Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Maverick Protocol (MAV) là gì? Cái tên Binance Launchpool sau SUI có gì nổi bật?

Mới đây Binance vừa công bố dự án Launchpool thứ 34 Maverick Protocol (MAV). Quá trình Stake sẽ kéo dài trong vòng 25 ngày, bắt đầu từ 07h00 sáng ngày 14/06 đến 06h59 ngày 08/07 (giờ VN).

Vậy MAV là gì? Dự án có gì nổi bật? Anh em cùng tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhé!

Maverick Protocol la gi

Maverick Protocol – MAV là gì?

Maverick Protocol là một giao thức AMM DEX vừa mới ra mắt cách đây 3 tháng trên 2 mạng Ethereum & zkSync Era và đã ghi nhận được những thông số dự ấn tượng khi thu về lượng lớn phí giao dịch trên giao thức.

Điểm độc đáo của Maverick Protocol là khả năng tăng cường hiệu quả vốn và cho phép LPs đặt cược hướng giá trong quá trình thu phí.

Đặc điểm nổi bật của dự án

LPs trong Maverick Protocol phải thực hiện hai lựa chọn quan trọng. Đầu tiên, lựa chọn phạm vi giá mà người dùng muốn cung cấp thanh khoản cho. Thứ hai, quyết định cách thanh khoản của mình sẽ di chuyển theo giá khi giá thay đổi.

Đọc đến đây chắc hẳn anh em nghĩ cơ chế có phần giống như cơ chế “Thanh Khoản Tập Trung – CLMM” . Tuy nhiên CLMM set range nhỏ, out range là ngưng. Cơ chế AMM cho Maverick cung cấp sẽ cài đặt automate đi theo xu hướng giá mình mong muốn.

amm

=> Có thể hiểu nom na là Maverick cung cấp phiên bản nâng cấp hơn

Các chức năng nổi bật của Maverick

Giao thức này cung cấp cho LPs gồm “bốn chế độ linh hoạt” để thêm thanh khoản.

 • Chế độ Right – thanh khoản di chuyển theo giá khi giá tăng, nhưng không di chuyển khi giá giảm.
 • Chế độ Left – thanh khoản di chuyển theo giá khi giá giảm, nhưng không di chuyển khi giá tăng.
 • Chế độ Both – thanh khoản di chuyển theo giá khi giá tăng và giảm.
 • Chế độ Static – thanh khoản không di chuyển.

Điểm nổi bật nhất về tính năng của Maverick AMM liên quan đến việc hỗ trợ Native LST (Liquid Staking Tokens), giám sát giá và hỗ trợ giao thức LSTs.

 1. Native LST Support: Maverick AMM là duy nhất AMM được xây dựng để hỗ trợ Liquid Staking Tokens (LSTs) một cách tự nhiên. Các AMM với phạm vi tĩnh và stableswap không được thiết kế để xử lý tài sản tích lũy lợi suất như LSTs.
 2. Price Following: Với các chế độ di chuyển động của nó, Maverick AMM là giải pháp lý tưởng để duy trì thanh khoản trong phạm vi quãng đường lợi suất của LSTs. Điều này giúp đảm bảo thanh khoản luôn ở gần giá trong suốt chu kỳ lợi suất của LST.
 3. Protocol Support: Các giao thức LSTs – cả lớn lẫn nhỏ – đang cạnh tranh nhau để chia sẻ thị phần. Maverick là nền tảng hiệu quả nhất cho sự cạnh tranh đó xảy ra: LPs có thể cung cấp thanh khoản một cách hiệu quả và các giao thức có thể khuyến khích phân phối thanh khoản mà họ mong muốn một cách hiệu quả.

Tổng quan về token

Token Data

 • Token Name: Maverick Protocol
 • Ticker: MAV
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC-20
 • Contract: Updating…
 • Loại token: Utility và Governance
 • Tổng cung: 2,000,000,000 MAV
 • Cung lưu hành (sau khi list trên Binance): 250,000,000 MAV (12.50% tổng cung)

Token Distribution

MAVTokenDistribution

Token Allocation

MAVTokenAllocation

Token Release Schedule

MAVTokenRelease

Lưu ý* phần Allocation còn lại của Public Goods Fund, Liquidity Mining & Airdrops, Foundation/Treasury sẽ được phân phối toàn bộ vào Tháng 7/2030.

Token Utility

MAV là token tiện ích chính trong Maverick Protocol, đóng vai trò quan trọng trong hệ sinh thái giao thức. Chủ sở hữu MAV có thể sử dụng token để tham gia vào quản trị giao thức, bằng cách staking và nhận veMAV, để có quyền bỏ phiếu trong các quyết định quản trị.

Ngoài ra, veMAV cũng mang lại quyền bỏ phiếu của cộng đồng, cho phép phân bổ động lực giao thức cho các pool hoặc vị trí cụ thể trong Maverick AMM.

Ví lưu trữ & sàn giao dịch

Ví lưu trữ

Updating…

Sàn giao dịch 

Binance

Roadmap

Q3 2023

 • Triển khai trên BNB Chain
 • Ra mắt Hợp đồng Voting Escrow và Quản trị

Q4 2023 (dựa trên phiếu bầu DAO)

 • Ra mắt Boosted Pool Voting
 • Ra mắt AMM trên nhiều hệ thống blockchain khác

H1 2024 (dựa trên phiếu bầu DAO)

 • Ra mắt AMM trên nhiều hệ thống blockchain khác
 • Hỗ trợ MAV LayerZero trên nhiều hệ thống blockchain khác

Đội ngũ dự án

Đội ngũ Maverick gồm các nhà phát triển đã làm việc cùng nhau trên nhiều hạ tầng crypto độc đáo, bao gồm một trình tự tổng hợp giao dịch, Ethereum layer2, blockchain công cộng PoS, DEX, mạng lưu trữ phi tập trung, cho vay crypto, thẻ ghi nợ crypto và đầu tư tài sản kỹ thuật số theo phương pháp lượng tử.

Đội ngũ bao gồm các thành viên và cố vấn từ trước đây đã làm việc tại MetaMask, BitTorrent, Abra, TrueFi, Paxful và LedgerPrime như:

Nhà phát triển chính: https://twitter.com/Bob_Baxley
Quản lý dự án: https://twitter.com/docofsteel
Quản lý cộng đồng: https://twitter.com/FredLach

Nhà đầu tư & đối tác

Maverick được hậu thuẫn bởi những tên tuổi đình đám hiện tại như quỹ Pantera, Jump, Altonomy, Circle, Gemini, Spartan,…

backer

Mới đây dự án đã gọi vốn thành công 9 triệu đôla từ Founders Fund và Binace  Labs…

Vòng gọi vốn này được dẫn đầu bởi Founders Fund cùng với Pantera Capital, Binance Labs, Coinbase Ventures và Apollo Crypto, theo một tuyên bố dự án.

Nhận định dự án

Sau một loạt những lùm xùm với SEC loạt tin tức FUD trên thị trường khiến cho người dùng mất lòng tin và Binance. Việc niêm yết một cái tên mới trên Binance Launchpool phần nào đã cho thấy được sự tự tin của đội ngũ Binance giữa tâm bão.

Nếu tương tự những đợt FUD diễn ra nhắm vào Binance ở quá khứ thì sàn đều “comeback” ngoạn ngục khiến mọi người quên hết đi những tiêu cực từng xảy ra.

Tuy nhiên quá trình diễn ra Launchpool sẽ kéo dài hơn nửa tháng và có thể sẽ TGE ngay sau khi quá trình Launchpool kết thúc cho thấy phần nào sự “timing” sự ấm lên của thị trường trong khoảng thời gian tháng 7 sắp tới.

Câu hỏi thường gặp

Maverick Protocol là gì?

Hiểu đơn giản, Maverick Protocol là một sàn DEX có khả năng giúp những người cung cấp thanh khoản có thể kiếm lợi nhuận tối đa từ thông qua các token Liquid Staking

Các trang chính thức của dự án?

Tổng kết

Allinstation đã giải đáp cho anh em câu hỏi Maverick Protocol là gì và cung cấp thông tin về đồng MAV coin của dự án. Anh em hãy cùng tìm hiểu và đánh giá để có những quyết định đầu tư sáng suốt nhất. Chúc anh em may mắn!!!

Anh em lưu ý đây không phải là lời khuyên đầu tư!

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận câu hỏi Maverick Protocol là gì và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *