Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Mật vụ Mỹ tịch thu tài sản của ngân hàng Crypto Deltec

deltec

Các cơ quan chức năng Hoa Kỳ vừa tịch thu tài sản thuộc sở hữu của ngân hàng Deltec, một ngân hàng Bahamas phục vụ các công ty crypto, với cáo buộc rửa tiền, gian lận chuyển tiền và gian lận ngân hàng.

Cụ thể theo thông tin từ tòa án liên bang vào ngày 18/07, Cơ quan An ninh Mật vụ đã ra lệnh tịch thu tiền tại ngân hàng Deltec trong phạm vi điều tra về “tội phạm rửa tiền quốc tế liên quan đến tiền điện tử và các hoạt động gian lận khác”. Việc thu giữ tài sản diễn ra vào ngày 12 và 23/06.

“Những nạn nhân đã bị lừa đảo để chuyển tiền vào các công ty giả, sau đó số tiền này đã liên tục bị tẩu tán nhằm che giấu nguồn gốc, tính chất, sở hữu và kiểm soát của số tiền,” báo cáo cho biết.

Cơ quan An ninh Mật vụ được ủy quyền tịch thu 58 triệu USD từ một tài khoản được lưu ký tại ngân hàng Mitsubishi UFJ Trust tại New York, nhưng tài sản này thực chất thuộc sở hữu của khách hàng doanh nghiệp của ngân hàng Deltec.

Cơ quan thực thi pháp luật liên bang cáo buộc ít nhất 74 công ty đã nhận tiền và chuyển chúng vào một trong các tài khoản được lưu ký, sau đó dịch chuyển sang Bahamas. Tổng số tiền thu giữ vẫn chưa được xác định rõ ràng.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *