Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Marketcap BUSD giảm xuống dưới 10 tỷ USD sau khi Coinbase ngừng giao dịch

Marketcap BUSD giảm xuống còn 9.5 tỷ đô la trong 24h qua sau khi Coinbase ngừng chấp nhận giao dịch giao dịch đồng stablecoin này.

Theo dữ liệu từ CoinGecko, đây là lần đầu tiên trong kể từ tháng 6 năm 2021 mà nguồn cung BUSD giảm xuống dưới 10 tỷ đô la giá trị.

BUSD

Nhu cầu cho BUSD đã giảm nhanh chóng kể từ khi Paxos thông báo vào ngày 13 tháng 2 rằng họ sẽ ngừng phát hành thêm đồng BUSD mới theo các yêu cầu từ cơ quan quản lý tiền tệ New York Department of Financial Services (NYDFS).

Ngoài ra, Cơ quan Chứng khoán và Trao đổi Hoa Kỳ (SEC) cũng được cho là đang chuẩn bị kiện Paxos vì cung cấp chứng khoán chưa được đăng ký.

BUSD Token

Theo dữ liệu từ phía Nansen cho thấy các nhà đầu tư đã rút hơn 6,7 tỷ đô la BUSD từ Paxos kể từ ngày 13 tháng 2.

Lo ngại về khả năng thanh khoản BUSD

Tập đoàn sàn giao dịch tiền điện tử lớn Coinbase trụ sở tại Hoa Kỳ đã thông báo trong tuần này rằng sẽ tạm dừng giao dịch BUSD trên nền tảng của mình bắt đầu từ ngày 13 tháng 3

Clara Medalie, giám đốc nghiên cứu tại công ty nghiên cứu thị trường tiền điện tử Kaiko cho biết. “Quyết định của Coinbase để loại bỏ có thể đã được đưa ra như một biện pháp đề phòng trước một sự giảm thanh khoản trong tương lai hoặc các vấn đề vận hành liên quan đến việc thu hồi tiền,” 

BUSD Kaiko

Theo dữ liệu từ Kaiko, khối lượng giao dịch hàng ngày của BUSD trên Coinbase chỉ khoảng 9 triệu đô la trong hai tháng qua, trong khi mức “Market Depth” chỉ khoảng 2% giá trị trương đương 600,000 đô la, khiến giá của stablecoin dễ bị dao động.

Thông số “Market Depth” đại diện cho các lệnh mua và bán mở cho một tài sản trong một khoảng giá nhất định; Mức depth càng cao thì giá càng ổn định. Ngay cả trên Binance, nơi giao dịch chủ yếu của stablecoin BUSD cũng đang giảm đi đáng kể.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận về những chỉ số vĩ mô quan trọng ảnh hưởng đến crypto và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat

HC Research Channel | HC Research Group Chat

Margin HC Channel | Margin HC Group Chat

HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *