Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Mark Cuban: Ông Trump có thể sẽ thắng Tổng thống Biden nhờ tiền điện tử

Tỷ phú Mark Cuban vừa đưa ra quan điểm mạnh mẽ về vai trò quan trọng của tiền điện tử trong cuộc đua tổng thống Hoa Kỳ, đặc biệt là sự ủng hộ của Tổng thống Joe Biden gần đây đối với Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Trao đổi (SEC) Gary Gensler.

Trump ra bo suu tap nft thu 2

Mark Cuban nhấn mạnh rằng phiếu bầu từ cộng đồng tiền điện tử sẽ là yếu tố quyết định giữa hai ứng cử viên trong cuộc bầu cử tổng thống tháng 11 năm 2024.

Hiện ông tỏ ra hoài nghi rằng cả Biden và cựu Tổng thống Donald Trump đều không hiểu rõ về tiền điện tử, dù Trump đã gây quỹ bằng cách bán NFT. Tuy vậy ông nghĩ Biden có thể thua ông Trump trong cuộc bầu cử vì ủng hộ Chủ tịch SEC Gary Gensler.

Cuban phát biểu nền tảng truyền thông xã hội X:

“Ai sẽ được bổ nhiệm, tôi không chắc chắn.”

 

“Tôi đã nhiều lần nói rằng Biden phải chọn giữa Gensler hoặc cử tri tiền điện tử, nếu không điều đó có thể khiến ông mất cơ hội tái đắc cử,”

Trước đây, Cuban cũng đã nhấn mạnh rằng tiền điện tử sẽ đóng vai trò quan trọng hơn trong cuộc bầu cử năm 2024, và cho rằng nếu Biden thất bại, đó sẽ là do hành động của Gensler và SEC đối với ngành công nghiệp tiền điện tử. Đặc biệt, Cuban chỉ trích Gensler không bảo vệ nhà đầu tư khỏi gian lận và làm cho các công ty tiền điện tử “gần như không thể hoạt động.”

“Cử tri tiền điện tử sẽ được lắng nghe trong cuộc bầu cử này,” Cuban nói vào ngày 10 tháng 5.

Quan điểm của Mark Cuban được đưa ra sau khi Tổng thống Biden công khai phản đối FIT21, dự luật mà Chủ tịch SEC Gary Gensler cũng gay gắt chỉ trích.

Gensler đã lên án Đạo luật Đổi mới Tài chính và Công nghệ cho Thế kỷ 21 (FIT21), nhấn mạnh rằng dự luật này sẽ tạo ra những khoảng trống quản lý mới và làm suy yếu hàng thập kỷ quy định về giám sát các hợp đồng đầu tư, từ đó đặt nhà đầu tư và thị trường vốn vào nguy cơ lớn.

Tổng thống Biden cũng công khai phản đối FIT21 nhưng tuyên bố rằng chính phủ của ông “rất mong muốn hợp tác với Quốc hội” để xây dựng các khung pháp lý bổ sung cho tài sản kỹ thuật số. Hiện tại, dự luật này  đã được Hạ viện Hoa Kỳ thông qua vào ngày 22 tháng 5.

Xem thêm: Nhà Trắng phản đối việc thông qua dự luật FIT21 ủng hộ Crypto (allinstation.com)

Trong khi Tổng thống Biden chưa có động thái ủng hộ tiền điện tử, đối thủ của ông, Donald Trump, đang rất tích cực xây dựng hình ảnh “thân thiện” với tiền điện tử để thu hút cử tri ở mảng này. Trong một buổi gây quỹ ở San Francisco vào thứ Năm, ngoài việc tuyên bố mình là “tổng thống tiền điện tử”, ông cũng chỉ trích những nỗ lực của Đảng Dân chủ trong việc quản lý lĩnh vực này.

Xem thêm: Donald Trump tự giới thiệu mình là “tổng thống tiền điện tử” (allinstation.com)

Theo nhiều chuyên gia, việc chấp nhận tiền điện tử có thể giúp chiến dịch của Trump thu hút một lượng lớn người ủng hộ từ cộng đồng tiền điện tử, qua đó có thể ảnh hưởng đáng kể đến kết quả bầu cử.

Trước đây, cựu Tổng thống Trump từng nói rằng tiền điện tử “có thể là giả” và “là một thảm họa đang chờ xảy ra”. Ông cũng đã nói rằng Bitcoin “chỉ là một trò lừa đảo” và không thích nó “vì đó là một loại tiền tệ cạnh tranh với đô la”. Trong thời gian làm Tổng thống, Trump đã nhắm đến việc sử dụng tiền điện tử trong tội phạm tài chính và cho rằng crypto không có giá trị.

Tuy nhiên trong thời gian gần đây, ông Trump không những không chỉ trích Bitcoin mà còn đề ngỏ khả năng chấp nhận đồng coin này. Đầu tháng này, Trump đã thảo luận về tiền điện tử với CNBC. Ông thể hiện sẵn lòng chấp nhận và không muốn “loại bỏ nó vào thời điểm này”. Mặc dù không sở hữu Bitcoin, ông nhận thức về sự phổ biến ngày càng tăng của nó.

“Ngày càng nhiều người chấp nhận Bitcoin, mong muốn thanh toán bằng nó, tạo ra một cuộc cách mạng thanh toán mới… Dù tôi vẫn thích đô la là đồng mạnh nhất, nhưng tôi có thể chấp nhận Bitcoin.” Donald Trump nói trong một cuộc phỏng vấn với đài FOX.

Xem thêm: Donald Trump bất ngờ thay đổi quan điểm về Bitcoin (allinstation.com)

Theo Standard Chartered, việc Donald Trump tái đắc cử trong cuộc đua tổng thống Mỹ năm 2024 có thể thúc đẩy giá trị của Bitcoin. Ngân hàng này cho biết rằng việc Tổng thống thứ 45 trở lại Nhà Trắng có thể đi kèm với hành động quản lý thuận lợi từ chính phủ của ông, qua đó đưa Bitcoin vào một chu kỳ tăng trưởng mới.

Chi tiết: Standard Chartered: Bitcoin sẽ hưởng lợi nếu Donald Trump tái đắc cử (allinstation.com)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *