Polygon lặng lẽ sửa lỗi đe dọa đến 24 tỷ đô MATIC

“Xem xét số tiền bị đe dọa, tôi tin rằng nhóm của chúng tôi đã đưa ra quyết định tốt nhất có thể trong hoàn cảnh này,” đồng sáng lập của Polygon, Jaynti Kanani cho biết.

Mạng mở rộng layer2 dựa trên Ethereum Polygon đã lặng lẽ sửa một lỗ hổng bảo mật khiến token MATIC trị giá gần 24 tỷ đô la gặp rủi ro.

Theo một bài đăng trên blog vào ngày 29 tháng 12 từ Polygon, lỗ hổng “nghiêm trọng” trong hợp đồng Genesis Proof-of-Stake (PoS) đã được phát hiện bởi hai hacker mũ trắng vào ngày 3 tháng 12 và ngày 4 tháng 12.

Lỗ hổng bảo mật khiến hơn 9,27 tỷ MATIC gặp rủi ro, được định giá khoảng 23,6 tỷ đô la vào thời điểm viết bài, với con số chiếm tới 92% tổng nguồn cung 10 tỷ token MATIC.

Tuy nhiên, trong khoảng thời gian đó lỗ hổng đã được một kẻ xấu tìm thấy và lợi dụng, làm thất thoát 801.601 MATIC (khoảng 2 triệu USD). Polygon tuyên bố sẽ tự chịu trách nhiệm và thiệt hại từ lỗ hổng. Sau đó, một hacker mũ trắng ẩn danh khác cũng phát hiện lỗ hổng trên, báo cáo cho Polygon và được dự án trao thưởng bug bounty hơn 1,27 triệu USD.

Polygon tuyên bố rằng vấn đề đã được khắc phục. Theo báo cáo về các bản sửa lỗi chính sẽ diễn ra trong vòng 4-8 tuần để tránh rủi ro bị tấn công trong lúc khắc phục lỗ hổng.

Người đồng sáng lập Polygon, Jaynti Kanani nhấn mạnh rằng khả năng của đội ngũ Polygon có thể giải quyết kịp thời lỗi nghiêm trọng, trong bài đăng trên blog:

“Điều quan trọng ở đây là một bài kiểm tra về khả năng phục hồi mạng lưới của chúng tôi cũng như khả năng của chúng tôi để hành động một cách quyết đoán dưới áp lực và thời gian. Xem xét mức độ bị rủi ro, tôi tin rằng nhóm của chúng tôi đã đưa ra quyết định tốt nhất có thể trong hoàn cảnh này. “

chart poligon

Biểu đồ MATIC khung 4h. Nguồn Tradingview

Theo dữ liệu từ thị trường MATIC có giá 2,444 đô la và giảm hơn 17% trong 3 ngày qua.

Bài viết nhằm mục đích chia sẻ thông tin và không được coi là lời khuyên đầu tư, cảm ơn anh em đã theo dõi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan: