Phân tích thị trường đầu tuần-Tuần thứ 7 của năm 2022 – Nguồn cung BTC chạm đáy 3 năm

Overview

Vậy là BTC đã kết thúc tuần vừa rồi bằng đóng nến từ chối Tăng. Ở khung Tuần(W) xuất hiện nến Rút râu từ chối tại quanh $45k.Thị trường vẫn còn đang rất dè chừng trước những tin tức lớn như FED họp khẩn cấp về chỉ số lạm phát CPI.

Áp lực mua và bán trên thị trường đang ngang nhau cho thấy 2 phe vẫn đang dè chừng nhau. Giá BTC đang giang dịch ở mức $42200 tại thời điểm viết bài.

Vốn hóa thị trường

Vốn hóa thị trường Crypto trong tuần vừa rồi cho thấy áp lực chốt lời (cash out) của các nhà đầu tư khá mạnh (đợt mua BTC $33,000 tăng lên $45,000). Dự kiến sẽ xuất hiện những đợt điều chỉnh giảm ngắn hạn.

TOTAL 2022 02 14 14 20 36

Về PTKT Bitcoin

Khung thời gian tuần (W): Đã xuất hiện nến Rút râu từ chối tại quanh 45k$, Dự kiến sẽ tìm về quanh $38k – $40k . Tuy nhiên cần phải chờ đợi tin tức từ FED .

Khung thời gian tuần (D): Giá vẫn chạy quanh khung lớn $41k – $45k, vẫn thể hiện xu hướng giảm.

Khung thời gian H4: Đang được hỗ trợ tại EMA 89( $41k – $413xx) , nằm dưới EMA 34, xu hướng giảm.

Khung thời gian H1: Giá vẫn đang giao dịch dưới EMA 34 – 89 cho thấy xu hướng vẫn là Giảm. Ưu tiên mở lệnh Short(bán).

Để nhận các tín hiệu mới nhất của BTC, ETH cũng như Altcoin khác một cách nhanh nhất các bạn có thể tham gia channel Margin của HC: https://t.me/MarginHcChannel

Mục tiêu tìm về 41.000$ , Gãy thì 38k – 40k khả thi cao . Volume xả khung bé đang có dấu hiệu tăng dần.

Data Onchain

Nguồn cung Bitcoin trên sàn giao dịch chạm đáy thấp nhất 3 năm

Tính đến thời điểm viết bài, nguồn cung của Bitcoin trên các sàn giao dịch đã giảm xuống còn 10,87%, tỷ lệ thấp nhất được ghi nhận kể từ tháng 12 năm 2018. Xu hướng này cho thấy để xảy ra cuộc bán tháo (panicsell) trên diện rộng sẽ khó xảy ra trong tương lai gần. Hiện BTC đã được khai thác hơn 90%.

Đọc thêm tại :https://allinstation.com/tin-tuc/phan-tich-bitcoin-dau-tuan-50-cac-tho-mo-da-khai-thac-90-tong-cung-bitcoin.html

Dữ liệu sosical ảnh hưởng từ các tin tức lớn.

Sự chú ý nổ ra ở chiến dịch xâm lược của Nga vào Ukraine. Khả năng Nga sẽ nổ ra cuộc chiến chống lại Ukraine để ngăn nước này gia nhập NATO. Bên cạnh đó, cuộc họp kín khẩn cấp của Fed sắp diễn ra vào tối nay về vấn đề nâng lãi suất.

Chỉ số Taker BUY SELL RATIO <1

ratio

Chỉ số Taker BUY SELL RATIO đang dưới 1, có thể thấy trước đó các giao dịch nạp BTC lên sàn nhiều và có xác suất cao là số BTC đó được bán ra và đẩy giá giảm mạnh trong ngắn hạn.

MINER

Các thợ đào vẫn duy trì, tiếp tục tích lũy thêm BTC trong thời gian  biến động vừa qua, điều này càng củng cố thêm cho niềm tin trên thị trường.

photo 2022 02 14 10 58 13

Thị phần BTC – BTC DOMINANCE

BTC.D 2022 02 14 14 51 15

Vùng 40% là vùng hỗ trợ khá cứng. Khả năng sắp tới BTC.D vẫn tiếp tục tăng chạm kênh giảm. Khi đó có thẻ sẽ có 1 đợt điều chỉnh bán BTC ra.

Chỉ số sợ hãi và tham lam (Crypto Fear & Greed Index)

fear

Tâm lý mọi người trong thị trường vẫn duy trì ở mức chỉ số 46. Điều đó cũng dễ hiểu khi giá BTC vẫn duy trì vùng $41K-$45k trong tuần qua.

Kết luận

Thị trường vẫn đang khá cân bằng giữa 2 phe trước những tin tức lớn của FED hay Chiến tranh giữ Nga và Ukraine

Vốn hóa lúc này hầu hết tập trung ở BTC. Vẫn chưa có dòng tiền mới nên hiện chỉ đang là sự luân chuyển dòng vốn giữa các hệ sinh thái hoặc nhóm coin trên thị trường.

Để nhận các tín hiệu mới nhất của BTC, ETH cũng như Altcoin khác một cách nhanh nhất các bạn có thể tham gia channel Margin của HC: https://t.me/MarginHcChannel

Bài viết nhằm mục đích chia sẻ thông tin và không được coi là lời khuyên đầu tư, cảm ơn anh em đã theo dõi!

e2b40dfc5c1bec3378ff9fd878439d51?s=96&d=mm&r=g
Allinstationhttps://allinstation.com/
Kênh chia sẻ tin tức, kiến thức, kinh nghiệm về blockchain và thị trường tiền điện tử.

Liên quan

Mới nhất

bài nên đọc