Altcoin Tezos (XTZ) có nên đầu tư vào cuối năm 2021

Tổng quan Tezos (XTZ)

Tezos là gì?

Tezos là một nền tảng mã nguồn mở dành cho các tài sản và ứng dụng trên blockchain có thể phát triển bằng cách tự mở rộng và nâng cấp. 

Các nhà phát triển của Tezos hướng tới việc tạo ra các ứng dụng và các smart contract an toàn, phi tập trung trong khi vẫn tránh được vấn đề về chính trị và công nghệ mà các blockchain khác như Ethereum hay Bitcoin từng vướng phải.

Bên cạnh đó còn Tezos đảm bảo tính an toàn, xác minh chính xác và quyền quản trị cho phép người dùng quyền bỏ phiếu cải thiện giao thức ở mức độ sâu nhất có thể. 

Một số đặc điểm nổi bật của Tezos

 • Có khả năng tự sửa đổi nên chi phí các bản nâng cấp giao thức sẽ giảm xuống và có thể triển khai các nội dung đổi mới trong tương lai.
 • Tại Tezos, mọi bên liên quan đều có thể tham gia quản trị giao thức. Bằng cách kết hợp cơ chế theo chuỗi với việc tự sửa đổi, Tezos có thể thay đổi quy trình bỏ phiếu để áp dụng các cơ chế quản trị tốt hơn.
 • Tezos sử dụng cơ chế đồng thuận PoS. Do đó PoS ít tốn kém hơn so với các cơ chế đồng thuận khác và giúp giảm bớt các rào cản gia nhập.
 • Khả năng tự sửa đổi cho phép Tezos tự nâng cấp mà không cần phải hard fork. Điều này rất quan trọng vì đề xuất hoặc kỳ vọng về việc hard fork có thể gây chia rẽ cộng đồng, thay đổi ưu đãi của các bên liên quan và phá vỡ hiệu ứng mạng đã hình thành theo thời gian.

Lý do tại sao nên mua Tezos tại thời điểm này

1. Các chỉ số hỗ trợ có xu hướng tăng

Mặc dù chỉ số TVL của Tezos ở mức thấp hơn so với tháng trước, nhưng tỷ lệ chuyển đổi  trên mạng lưới giao dịch cho thấy rằng tổng giá trị được chuyển trên mạng ngang hàng bằng với vốn hóa thị trường. Đây hoàn toàn là một dấu hiệu tốt thúc đẩy sự tăng trưởng trở lại nhanh chóng.

xtz tvl

Số liệu được cập nhật từ Difillama

Ngoài ra, dữ liệu Token Terminal của Tezos cho thấy tỷ lệ doanh thu của XTZ đều duy trì ở mức tốt. Qua các chỉ số đó xu hướng tăng là hoàn toàn có thể.

market

Khối lượng giao dịch XTZ. Nguồn: Token Terminal

2. Đối tác với các thương hiệu hàng đầu.

Tezos (XTZ) hiện tại có 135 đối tác trên nhiều lĩnh vực như: Red Bull, Lugh, Kolibri, Homebase, Smartlink, Tenderbake,…

eco

 • Hợp tác với Ubisoft. Ubisoft thuộc top 25 công ty game lớn nhất trên toàn thế giới với tổng giá trị vốn hóa thị trường trên 5.8 tỷ USD. Hơn nữa đây là một công ty trò chơi AAA dẫn đầu về công nghệ blockchain.

 • McLaren Racing hợp tác với Tezos. McLaren sẽ sử dụng mạng Tezos nâng cấp và tiết kiệm năng lượng để tạo ra một loạt các token NFT trên F1, INDYCAR và esports.mclarenBộ sưu tập Tezos đầu tiên trên nền tảng Sweet NFT đã cho ra mắt trải nghiệm cùng bộ sưu tập Racing Collective NFT phong phú và được đánh giá cao. Những người hâm mộ McLaren Racing sẽ có thể thu thập các bộ phận xe McLaren F1 độc đáo để chế tạo chiếc xe NFT McLaren F1 của riêng họ, tất cả đều được thiết kế trên Sweet và được cung cấp bởi Tezos.
 • Giải Grammy danh giá là đại diện mới nhất điền tên vào chuỗi danh sách nối dài sẽ tham gia vào không gian NFT. Giải Grammy sẽ cho ra mắt NFT dựa trên blockchain Tezos – Bàn đạp cho XTZ trở lại cuộc đua NFT.xtz grammy

Thông tin chi tiết về các bộ sưu tập cụ thể của NFT sẽ được công bố vào tháng 1 năm 2022. NFT sẽ tôn vinh cả bản thân giải thưởng, những người được đề cử và người nhận giải. Một phần số tiền từ việc bán NFT sẽ được dùng để tài trợ cho quỹ học bổng của Recording Academy. 

Qua đó ta có thể thấy ứng dụng của hệ sinh thái Tezos được ứng dụng lớn như thế nào ở bất cứ lĩnh vực. Cho nên tiềm năng tăng trưởng vượt ATH sắp tới là điều hoàn toàn có thể.

3. Được đánh giá cao từ các Analytics và Research

Nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng Aaron Arnold gần đây cũng đã đề cập dự án Tezos có tiềm  năng lớn trong tháng này trên kênh Youtube của mình với hơn với 1.160.000 người đăng ký.

Theo Arnold, “Gã khổng lồ game truyền thống Ubisoft sẽ trở thành công ty lớn đầu tiên tung ra NFT trong game. Đây là một cột mốc quan trọng đối với tiền điện tử, NFT và trò chơi nói chung… Giờ đây, gã khổng lồ game sẽ thực sự triển khai NFT trên Tezos. Điều này là một chiến thắng lớn cho Tezos”.

Nếu các anh, em quan tâm đến XTZ và muốn biết vùng mua hợp lý tại thời điểm hiện tại các anh em có thể tham khảo ở phần tiếp theo.

Phân tích kỹ thuật

Trong vài tháng gần đây, Tezos liên tục tạo ra các kỳ tích mới về giá của nó và có những thời điểm giá nó có giá trị là $9.17. Giá hiện tại sau đợt điều chỉnh của thị trường Tezos đang là $4.3.

xtz chartBiểu đồ XTZ khung 1W. Nguồn Binance

 • Theo khung W XTZ đang về vùng hỗ trợ, ta có thể mua 20% vốn ở quanh vùng 3.4$-4.3$.
 • Dự kiến vùng mua đẹp nhất quanh ở 2.6$-3.4$.
 • Target dự kiến 4.9$-6.1$-7.2
 • Stoploss tại: 2.4$

Lưu ý: Trên đây là những nhận định cá nhân để giúp các bạn có thêm thông tin tham khảo trước khi quyết định đầu tư, nếu các bạn có bất kỳ câu hỏi nào thì hãy để bình luận bên dưới để nhận được sự hỗ trợ từ đội ngũ admin.Bài viết nếu đem lại giá trị cho bạn hãy để lại like, share hay comment khuyến khích để HC Capital không ngừng tạo ra nhiều giá trị hơn nữa cho cộng đồng 

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.