Hướng dẫn giao dịch Margin trên BingX

Với hàng tỷ USD khối lượng giao dịch mỗi ngày, thị trường phái sinh (Margin) BingX luôn nằm trong top 10 sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới hiện nay theo thông kê từ Coinmarketcap.

bingx
Website sàn giao dịch https://bingx.com/en-us/

Hình thức giao dịch phái sinh tại BingX được định nghĩa là các loại giao dịch hợp đồng (contract trading). Đây là một trong những hình thức giao dịch được đông đảo người dùng BingX sử dụng nhất hiện nay, góp phần đưa BingX đạt được vị thế toàn cầu trên thị trường tiền điện tử phái sinh.

Cơ hội từ giao dịch hợp đồng (contract trading)

Tại BingX, giao dịch hợp đồng cho phép các nhà giao dịch đưa ra các quyết định mua bán các hợp đồng tài sản và từ đó có được các cơ hội lợi nhuận tiềm năng đến từ sự tăng hay giảm của giá trị của các tài sản tiền điện tử. 

Theo một cách hiểu đơn giản, các loại hợp đồng này cho phép bạn dự đoán sự tăng giảm của thị trường trong tương lai và từ đó ra các quyết định mua (long) và bán (short) để đặt cược vào xu hướng tiếp theo của thị trường. Khác với giao dịch giao ngay (spot trading) khi người dùng luôn mong muốn giá trị mà tài sản mình sở hữu tăng lên để có lợi nhuận, giao dịch hợp đồng cho phép các trader có được cơ hội lợi nhuận ngay cả khi thị trường giảm xuống thông qua nắm giữ vị thế giảm (short).

Các hình thức giao dịch hợp đồng

Có 2 loại hợp đồng giao dịch chính mà bạn cần quan tâm khi tham gia BingX là hợp đồng tiêu chuẩn (standard contract) và hợp đồng hoán đổi vĩnh viễn (perpetual swap).

Hợp đồng tiêu chuẩn: đây là một loại hợp đồng kiểu mẫu đơn giản, ở đó không có ngày hết hạn. Người dùng được phép sử dụng USDT hoặc các loại tiền chính như BTC, ETH để giao dịch, năm giữ các vị thế tăng giảm của thị trường. Cho phép đòn bẩy lên mức x100.

Hợp đồng hoán đổi vĩnh viễn: đây cũng là hình thức giao dịch hợp đồng tương lai phổ biến. Khi hợp đồng tiêu chuẩn trên BingX được thiết kế khuyến nghị cho cả những người mới tham gia. Hợp đồng hoán đổi vĩnh viễn là một hình thức nâng cao hơn khi có thêm một vài tùy chỉnh trong thiết lập giao dịch. Cho phép đòn bẩy ở mức x150.   

Phân biệt hợp đồng tiêu chuẩn và hợp đồng hoán đổi vĩnh viễn

Hợp đồng tiêu chuẩn Hợp đồng hoán đổi vĩnh viễn
Loại tiền hỗ trợ USDT, BTC, ETH USDT
Lệnh giao dịch Lệnh thị trường, Lệnh kích hoạt Lệnh giới hạn, Lệnh thị trường, Lệnh kích hoạt
Vị thế  Vị thế độc lập Hợp nhất các vị thế
Phí giao dịch Lệnh thủ công: 0,045%

Copy Trade: 0,0375%

Tính phí khi đóng lệnh vị thế

Taker: 0,045%

Maker: 0,02%

Tính phí ngay khi thực hiện vị thế.

Đòn bẩy x100 x150

 

Rủi ro cao hơn, lợi nhuận lớn hơn 

Giống như các hình thức giao dịch có áp dụng đòn bẩy, đây là một hình thức giao dịch mang đến cơ hội lợi nhuận vượt trội nhưng cũng mang đến rủi ro thất thoát lớn hơn khi giao dịch. Vì thế BingX luôn khuyến nghị người tham gia cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi tham gia vào hình thức giao dịch này. Trước khi bắt đầu giao dịch thực tế, người dùng có thể thử sức với các các lệnh thử nghiệm thông qua loại tiền thử nghiệm VST được BingX cung cấp.

e2b40dfc5c1bec3378ff9fd878439d51?s=96&d=mm&r=g
Allinstationhttps://allinstation.com/
Kênh chia sẻ tin tức, kiến thức, kinh nghiệm về blockchain và thị trường tiền điện tử.

Liên quan

Mới nhất

bài nên đọc