Mạng lưới TON của Telegram ra mắt về các sản phẩm lưu trữ phi tập

Dự án TON muốn ra mắt các sản phẩm lưu trữ phi tập trung nhằm mục đích cho phép người dùng trao đổi tệp ở nhiều kích thước khác nhau, được sao lưu và mã hóa mà không cần dùng đến máy chủ tập trung. Với lý do trên thì TON Storage được TON Foundation – công ty đứng sau blockchain TON và được thành lập bởi các nhà sáng lập Telegram Messenger ra mắt, để khuyến khích chính người dùng “trở thành người vận hành node”, trong đó đảm bảo trả cho người dùng một số tiền bằng Toncoin để lưu trữ tệp trong một khoảng thời gian nhất định.

Các nhà phát triển dự án thông báo rằng:
“Bất kỳ ai cũng có thể trở thành nhà điều hành node trên mạng TON và nhận thanh toán từ những người dùng khác để lưu trữ tệp – ngay cả khi chỉ điều hành một node. Điều này sẽ đảm bảo dữ liệu có thể được lưu trữ ‘gần như vĩnh viễn’.”

Sản phẩm từ nhà Ton Foundation là TON Storage sẽ cạnh tranh với các dự án lưu trữ dữ liệu phi tập trung tương tự như Filecoin (FIL), Storj (STORJ) và giao thức máy tính Internet (ICP).

Telegram bắt đầu khám phá công nghệ Blockchain vào năm 2018 và đã phát triển Telegram Open Network (TON), tên lúc bấy giờ. Bên cạnh đó, nền tảng đã huy động được 1.7 tỷ USD trong vòng bán private token Toncoin cùng năm. Bên cạnh đó Telegram đã từ bỏ dự án sau bị SEC sờ gáy vì tổ chức mở bán token “bất hợp pháp” vào năm 2019. Đến năm 2022, các nhà phát triển đã quay lại cuộc chơi và thay tên đổi vận thành The Open Network.

Vào tháng 10/2022, Telegram ra mắt thị trường đấu giá NFT cho tên người dùng được xây dựng trên blockchain TON. Với sự ra mắt của TON Storage, nhà sáng lập TON Foundation Anatoly Makosov cho biết đây sẽ là một bước tiếp theo trong hành trình “hiện thực hóa tầm nhìn của TON về một mạng internet mở và phi tập trung.”

Bên cạnh đó dự án liên tục tổ chức các chương trình competition với các pool giải thưởng hấp dẫn nhằm tìm kiếm những lập trình viên tài năng về phát triển thêm các giao thức mới trên blockchain Ton.

Gía toncoin (TON)
Giá toncoin (TON), nguồn CoinMarketcap

Giá Toncoin hiện đang được giao dịch quanh mốc 2.1x USD.

Tham khảo thêm:
– The Open Network (TON) là gì? Thông tin mới nhất về TON Coin
– TON Wallet là gì? Hướng dẫn sử dụng ví TON trong 2 phút 

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
HC Research Channel | HC Research Group Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: