Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Mạng Avalanche C-Chain bất ngờ “đứng hình” trong hơn 1 tiếng

avax

Mới đây cộng đồng Crypto phát hiện mạng Avalanche AVAX C-Chain xảy ra tình trạng tắc nghẽn trong gần 40 phút. Theo dữ liệu on-chain, giao dịch cuối cùng mà mạng lưới này xử lý xảy ra vào 19h ngày 23/2.

Hiện chưa rõ lý do chính xác đằng sau việc này. Tuy nhiên cộng đồng có thể đoán được rằng việc AVAX C-Chain bị tạm ngừng rút là vì mạng lưới này đang đối diện với tình trạng tắc nghẽn và phí cao do trào lưu Ordinals. Trong thời gian gần đây, cộng đồng người dùng Avalanche đã tiếp tục chi khoản tiền lớn cho phí giao dịch khi thực hiện việc “mint” và di chuyển các token NFT liên quan đến Inscription.

Đội ngũ của Avalanche cũng đã phát hiện vấn đề và thông báo đang điều tra nguyên nhân cũng như khắc phục trong thời gian sớm nhất.

Bitcoin Ordinals (Ordinals) là một cơ chế cho phép người dùng gắn data (hình ảnh, văn bản…) vào một đơn vị satoshi của Bitcoin. Mỗi Bitcoin có 100,000,000 satoshi, điều đó có nghĩa rằng người dùng có thể mint 100 triệu NFT trên 1 Bitcoin. Trong khi đó Inscription là nội dung được khắc lên sats để tạo ra Bitcoin NFT. Nói cách khác Inscription là NFT trên mạng lưới Bitcoin.

Nhờ tính năng của Bitcoin Ordinals mà Bitcoin đã được “thổi một làn gió mới” khi người dùng có thể mint và giao dịch NFT ngay trên Bitcoin.

Đi kèm với Bitcoin Ordinals, việc ra mắt BRC-20 cũng khiến dòng tiền đổ xô vào Bitcoin. Đã có lúc lượng giao dịch quá lớn khiến mạng lưới Bitcoin tắc nghẽn và Binance phải tạm đóng cổng nạp BTC. Chính điều này đã thổi bùng mâu thuẫn trong nội bộ đội ngũ phát triển Bitcoin về việc liệu có nên “xoá sổ” Ordinals.

Xem thêm: Bitcoin Ordinals là gì? Toàn tập thông tin về Bitcoin Ordinals

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *