Hướng dẫn tham gia IDO trên Skyward Finance

Tổng quan về Skyward Finance (SKYWARD)

Skyward Finance là một nền tảng phi tập trung được xây dựng trên NEAR Protocol, cho phép phân phối các token thông qua việc đấu giá, khi Skyward Finance phát hành token cộng đồng có thể tham gia vào & nhận được doanh thu từ đó.

skyward testnet

SKYWARD là một native fungible token trên NEAR Protocol mainnet, đại diện cho Skyward Finance Treasury, với tổng lượng supply total là 1,000,000 token.

Skyward có điểm gì đặc biệt sao với những Launchpad khác:

 • Cơ chế chống bot mua trước, bot không có lợi thế do bán hàng dựa trên thời gian. Ngoài ra, mô hình bán này cũng có khả năng kháng sybil Attack.
 • Cơ chế đấu giá của Skyward ngăn chặn các kế hoạch thao túng giá (“bơm và bán phá giá”) vì Skyward không cho phép bạn bán lại ngay lập tức mã thông báo trong cùng một nhóm và giá được xác định động theo nhu cầu.
 • Skyward Launchpad không yêu cầu bạn sở hữu bất kỳ mã thông báo nào để tham gia đợt đấu giá với tư cách là người bán hoặc người mua. Bạn chỉ cần có mã thông báo mà dự án yêu cầu để trao đổi khi tham gia gia đấu giá ($ NEAR, $ DAI, $ USDT…).
 • Không cần cung cấp thanh khoản trước khi thực hiện cuộc đấu giá. Mã thông báo sẽ được phân phối sau khi cuộc đấu giá diễn ra thành công.

Cơ chế tham gia IDO trên Skyward Finance

Để dễ hiểu, mình sẽ sử dụng đợt bán token SKYWARD làm ví dụ với tư cách là người mua. Cấu trúc này sẽ áp dụng cho tất cả các đợt bán hàng khác trên Skyward Launchpad:

 • Bạn là người muốn mua $ SKYWARD. Ví dụ, bạn đặt cọc 100 $ NEAR vào hợp đồng cho giao dịch mua bán trước khi bắt đầu cuộc đấu giá.
 • Tùy thuộc vào nhu cầu, bạn sẽ thấy tỷ lệ hoán đổi dự kiến ​​cho cặp $ NEAR : $ SKYWARD sẽ thay đổi. Vào ngày 28/06, 118.197 token $ NEAR  đã được gửi cho đợt bán đầu tiên vào ngày 1 tháng 7. Điều này làm cho tỷ giá dự kiến ​​1 $ SKYWARD = 0,472767 $ NEAR. Kể từ ngày 29 tháng 6, có thêm 256,205,7 token $ NEAR đã được gửi, làm cho tỷ giá dự kiến ​​1 $ SKYWARD = 1,024822 $ NEAR.
  huong dan tham gia dau tu ido tren skyward finance
 • Sau khi đợt đấu giá bắt đầu, $ NEAR đã ký gửi của bạn sẽ tự động đổi thành $ SKYWARD và bạn có thể ngay lập tức claim $ SKYWARD mà bạn nhận được bằng cách nhấp vào “Rút tiền”. Tuy nhiên, bạn sẽ không nhận được tổng số tiền $ SKYWARD cùng một lúc, bạn sẽ tích lũy $ SKYWARD trong toàn bộ thời gian bán hàng. Điều này là do các phiên đấu giá $ SKYWARD diễn ra theo mỗi khối, khoảng 1 giây. Trên màn hình, bạn sẽ thấy số $ SKYWARD nhận được liên tục tăng lên. Bạn sẽ nhận được số tiền cuối cùng tương ứng với tổng số tiền gửi NEAR $ của bạn vào cuối đợt bán hàng.
 • Khi chương trình giảm giá tiếp tục diễn ra, những người mới có thể tham gia, trong khi những người tham gia hiện tại có thể sửa đổi số tiền $ NEAR mà họ cam kết hoặc rút toàn bộ khỏi đợt bán hàng. Đây được gọi là “đấu giá trực tuyến”.
 • Vì tổng cầu và cung còn lại của $ SKYWARD liên tục thay đổi, giá $ SKYWARD cũng có thể thay đổi trong suốt quá trình bán hàng. Khi $ NEAR của bạn dần dần được chuyển đổi thành $ SKYWARD, tỷ giá sẽ được xác định bởi nhu cầu tại thời điểm đấu giá.
 • Sau 7 ngày, đợt bán hàng kết thúc.

Hướng dẫn tham gia IDO trên Skyward Finance

Để dễ hiểu, mình sẽ sử dụng đợt bán token PARAS trên SKYWARD làm ví dụ với tư cách là người mua.

Bước 1: Để tham gia vào IDO Paras trên Skyward, bạn cần phải có một ví Near.

Bước 2: Truy cập vào: https://app.skyward.finance/sale/23?r=thanhle_gta_ventures.near sau đó kết nối với ví Near.

ido paras 768x361 1

Bước 3: Tại đây bạn sẽ thấy giao diện mở bán PARAS và nhấn vào “Deposit NEAR” để gửi NEAR vào Skyward.

ido paras 2 768x254 1

Bước 4: Khi IDO kết thúc bạn có thể bấm “Claim” để nhận token PARAS về ví.

Lưu ý: Trong quá trình IDO diễn ra bạn vẫn có thể chọn nạp hoặc rút NEAR để mua thêm hoặc giảm bớt số token mà mình muốn.

Tổng kết

Skyward là một dạng Launchpad có cơ chế đấu giá khá mới lạ bằng cách bảo vệ người dùng khỏi những vấn đề mà từ trước đến nay các Launchpad khác vẫn hay gặp như front – run hoặc rug-pull. Theo mình đánh giá đây là một mô hình phân phối token hoàn toàn phù hợp với cộng đồng và cung cấp cơ hội tham gia bình đẳng thông qua việc bán công khai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: