Magic Eden hoàn tiền cho người dùng sau khi bán NFT lừa đảo

Thị trường giao dịch NFT Magic Eden đã cam kết hoàn lại tiền cho tất cả người dùng bị lừa mua NFT gian lận trên trang web của dự án.

Trong một tuyên bố vào ngày 4 tháng 1, công ty cho biết một lỗi trong “bộ tiêu chí hoạt động” mới được triển khai cho các công cụ Snappy Marketplace và Pro Trade về cơ bản đã cho phép các NFT giả vượt qua xác minh và được liệt kê cùng với các bộ sưu tập NFT chính hãng.

Trong một bản cập nhật vào ngày 5 tháng 1, Magic Eden cho biết việc khai thác đã dẫn đến 13 NFT đã bị gian lận được bán trên 5 bộ sưu tập đã được 27 giao dịch.

Hai trong số các dự án bị ảnh hưởng là các bộ sưu tập ABC và y00ts với giá trị tương đối cao và nổi biến trên mạng lưới Solana.

Nền tảng NFT cho biết họ đã khắc phục sự cố bằng cách tạm thời vô hiệu hóa cả hai công cụ và loại bỏ “entry points” cho phép các NFT chưa được xác minh vượt qua, nghĩa là những NFT không chất lượng sẽ không được đưa vào giao dịch.

Dự án ccũng yêu cầu người dùng thực hiện “hard refresh” (dạng reset lại truy cập trang web) để đảm bảo các danh sách chưa được xác minh không còn hiển thị trên trình duyệt và không nên giao dịch mua bán những NFT chưa được xác minh để bảo vệ tài .

“Magic Eden an toàn để giao dịch và chúng tôi sẽ hoàn lại tiền cho tất cả những người dùng đã mua nhầm NFT chưa được xác minh cụ thể do vấn đề này,” dự án Magic Eden đã viết trên trang Twitter cá nhân.

Magic Eden lần đầu tiên đưa ra cảnh báo về NFT lừa đảo trong một bài đăng trên Twitter vào ngày 4 tháng 1, trích dẫn các báo cáo của cộng đồng rằng mọi người có thể mua ABC NFT giả. Vào thời điểm đó, họ cho biết họ đã thêm “các lớp xác minh” để cố gắng giải quyết vấn đề.

Sau thông báo, người dùng Twitter tiếp tục gióng lên hồi chuông cảnh báo về các y00ts NFT giả tràn ngập nền tảng. Ảnh chụp màn hình từ người tạo ABC “HGE” cho thấy ít nhất hai lần giao dịch với giá 100 $SOL mỗi lần, tổng số tiền khoảng 2,600 USD.

DeGods, người tạo ra y00ts, cũng đã tweet với những người theo dõi của mình rằng có một lỗ hổng trên Magic Eden cho phép các NFT chưa được xác minh được liệt kê như một phần của bộ sưu tập.

Khai thác mới nhất hiện là sự cố thứ hai mà người dùng Magic Eden phải trải qua trong tuần này.

Vào ngày 3 tháng 1, thị trường tràn ngập những hình ảnh khiêu dâm và hình ảnh từ bộ phim truyền hình The Big Bang Theory.

Magic Eden cho biết một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hình ảnh bên thứ ba đã “xâm phạm” dẫn đến “những hình ảnh không đẹp mắt” và đảm bảo với người dùng rằng NFT của họ an toàn.

Cập nhật (ngày 5 tháng 1, 10:00 PM UTC): Bài viết đã được cập nhật để phản ánh những số liệu gần đây nhất từ ​​Magic Eden được công bố vào ngày 5 tháng 1 cho biết 13 NFT gian lận đã được bán trong năm bộ sưu tập. Trước đây, dự án đã báo cáo 25 NFT giả được bán trên bốn bộ sưu tập.

Tham khảo thêm: 
– Magic Eden là gì? Toàn bộ thông tin về dự án Magic Eden

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
HC Research Channel | HC Research Group Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: