Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Mặc dù tăng giá mạnh, Solana Saga vẫn bị gắn mác “điện thoại tệ nhất năm 2023”

Mặc dù giá đã tăng mạnh gần đây, điện thoại Solana Saga lại bị đánh giá là tệ nhất trong năm 2023.

solana saga

Chiếc điện thoại Solana Saga đã đoạt danh hiệu điện thoại tệ nhất trong năm 2023, theo tuyên bố của YouTuber nổi tiếng là Marques Brownlee (MKBHD). Mặc dù đã công nhận chất lượng xây dựng và thiết kế đáng khen, Brownlee cảnh báo mạnh mẽ về việc mua thiết bị này, xem đó là một “ý tưởng kinh khủng.”

Solana Saga là dòng điện thoại đầu tiên của blockchain Solana. Điện thoại Solana Saga nổi bật với việc tích hợp công nghệ blockchain, được tối ưu hóa đặc biệt để nâng cao trải nghiệm cho người dùng và nhà phát triển tiền điện tử. Thiết bị đại diện cho sự kết hợp độc đáo giữa công nghệ di động tiên tiến với khả năng blockchain của Solana, mang lại tính năng và kết nối nâng cao cho cộng đồng tiền điện tử.

Tuy vậy Brownlee cho rằng ngoài việc tích hợp các ứng dụng Web3, điện thoại này không có gì nổi bật so với các đối thủ cùng tầm giá, thậm chí nó còn thua kém hơn. Anh cho rằng với mức giá niêm yết 600 USD, người dùng có thể mua nhiều chiếc điện thoại “xịn” hơn nhiều so với Solana Saga.

Marques Brownlee (MKBHD) là một nhân vật rất nổi tiếng trong giới review công nghệ. Chắc chắn rằng, khi nói đến việc phê bình và giải thích công nghệ cho cộng đồng, không ai có thể sánh kịp với Marques Brownlee.

Mặc dù chỉ mới 20 tuổi, nhưng Marques Brownlee đã nhận được sự khen ngợi từ Vic Gundotra, cựu Phó Chủ tịch Google, với tư cách là “người đánh giá công nghệ xuất sắc nhất trên hành tinh.” Kênh Youtube của anh hiện đã có trên 18 triệu người đăng ký và hơn 3 tỷ lượt xem.

Tuy nhận được nhiều kỳ vọng, doanh số ban đầu của dòng điện thoại Solana Saga khá thậm tệ, thấp hơn 10 lần so với dự kiến. Tuy vậy với sự tăng trưởng của hệ sinh thái Solana gần đây, giá trị của điện thoại này đã tăng lên đột biến.

Cụ thể trên các nền tảng bán lại như eBay, giá điện thoại Solana Saga mới full box đã bật tăng lên trên 3,000 USD, cao gấp nhiều lần so với giá niêm yết 600 USD. Đặc biệt, có hai chiếc được cho là đã bán với giá lên đến 5,000 USD ngày hôm qua. Một chiếc điện thoại khác cũng đã được bán hôm nay với giá 3,361 USD. Mức giá này hiện cũng đã cao hơn cả giá bán Iphone 15 Pro Max 256GB (khoảng 1,199 USD)

Lý do giá điện thoại Solana Saga bật tăng, cao gấp nhiều lần giá bán Iphone 15

Có nhiều yếu tố đã góp phần vào đà tăng giá của Solana. Bên cạnh đà tăng trưởng của hệ sinh thái Solana, món quà bất ngờ của memecoin BONK cũng đã góp phần thu hút người dùng.

Cụ thể theo dự án, mỗi chủ sở hữu điện thoại Solana Saga đều được nhận miễn phí 30 triệu BONK (khoảng 700 USD với giá hiện tại). Điều này đã khiến Solana Saga được nhiều người chú ý, nhất là trong bối cảnh giá BONK đã tăng mạnh và được niêm yết lên các sàn lớn như Binance. Nhiều người cho rằng khi giá của BONK tăng vọt, giá trị của phần quà airdrop này có thể vượt qua cả giá của chiếc điện thoại.

Thêm vào đó, Solend và meme coin nổi tiếng Samoyed Coin (SAMO) cũng vừa công bố những chương trình khuyến mãi độc quyền dành cho những người nắm giữ Saga, qua đó góp phần đẩy mạnh xu hướng mua vào dòng điện thoại này.

Ngoài ra, chiếc điện thoại Saga mang đến nhiều lợi ích khác nhau, bao gồm một tháng sử dụng Helium Mobile miễn phí và một món đồ chơi miễn phí. Hơn nữa, các ứng dụng trên cửa hàng dApp của Saga hứa hẹn phần thưởng và lợi ích đặc biệt cho những chủ sở hữu chiếc điện thoại Saga.

Gần đây những chủ nhân của chiếc điện thoại Saga tiếp tục được hưởng lợi khi Access Protocol chính thức khởi động chương trình airdrop đặc biệt dành cho những người này.

Xem thêm: Người dùng Solana Saga sắp tiếp tục được nhận airdrop

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *