Lybra Finance liệu có khả năng list Binance?

Lybra Finance, dự án đứng đầu hệ sinh thái LSDfi đang chứng kiến nhiều bước tăng trưởng “nhảy vọt”.

Liệu dự án có khả năng được list Binance trong tương lai?

Cùng Allin phân tích thêm nhé!

Lybra Finance là gì?

Nền tảng DeFi Lybra sử dụng mạng lưới Ethereum cho phép người dùng gửi ETH và tạo stablecoin eUSD mà không cần trả bất kỳ khoản phí hoặc lãi vay nào.

Giao thức này được xây dựng trên cơ sở của Liquid Staking Derivatives (LSD) và ban đầu sử dụng Proof-of-Stake ETH mà Lido Finance đã phát hành, với stETH là thành phần chính. Ngoài ra, giao thức còn có kế hoạch hỗ trợ thêm các tài sản LSD khác trong tương lai.

Đọc thêm: Lybra Finance (LBR) là gì?

Lybra Finance v2 có gì mới?

Lybra v1 v2
So sánh giữa Lybra v1 và v2

$peUSD

Được peg theo tỷ lệ 1:1 với eUSD, peUSD hoạt động như phiên bản omnichain của eUSD.

Có nghĩa là $peUSD có thể được tạo ra bằng cách sử dụng $eUSD làm tài sản thế chấp hoặc bằng cách gửi non-rebase LST (Liquid Staking Token) làm tài sản thế chấp (chẳng hạn như rETH hoặc WBETH).

Bên cạnh đó, Lybra cho phép chuyển đổi $eUSD sang $peUSD mà không phải hy sinh lãi tích lũy của eUSD ban đầu. Lượng eUSD được chuyển đổi có thể được sử dụng cho các khoản vay nhanh, hỗ trợ thanh khoản hay góp phần ổn định quỹ.

Điều đặc biệt ở đây là $peUSD đã được tăng cường khả năng sử dụng thông qua tích hợp với mô hình OFT của LayerZero, cho phép thực hiện chức năng cross-chain gốc.

=> Điều này cho phép $peUSD hoạt động trên nhiều Layer 2 khác nhau mà không cần phụ thuộc vào một nhóm thanh khoản cụ thể.

Có thể thấy, Lybra đang đem đến một giải pháp stablecoin toàn diện, mang lại sự an toàn cho người dùng trong hệ sinh thái DeFi và giao dịch cross-chain với công nghệ Omnichain và OFT LayerZero.

Một vài cải tiến khác

Holder $esLBR giờ có quyền tham gia quản lý DAO, bỏ phiếu cho giao thức và các pool yêu thích.

Cuối cùng, phí dịch vụ từ phí lưu thông $eUSD và phí trả nợ từ các khoản nợ $peUSD giờ đây sẽ được chuyển đến chủ sở hữu esLBR, qua đó giúp tăng cường lợi nhuận cho chủ sở hữu.

Cơ sở nào để cho rằng Lybra sẽ list Binance

Với sự ra mắt của Lybra v2, Chương trình Mining này sẽ thúc đẩy việc thêm thanh khoản LP, trả thưởng esLBR với số thưởng x1.5.
Lybra đã và đang:
  • Được danh hiệu “Market leader” trong hội LSDfi từ Binance Research. Hiện dự án đang đứng đầu về TVL trong số các dự án LSDfi. Trong khi đó, sau khi bản cập nhật Shapella hoàn tất, cộng với việc lượng $ETH tăng cao và sự tăng trưởng mạnh mẽ của các giao thức LSD, các dự án LSDfi trong đó của Lybra Finance cũng được hưởng lợi.
LSDfi TVL
Lybra dẫn đầu các dự án LSDfi
  • Theo cơ chế Omnichain của LayerZero, rất phù hợp với xu hướng tương lai. Việc sử dụng OFT LayerZero giúp holder có thể sự dụng stablecoin của họ lên một giao thức L2 bất kỳ.
  • Build sản phẩm tận dụng các LST (stETH, rETH, swETH…) nhờ vậy tạo ra thêm sân chơi cho các cá voi ETH tham gia farm tạo lợi nhuận.

Thêm nữa, kể từ sau bản cập nhật Shapella, lượng Ethereum được stake đã tăng lên đáng kể, dữ liệu từ Dune Analytics cho thấy, hiện đã có 22.02% tổng lượng $ETH được stake, mà tỷ lệ staking tăng lên sẽ thúc đẩy sự phát triển của các giao thức LSD và LSDfi.

Đọc thêm: Nâng cấp Shapella hoàn tất! Bước ngoặt cho kỷ nguyên ETH Staked 

eth inflow outflow
Lượng $ETH vào và ra kể từ sau Shanghai Fork

Nhận định

Có thể thấy, đang có rất nhiều yếu tố cho thấy Lybra Finance v2 đang chứng kiến sự phát triển tương đối ấn tượng nhờ vào những cải tiến về mặt công nghệ trong thời gian qua.

Sự ra đời của $peUSD đóng góp trực tiếp vào khả năng sử dụng giao dịch cross-chain cùng với việc đảm bảo sự an toàn trong hệ sinh thái DeFi đối với người dùng nhờ vào áp dụng công nghệ LayerZero OFT và công nghệ Omnichain.

Thêm vào nữa, kể từ khi ra mắt, TVL của Lybra Finance v2 đã không ngừng tăng, hiện tổng tài sản của giao thức này đã tăng hơn 10 lần, hiện đang giữ mức $72.73M. Điều nay qua đó nâng tổng số TVL của toàn Lybra lên hơn $150M sau một giai đoạn bị sụt tổng tài sản.

lybra TVL
TVL của Lybra Finance v2 tăng trưởng mạnh mẽ

Cộng đồng đang rất trông chờ vào bản v2 mining này bắt đầu từ ngày 07/09 vừa qua với phần thưởng tăng 1.5 lần, và quả thực việc pool Lybra mở như vậy đã khiến TVL của nền tảng tăng mạnh, dự kiến cũng sẽ còn tăng hơn nữa.

Tuy vậy, Lybra cũng cần phải cân đối lượng token đẻ thêm ra cho các chương trình Mining thu hút người dùng, từ đó tránh việc lạm phát!

Tổng kết

Đây là nhận định về $LBR của chúng mình dựa trên góc độ những dữ liệu cá nhân đã thu thập được và anh em chỉ nên xem như là góc nhìn tham khảo không phải lời khuyên đầu tư.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận về câu hỏi và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé!
HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: