Lybra Finance (LBR) là gì? Những cập nhật mới nhất về LBR coin

LSDfi đang trở thành chủ đề được quan tâm tương đối nhiều nhờ vào khả năng tạo lợi nhuận ưu việt so với các lĩnh vực khác. Với Lybra Finance, bản cập nhật V2 vừa mới được hoàn tất để đón đầu xu hướng này.

Cùng Allinstation tìm hiểu xem dự án có gì nổi bật nhé!

 Lybra Finance là gì?

Lybra finance

Giao thức Lybra là một nền tảng DeFi tiên tiến trên mạng lưới Ethereum, cho phép người dùng gửi ETH và tạo stablecoin eUSD mà không cần trả bất kỳ khoản phí hoặc lãi vay nào. Được xây dựng trên LSD (Liquid Staking Derivatives), giao thức ban đầu tận dụng Proof-of-Stake ETH do Lido Finance phát hành và stETH làm thành phần chính của nó, với kế hoạch hỗ trợ các tài sản LSD bổ sung trong tương lai.

Dự án cung cấp một loại interest-bearing stablecoin (token tự sinh lãi) là đồng eUSD để đảm bảo tính bảo mật và ổn định.

Trên Lybra Finance, người dùng có thể tham gia dưới nhiều vai trò khác nhau, bao gồm Minters, Holders, Liquidators, Redemption Providers, Keepers và các vai trò khác.

Token của dự án là đồng $LBR.

Đặc điểm nổi bật của dự án

eUSD

Đây là đồng stablecoin neo với giá của USD được hỗ trợ bởi lượng tài sản thế chấp ETH vượt mức (overcollateralization). Người dùng chỉ cần nắm giữ eUSD sẽ tạo ra thu nhập ổn định với APY xấp xỉ 8%. Nhờ tính biến động thấp và thu nhập lãi ổn định, eUSD khả năng chống lại lạm phát ảnh hưởng tiêu cực tới người dùng.

Lybra earn
eUSD

Cụ thể, ETH sẽ tự động được chuyển đổi thành stETH thông qua Lybra. stETH sẽ tiếp tục tăng theo thời gian và lượng stETH lợi nhuận được chuyển đổi sang eUSD dựa trên giá trị USD của ETH tại thời điểm đó với APY cơ bản là khoảng 8%.

Ví dụ:

Alice gửi $135,000,000 ETH và mint 80,000,000 eUSD

Bob gửi $15,000,000 ETH và mint 7,500,000 eUSD

Tổng eUSD hiện tại = 80,000,000 + 7,500,000 = 87,500,000

Tài sản thế chấp hiện tại = $135,000,000 + $15,000,000 = $150.000.000 stETH

1 năm sau,

Thu nhập từ LSD = $150,000,000 * 5% = ~$7,500,000 stETH

Bob sử dụng 7,500,000 eUSD đang nắm giữ của mình để mua stETH tăng lên

Phí dịch vụ trong 1 năm qua = lưu thông eUSD (tức là 87,500,000) * 1.5% = 1,312,500 eUSD

Cổ tức 7,500,000 eUSD – 1,312,500 eUSD = 6,187,500 eUSD được chia cho tất cả những người nắm giữ eUSD (Alice và Bob)

esLBR

$esLBR là token người dùng nhận được khi stake $LBR. Người nắm giữ $esLBR có quyền tham gia DAO đối với Lybra tương tự như holder của $LBR. Đồng thời, họ cũng có thể thể tham gia vote pool esLBR bất kỳ.

Nếu người dùng muốn kiếm phần thưởng khi farm $esLBR, họ cần duy trì thanh khoản ở ngưỡng 5% của tổng giá trị khoản vay.

Thời gian phân bổ $esLBR khi stake $LBR sẽ từ 30 ngày đến 90 ngày, việc rút sớm $LBR sẽ khiến cho người dùng bị phạt. Tất cả $esLBE (dLP+Vesting) bị phạt sẽ được chuyển vào quỹ Bounty và được mua với giá chiết khấu.

Cơ chế hoạt động

Minting

Lybra minting
Minting trong Lybra finance

Lybra Finance cung cấp các khoản vay lãi suất âm. Giao thức cho phép vay eUSD bằng cách sử dụng ETH làm tài sản thế chấp. Yêu cầu của dự là bắt buộc người dùng phải đảm bảo tỷ lệ tài sản thế chấp của mình phải cao hơn tỷ lệ tài sản thế chấp an toàn là 160%.

Miễn là người dùng duy trì tỷ lệ tài sản thế chấp ít nhất là 150%, họ được phép tiếp tục cho vay và trả nợ bất cứ lúc nào.

Giả dụ ETH có giá là $2,000 và gửi khoảng 10 ETH vào Lybra. Nếu mint (vay) 10,000 eUSD thì tỷ lệ thế chấp tối thiểu sẽ là 10,000*150% = 15,000 USD, tương đương với 7.5 ETH.

Rigid redemption

Đây là quá trình đổi eUSD peg với đồng USD lấy ETH.

Người dùng có thể đổi eUSD của họ lấy ETH bất cứ lúc nào mà không bị giới hạn. Tuy nhiên, khoản phí quy đổi cố định 0.5% được tính trên số tiền quy đổi và khoản phí này được thanh toán đầy đủ cho nhà cung cấp quy đổi.

Ví dụ, nếu phí quy đổi hiện tại là 0.5%, giá của ETH là 1,500 đô la và bạn quy đổi 1,200 eUSD, bạn sẽ nhận được 0.796 ETH (0.8 ETH trừ phí quy đổi 0.004 ETH).

Liquidation

Nếu tỷ lệ thế chấp giảm xuống dưới mức 150% thì lượng tại sản thế chấp sẽ bị thanh lý để đảm bảo cho lượng stablecoin eUSD được backed bởi tài sản thế chấp.

Tổng quan về token

Token Metrics

 • Token name: Lybra
 • Ticker: LBR
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC-20
 • Contract: 0xc98835e792553e505ae46e73a6fd27a23985acca
 • Token Type: Utility, Governance
 • Total supply: 100,000,000 LBR
 • Circulating supply: 9,737,911 LBR

Phân bổ của token

Lybra token allocation

 • Advisors: 5%
 • IDO: 5%
 • Protocol Treasury: 10.1%
 • Ecosystem Incentives: 10.1%
 • Team: 8.5%
 • Mining pool: 60.3%

Lịch lưu thông của token

Token vesting schedule

Tiện ích token

LBR token được sử dụng với những vai trò sau:

 • Voting và quản trị nền tảng
 • Phần thưởng
 • Giao dịch
 • Cung cấp thanh khoản

Ví lưu trữ & sàn giao dịch của LBR

Ví lưu trữ:

Updating…

Sàn giao dịch của $LBR

Hiện tại anh em có thể giao dịch $LBR trên các sàn CEX như Kucoin, BingX và trên Uniswap v3 mạng Ethereum nhé!

Roadmap

Trong Q2/2023 vừa qua Lybra đã hoàn thiện đợt LBR Public Sale, triển khai trên Ethereum cùng với hợp tác với các đơn vị kiểm toán.

Bước vào Q3/2023, dự án đã hoàn thiện Multi-sig Safe và đang hướng đến những mục tiêu sau:

 • LayerZero
 • Live trên Arbitrum
 • Hoàn thiện giao thức cho vay
 • Omnichain
 • Phát triển DAO và DeFi

Đội ngũ của dự án

Updating…

Nhà đầu tư và đối tác

Nhà đầu tư

Updating…

Đối tác

Updating…

Câu hỏi thường gặp

Kênh thông tin chính thức của dự án là gì?

Làm thế nào để trở thành một Liquidator?

Bạn có thể trở thành bằng cách chỉ cần kích hoạt Liquidator Feature, tính năng này có thể bị hủy kích hoạt bất kỳ lúc nào để dừng quá trình thanh lý tự động. Bằng cách bật tính năng thanh lý, bạn có thể kiếm thêm 9% lợi nhuận chênh lệch giá bất cứ khi nào số dư eUSD trong tài khoản của bạn được tự động chuyển đổi thành nhiều stETH hơn thông qua thanh lý.

Nhận định

Với việc ra mắt bản Lybra V2, tokenomics của dự án dự kiến sẽ có một vài thay đổi về cơ chế burn token, và cập nhật về việc mining. Nhờ vậy nền kinh tế của nền tảng sẽ được ổn định hơn.

LSDfi
Thống kê các giao thức LSDfi

Trong số các nền tảng LSDfi, Lybra đang dẫn đầu về TVL với 161.6 triệu USD theo Binance Research (con số này đã vọt lên 284 triệu USD tại thời điểm viết bài).

Đọc thêm: LSDfi là gì? Có phải là một xu hướng sẽ kéo thị trường sôi động trở lại?

Trong khi đó, ATH của token $LBR cũng vừa mới đạt ATH vào ngày 29/05 vừa rồi, với việc thị trường đang hồi phục khi BTC vượt mốc 30k, cộng đồng đang chờ đợi dòng tiền chảy về các Altcoin. Đây cũng là cơ hội để token nhà Lybra Finance có thể phá vỡ đỉnh cũ.

Với việc dự án Pendle mới được list trên Binance giữa bối cảnh MAV Launchpool còn chưa kết thúc, liệu đây có phải tín hiệu CZ muốn bullish của một trend như LSDfi?

Còn một điểm nữa giúp dự án có nhiều tiềm năng tăng trưởng chính là cung lưu thông hiện tại chỉ là 9,737,911 LBR (chiếm 9.7% tổng cung) chứng tỏ MM có thể dễ dàng gom và đẩy giá. Tuy nhiên, quan trọng nhất vẫn là điểm vào của anh em. Khi xu hướng quá rõ ràng thì cũng là rủi ro cho các nhà đầu tư FOMO mua vào.

Theo cá nhân mình thì một nhịp điều chỉnh của thị trường khi mọi người đã ngớt FOMO sẽ hợp lý hơn để săn đón các con hàng thuộc mảnh ghép LSDfi như này.

Ngoài ra thì anh em cũng cần quan tâm đến việc token $LBR liên tục được mở khoá từ Mining Pool, Team, Advisor để đưa ra quyết định đầu tư ngắn hạn hay dài hạn nhé!

Tổng kết

Allinstation đã giải đáp cho anh em câu hỏi Lybra Finance là gì và cung cấp thông tin về token của dự án. Anh em hãy cùng tìm hiểu và đánh giá để có những quyết định đầu tư sáng suốt nhất. Chúc anh em may mắn!!!

Anh em lưu ý đây không phải là lời khuyên đầu tư.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
HC Research Channel | HC Research Group Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: