Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Lý do giá SEI bật tăng gần đây

sei-network

Mới đây hàng Binance Launchpool thứ 36, Sei (SEI) đã chính thức niêm yết trên các sàn.

Tuy nhiên lần niêm yết này đã khiến cộng đồng tranh cãi và chỉ trích khá nhiều khi không trả airdrop trước thời điểm list sàn như đã hứa. Thậm chí đến thời điểm viết bài là gần 1 ngày sau khi niêm yết, dự án vẫn chưa có động thái sẽ mở cổng Airdrop cho cộng đồng.

sei 2

Dù hứng nhiều chỉ trích nhưng giá SEI đã có sóng tăng 50% gần đây. Vậy lý do gì đã thúc đẩy đà tăng này?

Động lực lớn từ thị trường Hàn Quốc

Trong ngày vừa qua khối lượng giao dịch của SEI trên một số nền tảng giao dịch tại Hàn Quốc đã ghi nhận sự gia tăng đáng kể. Theo thông tin từ CoinGecko, Upbit đã chứng kiến khối lượng giao dịch của cặp giao dịch SEI-KRW đạt khoảng 560.1 triệu USD. Đây cũng là cặp giao dịch có khối lượng giao dịch cao nhất trong ngày 15/8.

Không chỉ dừng lại ở đó, cặp giao dịch SEI-USDT trên sàn Binance cũng ghi nhận khối lượng giao dịch lên đến 160.3 triệu USD trong khoảng thời gian 24 giờ qua. Ngay sau đó, cặp giao dịch SEI-KRW trên sàn Bithumb cũng ghi nhận mức giao dịch đạt 67.7 triệu USD.

Cộng đồng người tham gia thị trường tiền mã hóa đang có xu hướng tập trung vào giao dịch trên các sàn giao dịch địa phương như Bithumb và Upbit. Trên thực tế, khối lượng giao dịch tổng cộng trên sàn Upbit đã vượt qua cả Coinbase và OKX vào tháng 7. Điều này thể hiện sự phát triển tích cực của hoạt động giao dịch tiền mã hóa tại thị trường Hàn Quốc.

Chênh lệch giá giữa các sàn khiến nhiều người muốn đầu cơ SEI

Đáng lưu ý, sau khi SEI được niêm yết và mở giao dịch, giá trị của token này đã có sự biến đổi trên các sàn giao dịch khác nhau ngay từ lúc ra mắt. Cụ thể, vào buổi trưa ngày 15/8, giá trị của SEI trên sàn Upbit đạt mức 0.52 USD. Trong khi đó, giá trị của SEI trên sàn Binance là 0.23 USD. Tuy nhiên, khoảng cách giữa hai mức giá này đã được thu hẹp trong chiều ngày 16/8.

Bên cạnh Upbit, giá SEI trên Coinbase cũng đang chênh lệch rất lớn so với các sàn khác. Cụ thể giá SEI ở đây đã tăng lên gần $1, cao gấp 4 lần giá SEI trên Binance.

sei

Theo Jeff Mei, Giám đốc Điều hành của sàn giao dịch BTSE, điều này xảy ra có thể do hoạt động của nhà tạo lập thị trường dẫn đến phân phối thanh khoản không đồng đều.

Điều đó đã khiến nhà đầu tư tại khu vực này đang tìm kiếm lợi nhuận từ việc giao dịch chênh lệch giá SEI trên các sàn giao dịch và nó dẫn tới việc đầu cơ mua SEI ở các sàn có giá thấp hơn.

Dự án chưa trả Airdrop dẫn tới việc chưa có lực xả

Lý do thứ ba là vì đến thời điểm viết bài là gần 1 ngày sau khi niêm yết, dự án vẫn chưa có động thái sẽ mở cổng Airdrop cho cộng đồng.

Điều này khiến số SEI để bán trên các sàn là chưa nhiều, qua đó các nhà tạo lập thị trường dễ làm giá SEI hơn.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *