Lý do khiến giá Filecoin (FIL) tăng mạnh?

 

Lý do khiến giá Filecoin (FIL) tăng mạnh?
Lý do khiến giá Filecoin (FIL) tăng mạnh?

Filecoin đã từng nổi lên như một hiện tượng vào năm 2017, là một trong những dự án kêu gọi vốn qua ICO “khủng” nhất lúc bấy giờ. Với việc cung cấp dịch vụ lưu trữ dữ liệu phi tập trung, Filecoin (FIL) đã huy động được 257 triệu USD vào tháng 8/2017 thông qua ICO.

Filecoin đã thông báo về việc ra mắt hợp đồng thông minh vào ngày 23/3 trên tài khoản Twitter. Điều này đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc nâng cấp giao thức Filecoin lên blockchain layer 1 hoàn thiện, tạo ra cơ sở hạ tầng lưu trữ phi tập trung rộng lớn.

Với khả năng cho phép người dùng thuê và cho thuê không gian lưu trữ trên mạng lưới, bất kỳ ai cũng có thể tham gia vào mạng và tạo ra nguồn lưu trữ dữ liệu khổng lồ. Hiện tại, Filecoin đã có hơn 3,800 nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ và dung lượng lên đến 18 EiB, trở thành mạng lưu trữ phi tập trung lớn nhất trên toàn cầu.

Mục tiêu của Filecoin là tạo ra một giải pháp đáng tin cậy thay thế cho các dịch vụ đám mây tập trung. Để đạt được mục tiêu này, Filecoin cần phát triển quy mô Internet lớn và xây dựng bộ dịch vụ dữ liệu hoàn chỉnh.

Bitcoin và Ethereum sử dụng cơ chế đồng thuận Proof-of-Work (PoW) hoặc Proof-of-Stake (PoS) để phát hành khối mới. Tuy nhiên, Filecoin có một cơ chế đồng thuận độc đáo gọi là Proof-of-Replication (bằng chứng sao chép).

Để trở thành thợ đào trên Filecoin, người dùng cần cung cấp nội dung, lưu trữ và tạo khối, từ đó góp phần vào bộ lưu trữ của mạng lưới. Kết quả, họ sẽ được thưởng bằng FIL, đồng tiền của Filecoin.

Hiện tại, mạng lưới Filecoin có 3,785 thợ đào, lưu trữ 18.767 EiB và stake 134,023,969 FIL. Trước khi triển khai layer 1, Filecoin đang tiếp tục phát triển và mở rộng. Cộng đồng phát triển và người dùng tin rằng cơ chế mã hoá của Filecoin sẽ giúp giảm chi phí lưu trữ dữ liệu và tối ưu khả năng mở rộng quy mô cho các mạng lưới khác.

Cá nhân mình nghĩ đây sẽ là một bước tiến thay đổi có thể ảnh hưởng tích cực đến cho dự án Filecoin trong tương lai, có anh em nào là holder Filecoin (FIL) ở đây không nhỉ?

Đọc thêm:

Tổng quan hệ sinh thái Filecoin – Giải pháp lưu trữ dữ liệu phi tập trung

Decentralized storage là gì? Tầm quan trọng của Lưu trữ dữ liệu trong Crypto

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

? HC Capital Channel | HC Capital Group Chat

? HC Research Channel | HC Research Group Chat

? Margin HC Channel | Margin HC Group Chat

? HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: