Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Lượng tiền “bẩn” trên Ethereum tăng cao kỷ lục

ETH1

Ethereum, mạng blockchain lớn nhất nhì thị trường Crypto, đã ghi nhận mức kỷ lục mới trong năm về lưu thông tiền “bẩn”.

Theo dữ liệu của Chainalysis, luồng tiền bất hợp pháp mới đây đã chiếm gần 2% tổng lưu thông dòng tiền trên Ethereum. Cụ thể từ ngày 30 tháng 7 đến ngày 5 tháng 8, chỉ số này đã dao động từ 1.7% đến 1.82%, trước khi trở lại mức bình thường vào ngày 6 tháng 8.

Qua đó con số lần này đã chính thức “phá đảo” kỷ lục vào tháng 1, lúc đấy luồng tiền bất hợp pháp chiếm 1.46% tổng dòng tiền trên Ethereum.

Chưa rõ chính xác điều gì đã gây ra sự tăng đột ngột này, nhưng nó trùng khớp với vụ tấn công Curve Finance gây rúng động cộng đồng DeFi tuần trước.

Như Allinstation đã đưa tin, trước đó Curve Finance, nền tảng DeFi hàng đầu trên Ethereum, đã từng  bị tấn công hàng loạt trong vòng 24 giờ gây thiệt hại lớn.

Mới đây hacker Curve Finance đã bắt đầu có hành động trả lại tiền cho dự án. Đây được xem là động thái đáp lại “tối hậu thư” của Curve trước đó

Tuy nhiên kẻ tấn công chỉ trả lại tiền đã đánh cắp của Alchemix và JPEGd chứ chưa trả hết số tiền còn lại. Thậm chí, hacker còn “gáy” rằng hắn ta sẽ không bị phát hiện.

“Tôi muốn làm rõ rằng tôi hoàn trả cho bạn không phải vì bạn có thể tìm thấy tôi, mà là vì tôi không muốn làm hỏng dự án của bạn,” kẻ tấn công cho biết và nói thêm: “Có lẽ đó là một số tiền lớn đối với nhiều người, nhưng không đối với tôi, tôi thông minh hơn tất cả các bạn.”

Điều này đã khiến Curve công bố khoản thưởng 1.85 triệu đô la cho bất kỳ ai có thể xác định chính xác kẻ khai thác lỗ hổng của giao thức DeFi này.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *