Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Luna Foundation Guard huy động 1 tỷ USD để xây dựng quỹ dự trữ Bitcoin cho stablecoin UST

Luna Foundation Guard (LFG) mới đây đã thông báo huy động được 1 tỷ USD thông qua việc bán trực tiếp token gốc của blockchain Terra – đồng LUNA.

L'écosystème Terra a annoncé le lancement de LUNA Foundation Guard (LFG) pour alimenter la croissance. – Les dernières NewsChiron Partners lập quỹ 50 triệu USD tập trung vào hệ sinh thái Terra - LUNA tiếp tục bay caoLFG huy động 1 tỷ USD cho Terra, đầu tư vào Bitcoin

Đây là một trong những đợt gọi vốn lớn nhất trong lịch sử vẻ vang thị trường tiền mã hóa, được đứng vị trí số 1 bởi Jump Crypto và Three Arrows Capital, với sự tham gia của Republic Capital, GSR, Tribe Capital, DeFiance Capital và những nhà đầu tư khác .

LFG, cũng đồng thời là từ viết tắt của một cụm từ khá vui nhộn trong giới crypto ( Let’s F * * * Go ) – một tổ chức triển khai phi doanh thu có trụ sở tại Singapore – được xây dựng vào tháng 1 vừa mới qua để giúp tăng trưởng hệ sinh thái Terra.

Dòng vốn thu được từ đợt bán token trị giá 1 tỷ USD này sẽ được sử dụng để kiến thiết xây dựng quỹ dự trữ dưới dạng bằng Bitcoin cho UST, đồng stablecoin lớn nhất của hệ sinh thái Terra.

UST là một đồng stablecoin thuật toán rất phổ cập trong nghành DeFi thời hạn gần đây. Được neo với giá của đồng đô la Mỹ, đồng coin này đã tăng trưởng nhanh gọn và đạt vốn hóa thị trường hơn 12 tỷ USD, tăng hơn gấp ba lần kể từ tháng 11 năm ngoái, theo The Block Research .

LFG cho biết rằng khoản dự trữ này sẽ quản lý và vận hành như một “ van xả ” cho việc mua lại UST ; nó được phong cách thiết kế để bảo vệ rằng giá của stablecoin vẫn được cố định và thắt chặt với giá của đồng đô la trong những đợt bán tháo mạnh trên thị trường tiền mã hóa .

Cách thức hoạt động của quỹ dự phòng

Không giống như những loại stablecoin truyền kiếp hơn, ví dụ điển hình như những đồng coin được phát hành bởi Tether và Circle, những lựa chọn sửa chữa thay thế như stablecoin thuật toán không sử dụng gia tài thế chấp ngân hàng để duy trì giá trị của chúng.

Thay vào đó, những stablecoin như UST giữ tỷ giá bằng cách dựa vào những động lực của thị trường .

“ Khi nhu yếu mua Terra trên thị trường cao và nguồn cung hạn chế, giá Terra sẽ tăng. Khi nhu yếu mua Terra thấp và nguồn cung quá lớn, giá Terra sẽ giảm xuống. Giao thức sẽ bảo vệ cung và cầu Terra luôn cân đối, dẫn đến việc bình ổn giá ” .
Người dùng hoàn toàn có thể tạo ra những stablecoin mới được kiến thiết xây dựng trên Terra – thường là UST – bằng cách đốt những token LUNA và tựa như, họ hoàn toàn có thể đốt UST để tạo ra LUNA. Tất cả những hoạt động giải trí này được khuyến khích bởi giao thức nhằm mục đích bảo vệ 1 đô la trị giá LUNA luôn hoàn toàn có thể được thanh toán giao dịch lấy 1 UST và ngược lại .

Tuy nhiên, khoản quỹ dự trữ 1 tỷ USD này được chuẩn bị sẵn sàng để đề phòng thực trạng bán tháo trên thị trường tiền mã hóa làm xói mòn những động lực đó. LFG cho biết :

“ Các gia tài dự trữ hoàn toàn có thể được sử dụng trong trường hợp những đợt bán tháo lê dài trên thị trường ngăn cản người mua Phục hồi mức ngang bằng của tỷ giá UST và làm xấu đi những khuyễn mãi thêm chênh lệch giá trên thị trường mở của giao thức Terra ” .

Dự trữ bắt đầu sẽ được tính bằng Bitcoin, loại gia tài được LFG tin rằng ít tương quan đến hệ sinh thái Terra. Dự án có kế hoạch tích trữ khoản dự trữ với những gia tài không đối sánh tương quan khác trong tương lai, mặc dầu vẫn chưa rõ gia tài nào sẽ được sử dụng.

LUNA được mua bởi Jump và những nhà đầu tư khác trong thương vụ làm ăn này sẽ bị khóa lại trong thời hạn vesting 4 năm, theo thông tin của LFG.
Tổng cung Stablecoin trong 12 tháng vừa qua. Nguồn: The Block
Nhiều Người Cũng Xem  Secret Network (SCRT) công bố quỹ 400 triệu USD để phát triển hệ sinh thái và thúc đẩy thanh khoản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *