Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Luật mới ở Uzbekistan giúp miners Bitcoin tránh được thuế thu nhập

Những người thợ mỏ ở quốc gia Trung Á này sẽ không chỉ thấy những lợi ích về môi trường từ việc sử dụng năng lượng sạch để tiết kiệm điện

Green cryptocurrency mining legalized in Uzbekistan - CoinShark

Các thợ Crypto ở Uzbekistan đang tìm cách tránh phải trả gấp đôi tiền điện và được giảm thuế và đã được cung cấp một lựa chọn đó là mua các tấm pin mặt trời.

Theo Reuters , những người khai thác trả tiền để thiết lập hệ thống bảng điều khiển năng lượng mặt trời của riêng họ sẽ được miễn thuế thu nhập liên bang, trong khi những người vẫn sống dựa vào lưới điện quốc gia sẽ phải trả gấp đôi mức thông thường, cộng với phụ phí trong giờ cao điểm.

Low-Cost Mining Hub Uzbekistan Gears Up To Embrace Bitcoin - But Will Regulate - Bitrazzi

Nhưng năm ngoái, chính phủ Trung Quốc , với lý do lo ngại về luật pháp và môi trường, đã thông qua luật cấm một cách triệt để crypto và khai thác trong biên giới của mình.

Sau chiến dịch đàn áp của Trung Quốc, nhiều thợ mỏ đã chuyển sang các nước láng giềng, như Uzbekistan và Kazakhstan, nơi có nguồn điện rẻ hơn và các quy định khan hiếm hoặc không tồn tại. Nhưng giờ đây, ngay cả những quốc gia đó cũng đang bị buộc phải điều chỉnh.

Theo báo cáo của Trung tâm Tài chính Cambridge, Hoa Kỳ đã trở thành trung tâm cho các hoạt động khai thác Bitcoin, với việc Hoa Kỳ vượt qua Trung Quốc để trở thành quốc gia có nhiều thợ đào nhất vào năm 2021.

How to Start Disrupting Cryptocurrencies: “Mining” Is Money Transmission - Lawfare

 

Ngoài ra, ít nhất 37 bang có dự luật về số phiếu bầu để tối đa hóa lợi ích tiềm năng của crypto.

Cùng với đó, Quốc hội bang New York đã bỏ phiếu vào tháng trước để ban hành lệnh cấm hai năm đối với hoạt động khai thác tại bang này.

Trong khi ở Texas, Hội đồng thành phố Fort Worth vừa phê duyệt việc chấp nhận các đơn vị khai thác được quyên góp để khai thác Bitcoin tại Tòa thị chính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *