Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Lừa đảo 17.5 tỷ để chơi tiền ảo, “nữ quái” nhận cái kết đắng

Thua lỗ tiền ảo, một người phụ nữ ở Đà Nẵng đã đi lừa đảo hàng chục tỷ đồng để có tiền trả nợ và tiếp tục đầu tư tiền ảo.

nu quai lua dao tien ao

Ngày 21/9, Tòa án Nhân dân thành phố Đà Nẵng đã tiến hành phiên xét xử sơ thẩm trong vụ án lừa đảo liên quan đến đầu tư tiền ảo.

Cụ thể Hội đồng xét xử đã tuyên án đối với Bùi Đoàn Thị Anh Thư (33 tuổi, cư trú tại Phường Thanh Bình, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng) với mức án 17 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, từ năm 2019 đến năm 2021, Thư đã quen biết với bà Trương Thị Quỳnh Anh (51 tuổi), chị Lê Thị Hiền (29 tuổi, cùng trú tại quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng), Phạm Thị Bảo Quyên (36 tuổi), Tôn Nữ Thùy Trâm (32 tuổi, cùng trú tại quận Hải Châu) và Trần Thị Linh Giang (33 tuổi, trú tại quận Bình Thạnh, TP.HCM).

Bởi vì mất tiền khi đầu tư vào tiền điện tử, Thư đã nói với chị Hiền, Quyên, Giang, Trâm và Anh rằng cô cần tiền để đóng góp vào mua bán bất động sản, cũng như để sử dụng làm dịch vụ đáo hạn ngân hàng để vay mượn, hứa rằng sẽ trả lãi cao.

Cụ thể, Thư đã vay chị Hiền hơn 2.2 tỷ đồng và đã sử dụng hơn 1.7 tỷ đồng trong số này để trả lãi theo kỳ hạn, số tiền còn lại đã bị chiếm đoạt để đầu tư vào tiền điện tử.

Thư đã mượn chị Quyên hơn 9.2 tỷ đồng và cũng đã sử dụng hơn 7.5 tỷ đồng để trả lãi và gốc, số tiền còn lại đã bị chiếm đoạt.

Với các chiêu trò tương tự, Thư đã mượn chị Giang 890 triệu đồng, bà Anh 1.9 tỷ đồng và chị Trâm hơn 3.2 tỷ đồng.

Qua đó có thể thấy Thư đã thực hiện thủ đoạn tạo niềm tin bằng cách đều đặn trả tiền đúng hạn trong những lần vay đầu tiên, sau đó tăng dần số tiền vay. Mỗi khi nhận tiền từ nạn nhân, Thư đã trích một phần số tiền đó để trả lại và tạo ấn tượng rằng đó là trả gốc và lãi.

Hiện tại, Thư đã trả được gần 13.5 tỷ đồng, phần còn lại sẽ phải bồi thường hơn 4 tỷ đồng. Ngoài ra, Thư còn nợ 2 người khác số tiền hơn 500 triệu đồng, tuy nhiên, các chủ nợ này chưa có đơn tố cáo về hành vi lừa đảo của Thư.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *