Litecoin Là Gì? Thông tin mới nhất về LTC (2022)

Litecoin là gì? Dự án này có gì nổi bật? Tokenomic của LTC là gì? Trong bài viết này anh em hãy cùng Allinstation đi tìm hiểu thông tin mới nhất về Litecoin nhé.

Litecoin Là Gì?

Litecoin (LTC) là một loại tiền điện tử ngang hàng P2P và xử lý bởi thuật toán Scrypt Proof-of-Work. Dự án ra đời với mục đích trở thành giải pháp thay thế cho Bitcoin thông qua việc cải tiến sửa đổi cơ chế Proof-of-Work của  BTC.

Litecoin có những tính năng giống với Bitcoin và vận hành tương tự như hệ thống thanh toán P2P nhờ vào sự phân quyền và bảo mật. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng có thể giao dịch Litecoin trực tiếp mà không cần qua bên thứ ba.

Litecoin là gì
Litecoin là gì?

Do sự tương đồng của nó với Bitcoin, các nhà phát triển đã sử dụng blockchain của Litecoin làm nền tảng thử nghiệm các công nghệ mà họ muốn triển khai trên Bitcoin. Ví dụ: Segregated Witness (SegWit) và Lightning Network.

Mặc dù có nhiều điểm giống với công nghệ của Bitcoin, nhưng Litecoin lại có điểm khác biệt ở thuật toán hash. Đồng thời khác với Bitcoin, Litecoin áp dụng công nghệ khai thác PoW tập lệnh hiệu suất cao để tăng tốc độ trao đổi dữ liệu và năng suất.

Cuối cùng, Litecoin hoạt động trong một blockchain mà mọi thiết bị kết nối có thể thực hiện được. Trong khi người thợ đào cung cấp bảo mật và xác thực nhằm đảm bảo một sổ cái minh bạch của toàn bộ những giao dịch.

Bất kỳ ai cũng có thể dùng Litecoin, để tiến hành những giao dịch qua biên giới để lưu giữ dữ liệu và dự đoán mức giá tương lai của Bitcoin hoặc giao dịch với nhiều nhà đầu tư khác. Litecoin đặc biệt hấp dẫn nhiều nhà đầu tư bởi nó còn được gọi là bạc nếu so với vàng Bitcoin.

Litecoin Bitcoin
Litecoin là gì?

Mong từ đây anh em có thể trả lời sơ qua câu hỏi Litecoin là gì. Sau đây anh em cùng tìm hiểu đặc điểm nổi bật của Litecoin nhé.

Xem thêm: Crypto là gì? Trọn bộ kiến thức mới nhất về Crypto (2022)

Đặc điểm nổi bật của Litecoin là gì?

Litecoin được tạo ra như một đồng tiền kỹ thuật số để sử dụng cho việc giao dịch và là một sự nâng cấp của Bitcoin. Nhờ những cải tiến đã đề cập, việc giao dịch LTC trở nên dễ dàng và bảo mật hơn với phí gas thấp và thời gian thấp hơn 4 lần so với BTC. Dưới đây là bảng so sánh Litecoin và Bitcoin:

Mô tảBitcoinLitecoin
Ký hiệuBTCLTC
Tổng lượng cung21 triệu BTC84 triệu LTC
Đơn vị nhỏ nhấtSatoshiLitoshi
Người thành lậpSatoshi NakamotoCharlie Lee
Ngày ra mắt20082011
Có thể theo dõi
Tính riêng tư
Thời gian tạo khối11.06 phút2.41 phút
Cơ chế đồng thuậnPoWPoW
Thuật toánScryptSHA-256

Tổng quan về token LTC và tokenomic

Token Data

 • Ticker: LTC
 • Blockchain: Lightning Network
 • Cơ chế đồng thuận: Proof of Work (PoW)
 • Thuật toán: Scrypt
 • Loại token: Coin, Mineable
 • Thời gian tạo khối: 2 phút 25 giây
 • Trung bình mỗi giao dịch: 1.3 TPS
 • Đơn vị nhỏ nhất: 1 LTC = 108microlitecoins (μŁ)
 • Tổng nguồn cung: 84,000,000 LTC
 • Cung lưu thông hiện nay: 71,739,633 LTC

$LTC Token Allocation

Updating…

$LTC Token Release Schedule

Updating…

Tiện ích của token Litecoin là gì?

 • LTC dùng để giao dịch trực tiếp như BTC.
 • LTC được dùng làm phí gas.

Ví lưu trữ & sàn giao dịch LTC

Ví lưu trữ LTC

LTC có thể được lưu trữ trên các sàn giao dịch như Binance, Coinbase, Kucoin…, ví lạnh, hoặc các ví như Exodus, Litecoin Core…

Sàn giao dịch LTC

LTC hiện có thể được giao dịch trên Binance, Kucoin, Huobi…

Roadmap

Updating…

Đội ngũ

Litecoin Foundation là một tổ chức phi lợi nhuận được đăng ký tại Singapore với các thành viên trên toàn cầu. Sứ mệnh phát triển của tổ chức này là giúp ích xã hội bằng cách phát triển và quảng bá các công nghệ blockchain. Litecoin Foundation có những thành viên chủ chốt như sau:

 • Charlie Lee – Director: Cựu Giám đốc Kỹ thuật tại Coinbase, Kỹ sư phần mềm tại Google, Kỹ sư phần mềm cấp cao tại Guideware Software
 • Alan Austin – Managing Director: Cựu Môi giới và Chủ sở hữu tại Market Group Realty, Giám đốc Kinh doanh tại LRS Realty & Management, Đối tác tại Acquistar
 • Xinxi Wang – Director: Đồng sáng lập và CEO của COIN Ultimate Trading, Part-time Fellow tại SUSS, Nhà đầu tư Thiên Thần và cựu Nhà giao dịch thuật toán độc lập. Tiến sĩ về CS tại Đại học Quốc gia Singapore
 • Zing Yang – Director: Đồng sáng lập Interstellar Group, Cố vấn Kinh tế Phân tán tại Untitled INC, cựu Phó Giám đốc Đầu tư tại Temasek
Litecoin-team
Đội ngũ Litecoin

Ngoài Litecoin Foundation còn có nhóm phát triển Litecoin Core bao gồm tất cả thành viên kỳ cựu trong đội ngũ của Litecoin. Mặc dù nhóm Core khác với Litecoin Foundation, hai tổ chức này đều liên kết chặt chẽ với nhau.

Nhà đầu tư và đối tác của Litecoin là gì?

Một số đối tác nổi bật của Litecoin:

 • Trở thành nhà tài trợ giải Xe đua NASCAR
 • Hợp tác với Ternio để phát hành thẻ Litecoin Card thanh toán tín dụng.
 • Hợp tác với Centercoin (CENT) để tích hợp Litecoin (LTC) vào hệ thống thanh toán Centercoin
 • Atari® tích hợp Litecoin làm phương tiện thanh toán cho Atari sắp tới, hệ thống trò chơi Atari VCS và các sản phẩm khác trong tương lai.
 • Hợp tác với MeconCash để tích hợp Litecoin vào nền tảng M.Pay. Điều này sẽ cho phép rút Litecoin (LTC) sang Won Hàn Quốc (KRW) tại hơn 13.000 ATM ở Hàn Quốc.
 • Ngoài ra Litecoin được tích hợp với nhiều nền tảng thương mại điện tử khác như một chức năng thanh toán.

Các dự án tương tự Litecoin là gì?

Bitcoin Cash, Bitcoin, Ripple, Dogecoin…

Nhận định về LTC

LTC được phát triển với mục tiêu trở thành bạc phiên bản crypto trong khi Bitcoin là vàng. Do đó trong nhiều trường giá hợp đồng này di chuyển khá sát với Bitcoin, nhất là ở giai đoạn 2021 về trước.

Đồng thời tương tự Bitcoin, Litecoin cũng có những đợt halving. Đây có thể là catalyst thú vị cho Litecoin khi trong lịch sử thị trường crypto luôn bước sang chu kỳ uptrend sau các đợt halving của Bitcoin.

Các câu hỏi thường gặp về Litecoin

LTC có được phân loại là Altcoin?

LTC tuy có nhiều điểm tương đồng với Bitcoin nhưng Litecoin vẫn được xem là một Altcoin.

Litecoin là “bạc” phiên bản crypto?

Vào thời kỳ đầu của crypto, khi được hỏi Litecoin là gì nhiều người đã trả lời Litecoin là “bạc” phiên bản crypto trong khi Bitcoin là vàng. Tuy nhiên với sự phát triển của nhiều đối thủ khác hiện nay, vị thế này của Litecoin có khả năng sẽ bị thay thế.

Mất bao nhiêu để thực hiện một giao dịch trên Litecoin?

Phí giao dịch trên Litecoin giao động vào khoảng 0.1 – 1 USD.

Lời kết

Allinstation đã giải đáp cho anh em câu hỏi Litecoin là gì và cung cấp thông tin về token $LTC. Anh em hãy cùng tìm hiểu và đánh giá để có những quyết định đầu tư sáng suốt nhất. Chúc anh em may mắn!!!

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận về câu hỏi Litecoin là gì và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
HC Research Channel | HC Research Group Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: