LSDfi tiếp tục tăng trưởng mạnh

lsdfi

Sản phẩm Liquid Staking (LSD) tiếp tục được sử dụng trong các giao thức tài chính phi tập trung như Lybra, Maverick, Pendle… Và TVL của các nền tảng này đang tăng trưởng mạnh.

Cụ thể TVL trên các giao thức LSD đã vượt qua cột mốc 600 triệu USD, theo dữ liệu từ Binance Research và Dune Analytics.

lsdfi-tvl

Liquid Staking Derivative Finance (LSDfi) là một xu hướng mới trong lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi). Lĩnh vực này bao gồm các dự án DeFi được xây dựng trên giao thức Liquid Staking Derivative (LSD) nhằm mang lại nhiều ứng dụng mới cho token liquid staking. stETH vẫn là tài sản được nhiều nhà đầu tư sử dụng nhất, với stETH và wstETH chiếm hơn 80% tổng số LSD được đặt cược trong các giao thức.

Xem thêm: LSDfi là gì? Có phải là một xu hướng sẽ kéo thị trường sôi động trở lại?

Sau khi Ethereum triển khai thành công bản nâng cấp Shanghai, ngày càng nhiều nhà đầu tư đã chọn staking ETH làm phương thức đầu tư.

Vốn hóa thị trường của stablecoin được bảo chứng bởi LSD trong các giao thức LSDfi như Lybra Finance, Gravita hay Raft… đã tăng trưởng vượt qua mức 150 triệu USD. Điều này cho thấy nhu cầu sử dụng LSD trong các hoạt động DeFi để tìm kiếm lợi nhuận tiếp tục tăng lên.

Trong các nền tảng LSD, Lybra Finance có vẻ đang dẫn đầu với thị phần TVL khoảng 50%, tính đến cuối tháng 6/2023. Cùng với đó eUSD, stablecoin được phát hành bởi Lybra Finance, chiếm thị phần cao nhất với 95 triệu USD, tương đương 70%. Lybra Finance là giao thức hỗ trợ cho nhà đầu tư mint stablecoin (eUSD) từ ETH và token LSD (stETH, rETH). Gần đây, dự án đã ra mắt phiên bản v2 với thiết kế Omnichain nhằm triển khai trên nhiều chuỗi khối.

Theo sau đó đó, R, stablecoin của Raft, đã vượt qua mốc 35 triệu USD. Đồng GRAI của giao thức Gravita cũng đạt mức vốn hóa 10 triệu USD.

Đáng chú ý, Curve Finance đã gia nhập lĩnh vực này khi dự án DeFi hàng đầu này vừa thông qua đề xuất cho phép người dùng mint crvUSD thông qua stETH vào ngày 8/6. Cho đến thời điểm hiện tại, đã có 39 triệu crvUSD được phát hành thông qua việc thế chấp wstETH và sfrxETH trên Curve Finance.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: