Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Lợi nhuận thu được từ Staking sẽ bị đánh thuế

biden thuế

Các nhà đầu tư tiền điện tử ở Mỹ nhận phần thưởng từ dịch vụ staking có thể sẽ phải chịu thuế thu nhập từ việc đấy.

Cụ thể Cục Thuế Nội vụ Mỹ (IRS) thông báo rằng nếu một người đi stake và nhận được phần thưởng thì số thưởng đấy sẽ tính vào tổng thu nhập chịu thuế của người đó trong năm.

Cập nhật của Cục Thuế Nội vụ đến khi các cơ quan chính quyền đã tập trung vào một số dịch vụ staking do các sàn giao dịch tiền điện tử tại Mỹ cung cấp.

Hướng dẫn pháp lý của IRS được ban hành trong bối cảnh các cơ quan quản lý liên bang và tiểu bang khác – đặc biệt là Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) Hoa Kỳ – đã kiện và cho rằng các dịch vụ stake của các nền tảng Crypto đều là chứng khoán.

Trước đó SEC đã cũng đã kiện Kraken về vấn đề này và phía sàn đã phải đóng phạt 30 triệu USD để giải quyết vụ kiện từ SEC. Gần đây hơn, SEC cũng tố cáo rằng dịch vụ đặt cược của Binance vi phạm luật chứng khoán.

Staking cũng là trung tâm của vụ kiện của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ đối với Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất tại Mỹ. Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ tố cáo rằng các sản phẩm staking của công ty này là một hợp đồng đầu tư theo luật pháp Mỹ và sàn giao dịch đã không đăng ký chương trình stake của mình với SEC.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *