Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Lợi nhuận, thặng dư dự trữ và USD₮ ở mức cao nhất mọi thời đại: Chi tiết chứng thực Q1 của Tether

Tether gần đây đã phát hành báo cáo chứng thực quý 1 năm 2023 từ BDO, trong đó có nhiều cột mốc quan trọng. Tether đã cam kết cung cấp cho ngành công nghiệp tiền điện tử và mọi người trên khắp thế giới, một giải pháp thay thế tiền mặt ngang hàng đáng tin cậy kể từ ngày đầu tiên. Chứng thực của Tether là một phần quan trọng trong cam kết kép về tính minh bạch và ổn định.

Look at Q1 Attestation

Chi tiết chứng thực của Tether

Ghi nhận lợi nhuận ròng được thêm vào dự trữ

Tether đạt lợi nhuận ròng kỷ lục 1,48 tỷ USD trong Q1. Điều này đã đưa thặng dư dự trữ của nó lên mức cao kỷ lục khác là 2,44 tỷ đô la. Bộ đệm này có thể sẽ tiếp tục tăng lên mỗi quý, giúp người dùng thêm tự tin vì nó cho phép Tether hấp thụ mọi biến động một cách dễ dàng.

Các khoản cho vay có bảo đảm tiếp tục giảm

Tether đã tiếp tục giảm các khoản vay có bảo đảm theo các cam kết trước đó. Chúng đã bị giảm cả về giá trị ròng và tỷ lệ phần trăm dự trữ của Tether từ 8,7% xuống 6,5%. Cam kết tiếp tục của Tether là giảm các khoản vay có bảo đảm xuống 0. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là Tether chưa bao giờ gặp phải bất kỳ tổn thất nào đối với các khoản vay, ngay cả trong thời kỳ khủng hoảng ngành và biến động cao, nhờ vào khả năng thế chấp quá mức và hiệu quả trong các cuộc gọi ký quỹ.

Kho bạc Hoa Kỳ nắm giữ ở mức cao nhất mọi thời đại

Trong suốt năm 2022, Tether đã giảm tỷ lệ nắm giữ giấy thương mại của mình xuống 0 và bắt đầu mua Kho bạc Hoa Kỳ để dự trữ cho Tether. Kể từ Q1, lượng nắm giữ trực tiếp trong kho bạc của Tether đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là hơn 53 tỷ đô la, chiếm hơn 64% tổng dự trữ. Trên thực tế, nếu bạn xếp hạng tất cả các quốc gia trên thế giới theo thứ tự họ sở hữu bao nhiêu trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ, thì Tether sẽ chỉ xếp sau Mexico. Các kho bạc này cùng với các khoản dự trữ khác có trong danh mục Tiền mặt và Tương đương tiền mặt (ví dụ: Repo qua đêm, Repo có kỳ hạn, quỹ thị trường tiền tệ, Tiền mặt và tiền gửi ngân hàng) chiếm mức cao nhất mọi thời đại gần 85%, cung cấp cho Tether chất lượng cao, thanh khoản tài sản thế chấp có thể được bán nhanh chóng để xử lý các khoản mua lại. Đồng thời, tỷ lệ lợi tức cao trong thập kỷ thúc đẩy doanh thu tăng lên, tăng dự trữ thặng dư của Tethers, thế chấp USD₮ quá mức một cách hiệu quả.

Tiền gửi ngân hàng giảm hơn 90%

Tether đã giảm tiền gửi ngân hàng từ 5,3 tỷ USD xuống còn 481 triệu USD trong Q1. Điều này giúp giảm đáng kể rủi ro đối tác của Tether đối với rủi ro đối tác, đặc biệt là do ngân hàng đổ vỡ do các khoản tiền gửi này không tập trung ở một ngân hàng mà trải rộng trên các ngân hàng khác nhau. Điều này xảy ra vào thời điểm mà các đối thủ cạnh tranh của Tether đã bị suy yếu do tiếp xúc quá nhiều với tiền gửi ngân hàng khi hệ thống tài chính đang gặp khó khăn.

Nếu mục đích của một stablecoin là cung cấp cho thế giới tiền mặt đáng tin cậy, ổn định, ngang hàng, thì điều bắt buộc là người dùng stablecoin phải được cách ly khỏi càng nhiều rủi ro đối tác càng tốt.

100% tất cả các khoản phát hành mới được bảo lưu bởi Kho bạc Hoa Kỳ & Repo qua đêm

Tether đã tăng trưởng nhanh chóng trong Q1, với vốn hóa thị trường của USD₮ tăng từ 66 tỷ USD lên hơn 82 tỷ USD! Tất cả các khoản tiền thu được từ việc phát hành mã thông báo đã được đầu tư vào Kho bạc Hoa Kỳ hoặc các cơ sở repo đảo ngược qua đêm (được ký quỹ hoàn toàn bởi Kho bạc Hoa Kỳ). Tổng cộng, hiện có 7,5 tỷ đô la được giữ trong các cơ sở repo qua đêm, cung cấp cho Tether tài sản thế chấp cực kỳ thanh khoản trong khi giảm thiểu rủi ro đối tác.

Tăng tính minh bạch cho việc nắm giữ vàng và Bitcoin

Tether đã bao gồm các danh mục cho việc nắm giữ Vàng và Bitcoin lần đầu tiên với chứng thực Q1. Những khoản nắm giữ này chiếm 4% tổng dự trữ cho Vàng và 1,8% cho Bitcoin. Đây là một phần trong cam kết tiếp tục của Tether để trở thành công ty hàng đầu trong ngành về tính minh bạch của stablecoin.

Điều này cho thấy điều gì?

Lợi nhuận được tiết lộ gần đây của Tether và việc phân bổ đầy đủ để tăng dự trữ, thể hiện cam kết của Tether đối với sự ổn định của mã thông báo và định vị nó khá thuận lợi giữa các tổ chức tài chính.

Lợi nhuận của Tether, thay vì được phân phối cho các cổ đông, được chuyển hoàn toàn vào quỹ dự trữ. Điều này củng cố sự ổn định của Tether vì lợi ích của người dùng.

Tether đã báo cáo lợi nhuận Q1 cao hơn Blackrock hơn 300 triệu đô la. Blackrock đã hoạt động hơn 30 năm, trong khi Tether chỉ mới một thập kỷ.

Tether báo cáo lợi nhuận Q1 cao hơn Netflix, Starbucks, Cash App, Paypal và nhiều tập đoàn S&P 500 khác.

Tether đã đạt được những cột mốc quan trọng này trong khi điều hành một công ty stablecoin được dự trữ hoàn toàn, không giống như các ngân hàng tham gia dự trữ một phần để tăng lợi nhuận. Điều này có nghĩa là khi khách hàng muốn rút tiền gửi của họ cùng một lúc, sẽ có hiện tượng ngân hàng rút tiền và ngân hàng phá sản. Tether, trong sự kiện thiên nga đen năm 2022, đã có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch mua lại hơn 20 tỷ đô la trong vòng ~20 ngày, điều mà không ngân hàng nào khác trong lịch sử tài chính có thể xử lý mà không bị phá sản.

Những cột mốc này sẽ không thể thực hiện được nếu không có sự hỗ trợ và tin tưởng mà ngành công nghiệp tiền điện tử đã đặt vào chúng tôi.

Các mốc quan trọng khác của Tether

Tether là stablecoin duy nhất đã lấy lại được vốn hóa thị trường cao nhất mọi thời đại sau sự sụp đổ của Terra Luna và thị trường gấu sau đó. USD₮ gần đây đã bắt đầu đạt mức cao mới khi vốn chảy vào Tether để tìm kiếm một tùy chọn stablecoin đáng tin cậy hơn. Các đối thủ cạnh tranh chính của Tether đang giao dịch thấp hơn 40% so với vốn hóa thị trường cao nhất mọi thời đại của họ.

Blog attestation 2

Đây là đại diện của các nhà đầu tư và người dùng chọn USD₮ làm stablecoin chính của họ và thoát khỏi các vị trí stablecoin khác.

Có thể thấy thêm bằng chứng về nhu cầu đối với USD₮ trong thực tế là USD₮ đã được giao dịch ở mức cao kể từ tháng 3 khi cuộc khủng hoảng ngân hàng bắt đầu ở Mỹ.

Blog Attestation

Tether cam kết tiếp tục đưa ra các loại quyết định đã cho phép chúng tôi tăng cường sự chấp nhận và sự tin tưởng của người dùng. Điều này bao gồm cam kết của chúng tôi trong việc tiếp tục cải thiện cơ cấu dự trữ khi điều kiện thị trường thay đổi (thu hẹp tiền gửi ngân hàng, tăng kho bạc) và đảm bảo rằng dự trữ không tập trung vào một khu vực tài phán duy nhất.

Cuối cùng, trách nhiệm của một stablecoin không chỉ là đảm bảo quy đổi ở mức 1 đô la thông qua mô hình danh mục đầu tư thận trọng, mà còn là bảo vệ chống lại các sự kiện thiên nga đen có thể làm suy yếu hoạt động (thay đổi quy định, khủng hoảng ngân hàng).

Tether cam kết điều hướng bối cảnh kinh tế vĩ mô luôn thay đổi cho người dùng của mình, những người đã tin tưởng Tether trong chín năm qua để cung cấp stablecoin đáng tin cậy nhất trên thị trường.

Về Tether

USDT (hay TetherUS) là đồng Stablecoin có giá trị được đảm bảo bằng USD theo tỷ lệ 1:1 do Tether Operation Limited phát hành vào năm 2014. USDT thuộc loại Fiat-Backed Stablecoins, được thiết kế với mục đích tăng tính thanh khoản và giảm thiểu tầm ảnh hưởng của sự biến động giá trong thị trường tiền điện tử.

Đây cũng là đồng Stablecoin phổ biến nhất trên thị trường Crypto hiện tại với mức vốn hoá lên tới hơn 83 tỷ USD (12/05/2023). Tuy đã xuất hiện nhiều đối thủ cạnh tranh trên thị trường Stablecoin như USDC, BUSD, TUSD, DAI,… nhưng USDT chiếm thị phần cực lớn, bỏ xa vị trí số 2 là USDC với vốn hoá chỉ khoảng 30 tỷ USD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *