Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Lithium Finance (LITH) là gì? Toàn bộ thông tin về dự án Lithium Finance

Lithium Finance (LITH) là gì?

dfvfvf

Lithium Finance là một dự án làm về lĩnh vực Oracle với mục đích chính là phối hợp tất cả các đánh giá của các nhà phân tích trên toàn thế giới lại với nhau.

Từ đó, tận dụng tính phi tập trung và minh bạch vốn có của công nghệ blockchain để có thể giúp các nhà đầu tư nhỏ lẻ có thể dễ dàng tiếp cận với việc định giá các loại tài sản “kén” người dùng như giá cả của các công ty trước khi IPO, vốn cổ phần tư nhân hay các loại tài sản kém thanh khoản khác.

Lithium Finance có gì đặc biệt?1500x500 3 1

 • Đảm bảo quá trình định giá là công bằng và không bị thao túng bởi bất kỳ bên thứ ba nào khác.
 • Cơ chế phần thưởng hợp lý để khuyến khích Wisdom Node (những người cung cấp giá) tham gia vào mạng lưới để có thể cung cấp thông tin một cách minh bạch và khách quan.
 • Bảo vệ quyền riêng tư của các cá nhân trong việc gửi và nhận dữ liệu.

Lithium phục vụ 2 đối tượng chính:

Wisdom Node (Pricing Providers)

Đây là những chuyên gia, những người có kiến thức chuyên môn trong việc định giá giá cả của các công ty tư nhân. Họ có thể là các nhà môi giới, nhà đầu tư hay bất kỳ ai có công việc liên quan tới việc định giá này.

Lithium Finance sẽ khuyến khích họ tham gia mạng lưới bằng cách trao thưởng cho họ một lượng token LITH nhất định với mỗi kết quả chính xác.

Wisdom Querier (Price Seekers)

Đây là những người có nhu cầu cần được cung cấp giá cả từ các Wisdom Node. Có thể là các dự án crypto, investors, các doanh nghiệp, tổ chức hay nhà phân tích,…

Wisdom Querier này sẽ góp phần phản hồi và đánh giá giá cả mà Wisdom Node cung cấp. Từ đó, đóng vai trò quan trọng trong việc lựa chọn những bên cung cấp giá chính xác để hệ thống tiến hành trao thưởng.

Cấu trúc hoạt động Lithium Protocol

cau truc hoat dong lithium protocol 1536x808 1

Wisdom Querier (Pricing Seekers) – Người truy vấn thông thái

Các dự án tiền điện tử, các nhà đầu tư, các công ty cổ phần tư nhân, các ngân hàng đầu tư mua lại và sáp nhập, các nhà phân tích đường phố – tất cả các công ty này đều đang tìm kiếm thông tin giá cả chính xác để đưa ra quyết định. Việc tổng hợp nguồn thông tin tổng hợp trên toàn cầu sẽ tạo ra mức giá tốt nhất hiện có. Những người chơi này cũng sẽ cung cấp phản hồi về độ chính xác cuối cùng của thông tin giá cả, dẫn đến phần thưởng là chính xác nhất.

Wisdom Node (Pricing Providers) – Node thông thái

Các chuyên gia có kiến ​​thức về giá mới nhất của các công ty tư nhân – họ có thể là nhà môi giới, nhà đầu tư hoặc bất kỳ ai quen thuộc với các hoạt động của thị trường tư nhân. Một nhà môi giới thường có giá giao dịch mới nhất của các công ty tư nhân. Tuy nhiên, hiện tại họ không có động cơ để tiết lộ giá cho các công ty cùng ngành, tạo ra một thị trường không rõ ràng. Các nhà đầu tư có quan hệ thường xuyên với danh mục đầu tư của họ cũng có khả năng ước tính tốt hơn về sự thay đổi giá.

Wisdom Node cũng đồng thời stake LITH để cung cấp thông tin về dữ liệu giá.

Các câu trả lời sẽ được tổ hợp với ma trận như bên trên. Những câu hỏi không đúng sẽ nằm xa trung các câu hỏi chính xác phổ biến.

Câu trả lời của Wisdom Node sai thì phần stake token sẽ bị Slash (cắt bỏ và phân phối cho người trả lời đúng) sẽ được phân phối cho người trả lời đúng và đồng thời kèm theo phần thưởng từ Wisdom Querier.

Thông tin cơ bản về token

 • Token Name: Lithium Token.
 • Ticker: LITH.
 • Blockchain: Ethereum.
 • Token Standard: ERC-20.
 • Contract: 0x188e817b02e635d482ae4d81e25dda98a97c4a42.
 • Token Type: Governance.
 • Total Supply: 10,000,000,000 LITH.
 • Circulating Supply: Updating…

Phân bổ token

Picture1

Tiện ích token

 • Reward cho các Wisdom Nodes: Những người cung cấp dữ liệu (Wisdom Nodes) sẽ được trả reward bằng LITH để có thể khuyến khích họ tham gia mạng lưới.
 • Staking: Để tham gia và đóng vai trò là các Wisdom Nodes thì họ sẽ phải stake token LITH của mình. Bên cạnh đó, các Wisdom Querier cũng phải stake token LITH của mình để có thể trả thưởng cho những người cung cấp câu trả lời chính xác.

Roadmaps

Updating…

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư & đối tác

Đội ngũ dự án

134

 • David Lighton: Là một người đam mê kinh doanh đổi mới tài chính toàn diện, được biết đến là nhà sáng lập và CEO của SendFriend, start up Finteck ứng dụng blockchain nhằm giải quyết nhu cầu thanh toán xuyên biên giới, được hỗ trợ bởi Téchtars, Ripple và Barclays.
 • Steve Derezinski: Giám đốc điều hành cấp cao và Kỹ sư Blockchain & MBA của MIT (về kỹ thuật cơ khí và MBA của MIT), người đã khởi động hơn 80 công ty khởi nghiệp và huy động được hơn 250 triệu đô la cho đến nay. Steve cũng thành lập và làm MD tại Học viện Công nghệ Georgia, nơi ông đã giúp ươm tạo các công ty khởi nghiệp giai đoạn đầu với tiềm năng thương mại mạnh mẽ.

Nhà đầu tư & đối tác

Lithium Finance đã huy động được 5 triệu USD trong vòng gọi vốn đầu tiên được dẫn đầu bởi Pantera Capital và #Hashed. Ngoài ra, danh sách các nhà đầu tư còn bao gồm Alameda Research, Huobi DeFi Lab, OKEx Block Dream Fund, NGC, LongHash, Genesis Block.

scscs

Đối tác

Convergence: Hỗ trợ Pre-IDO cho Lithium. Các Wisdom Seeker, Wisdom Node của Lithium Finance đa phần đều là các quỹ, dự án nổi tiếng như Hashed, Alameda Research, Injective Prototol,…

Tổng kết

Allinstation đã cung cấp cho các bạn những thông tin chi tiết về Lithium và LITH token. Các bạn hãy cùng tìm hiểu và đánh giá dự án để có những quyết định đầu tư sáng suốt nhất, chúc các bạn may mắn!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *