Linea ra mắt phiên bản alpha mainnet

linea 03

Công ty phát triển blockchain Consensys mới đây thông báo về việc ra mắt phiên bản alpha mainnet của giải pháp Layer 2 Linea.

Joe Lubin, người sáng lập và CEO của Consensys, nói:

“Các mạng Ethereum [layer 2] sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc đạt được sự tiến bộ vượt bậc về khả năng mở rộng và khả năng sử dụng. zkEVM của Linea là yếu tố kích hoạt mà chúng tôi đã chờ đợi từ lâu để trao quyền cho nhà phát triển xây dựng tương lai cho các ứng dụng phi tập trung.”

Việc ra mắt này diễn ra sau giai đoạn thử nghiệm 3 tháng của Linea, cụ thể có hơn 5.5 triệu ví thực hiện hơn 46 triệu giao dịch. Consensys cho biết điều này giúp Linea trở thành một trong những dự án hoạt động sôi nổi nhất trên mạng thử nghiệm Goerli của Ethereum.

Giai đoạn alpha mạng chính của Linea sẽ cải thiện trải nghiệm người dùng và giưới thiệu một hệ sinh thái với hơn 100 giao thức, đối tác và ứng dụng phi tập trung.

Phiên bản alpha mainnet cũng đem đến một số nâng cấp đáng kể, bao gồm sử dụng công nghệ hạ tầng mới, cơ chế phí động và tích hợp việc giao dịch theo lô, qua đó giúp Linea giảm chi phí giao dịch rẻ hơn 15 lần so với Ethereum.

Ban đầu, Linea sẽ được mở cho các đối tác trên mạng thử nghiệm của dự án. Sau đó, nó sẽ được mở cho công chúng trong suốt hội nghị EthCC từ ngày 17 đến 20 tháng 7.

Linea là giải pháp Layer 2 sử dụng công nghệ zkEVM rollups trên nền tảng Ethereum, cho phép nhà phát triển xây dựng ứng dụng blockchain với thời gian giao dịch nhanh hơn và chi phí thấp hơn.

Đây là cái tên không quá xa lạ với cộng đồng cày airdrop khi Linea là một cơ hội airdrop/retroactive tiềm năng.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: