Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Liệu Layer-2 Base sẽ phát hành token?

Mới đây khi được hỏi về khả năng phát hành token của Layer-2 Base, CEO sàn Coinbase – đơn vị đứng sau Layer-2 Base – đã lên tiếng về việc này.

base 02 1

Theo thông tin từ CEO của Coinbase, Brian Armstrong. Họ không có kế hoạch phát hành token cho mạng lưới layer-2 Base của mình,

“Chúng tôi không có kế hoạch phát hành bất kỳ token nào cho Base,” Armstrong chia sẻ.

Điều này có vẻ mâu thuẫn với tuyên bố trước đó của CLO của Coinbase, Paul Grewal, người nói với Decrypt vào tháng 9 rằng, “Tôi nghĩ rằng một token có thể khả thi vào một số thời điểm trong tương lai,” và thêm vào đó, “Điều này không phải là điều chúng tôi loại trừ hoàn toàn.”

Sau phát biểu của Armstrong, một người phát ngôn của Coinbase cũng đã xác nhận rằng sàn giao dịch không có “kế hoạch” phát hành token cho mạng lưới Base.

Armstrong cho biết sàn giao dịch rất hài lòng với sự tiến triển của Base kể từ khi ra mắt vào tháng 8, chú ý rằng sau vài tháng ra mắt, nó đã trở thành Layer-2 lớn thứ ba theo tổng giá trị được khóa (TVL).

“Nền tảng có khoảng 500 triệu đô TVL, điều đó thực sự tốt,” ông nói thêm rằng khi ra mắt, có khoảng một triệu ví tương tác với chuỗi.

“Bây giờ, chúng tôi đang làm công việc khó khăn để tích hợp nó với các ứng dụng khác nhau,” Armstrong nói thêm, và cho biết rằng các nhà phát triển đã “rất phấn khích” để làm quen với layer-2 này.

Base là một Layer-2 phi tập trung trên Ethereum được phát triển bởi Coinbase và sử dụng công nghệ của Optimism. Cụ thể, Base được xây dựng trên mã nguồn mở của OP Stack, bộ công cụ hỗ trợ phát triển Superchain của Optimism.

Superchain là tập hợp gồm nhiều các dự án rollups được triển khai trên OP stack, tầm nhìn của Superchain là tạo ra một nền tảng mở rộng khối phân cấp mạnh mẽ, bảo mật và đáng tin cậy để hỗ trợ các ứng dụng phi tập trung (dApps) phát triển và hoạt động hiệu quả hơn trên blockchain Ethereum. Base là Layer 2 thứ 2 (sau Optimism) được triển khai trên OP Stack và dự định sẽ trở thành một phần của Superchain.

Base được giới thiệu là một giải pháp an toàn, chi phí thấp và thân thiện với đội ngũ lập trình viên để hỗ trợ việc xây dựng các ứng dụng phi tập trung trên Ethereum. Hiện tại, Base không có kế hoạch phát hành token của mình mà sử dụng ETH làm phí giao dịch.

Xem thêm: Base là gì? Tại sao Coinbase lại ra mắt Layer 2 này?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *