Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Liên Hợp Quốc đưa ra nhận định tiêu cực về USDT

Báo cáo mới nhất từ Liên Hợp Quốc chỉ ra rằng USDT, đồng stablecoin lớn nhất thế giới, đang trở thành phương tiện thanh toán hàng đầu cho các hoạt động tội phạm, lừa đảo, và rửa tiền ở Đông Nam Á.

Tether 04

Cụ thể, theo văn phòng Liên Hợp Quốc về ma tuý và tội phạm, USDT đóng vai trò quan trọng trong sự bùng nổ của tội phạm tổ chức ở khu vực này. Báo cáo cũng nhấn mạnh sự gia tăng của việc sử dụng USDT trong các hoạt động phạm pháp, đặc biệt là trên các nền tảng cờ bạc trực tuyến không hợp pháp. Những nghiên cứu của Liên Hợp Quốc cho thấy mối liên kết mạnh mẽ giữa USDT và các vụ lừa đảo, khiến nạn nhân mất tài sản vì các kế hoạch đầu tư giả mạo.

Tuy nhiên, Tether phản đối báo cáo của Liên Hợp Quốc, nhấn mạnh rằng đồng stablecoin này đã hợp tác chặt chẽ với các cơ quan thực thi pháp luật, đặc biệt là FBI và Sở Mật vụ Mỹ. Họ khẳng định việc sử dụng công nghệ blockchain công khai giúp theo dõi mọi giao dịch, không tạo cơ hội cho các hoạt động bất hợp pháp.

Tether đề xuất Liên Hợp Quốc nên tập trung vào cách các stablecoin có thể cải thiện nỗ lực chống tội phạm tài chính thay vì chỉ nhấn mạnh rủi ro. Họ mời gọi sự hợp tác và đối thoại với Liên Hợp Quốc để hiểu rõ hơn về vai trò của USDT trong ngăn chặn tội phạm tài chính. Cuối cùng, Tether cam kết tiếp tục hỗ trợ Hoa Kỳ trong cuộc chiến chống lại tội phạm tài chính và tài trợ khủng bố thông qua tiền mã hóa.

Tính đến thời điểm tháng 11/2023, Tether đã hỗ trợ Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đóng băng hơn 225 triệu đô la USDT liên quan đến một đường dây buôn người xuyên biên giới tại Đông Nam Á. Chính quyền Singapore cũng đã triệt phá một mạng lưới rửa tiền sử dụng USDT, thu hồi 735 triệu đô la tiền mặt và tiền mã hóa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *