Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Lido Finance là gì? Liệu có “bùng nổ” khi Shanghai Update diễn ra

Lido Finance là gì? Dự án Lido Finance có gì nổi bật mà được cộng đồng sẽ bùng nổ khi Update ShangHai Ethereum diễn ra? Anh em hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Lido Finance là gì?

Lido Finance là một nền tảng DeFi (tài chính phi tập trung) được thành lập vào năm 2020, cung cấp giải pháp staking cho Ethereum và nhiều blockchain khác nhau như: Polygon, Solana, Polkadot, Kusama.

Lido là gì

Lido giúp người dùng đóng gói ETH của họ thành token đại diện (stETH) và cung cấp các khoản vay và vay thanh khoản cho các token này. Lido cho phép người dùng tham gia vào quá trình kiểm soát lưới Ethereum bằng cách đóng góp ETH của mình và nhận lại stETH như một phần của việc đóng góp.

Thêm vào đó, stETH có thể được đầu tư lại trên các ứng dụng phi tập trung (DApp) hỗ trợ stETH. Một số ví dụ về DApp hỗ trợ tái đầu tư stETH bao gồm: Curve, MakerDAO, Aave, Anchor Protocol, Balancer và Zapper…

Với sự hỗ trợ của các đối tác công nghệ như Chorus One, Certus One, Sigma Prime và các nhà đầu tư hàng đầu trong ngành công nghệ blockchain. Nền tảng này cũng hỗ trợ việc giao dịch và lưu trữ tiền điện tử thông qua việc tích hợp với các ví điện tử như MetaMask và Ledger.

https://allinstation.com/wp-content/uploads/2023/03/Lido-support-wallet.png

Mô hình hoạt động của Lido Finance

Lido đã tạo ra một giao thức staking thanh khoản hiện đại nhằm hỗ trợ mô hình DeFi. Dự án cho phép người dùng stake tài sản để nhận được phần thưởng hàng ngày và các token phái sinh với giá trị tương đương được tạo ra.

Tỷ lệ tương ứng giữa token phái sinh và tài sản cơ bản là 1:1 trong quá trình staking. Người dùng có thể sử dụng các token này để đầu tư vào các ứng dụng tài chính phi tập trung, nâng cao lợi nhuận và giúp DeFi phát triển.

Lido DAO

Lido DAO là một tổ chức phi lợi nhuận, cung cấp giải pháp staking thanh khoản trên Ethereum.

https://allinstation.com/wp-content/uploads/2023/03/Lido-DAO.png

Lido DAO cho phép người dùng đóng góp tài sản để stake ETH mà không cần kiến thức kỹ thuật hay tài khoản validator. Đồng thời, Lido DAO cũng cung cấp lợi ích cho các thành viên thông qua việc cấp quyền biểu quyết và quản lý các quyết định của DAO.

Lido DAO cũng liên kết với nhiều đối tác để đưa ra các sản phẩm và dịch vụ liên quan đến DeFi và blockchain.

Tính năng nổi bật của Lido Finance

Lido Staking

Khi gửi Ethereum vào smart contract, người dùng sẽ nhận được token stETH và từ đó có thể kiếm được phần thưởng hàng ngày.

Đây là những token mà anh em có thể sử dụng vào mọi thời điểm để mua bán, trao đổi hoặc đầu tư vào các dự án DeFi.

https://allinstation.com/wp-content/uploads/2023/03/Lido-Chain-1.png

Không giới hạn Ethereum Staked

Đây là yếu tố thu hút người dùng đến với Lido, việc stake ETH trên ETH2.0 chỉ được thực hiện với bội số tối thiểu 32 ETH.

Tuy nhiên, nền tảng Lido đã giới thiệu một giải pháp linh hoạt và thân thiện hơn cho việc stake. Với Lido, anh em có thể stake bất kỳ số lượng token nào mà bạn sở hữu và nhận được phần thưởng, ngay cả khi số lượng token đó không lớn. Điều này làm cho việc tham gia stake trở nên dễ dàng hơn và thuận tiện hơn cho người dùng.

https://allinstation.com/wp-content/uploads/2023/03/LDO-Staking-1024x114.png

Hỗ trợ các nền tảng DeFi trên Ethereum

stETH là một loại token Liquid staking trên Lido, có thể được sử dụng như một tài sản thế chấp cho các dịch vụ cho vay hoặc các giải pháp DeFi khác, đồng thời đóng vai trò như một khối cho các ứng dụng và giao thức Ethereum mới.

Người dùng có thể sử dụng stETH trong các giao thức khác như cho vay trên Aave, tham gia các hoạt động cung cấp thanh khoản trên các AMM.

Tổng quan về token LDO

Token Data

 • Token Name: Lido
 • Ticker: LDO
 • Blockchain: Ethereum.
 • Contract: 0x5a98fcbea516cf06857215779fd812ca3bef1b32.
 • Token Standard: ERC-20.
 • Token Type: Utility, Governance.
 • Circulating Supply: 312,951,153.96 LDO.
 • Total Supply: 1,000,000,000 LDO.

Token Allocation

https://allinstation.com/wp-content/uploads/2023/03/LDO-token-allocation.png

 • DAO treasury: 36.32%.
 • Investors: 22.18%.
 • Validators and signature holders: 6.5%.
 • Initial Lido developers: 20%.
 • Founders and future employees: 15%.

Token Release Schedule

Các thành viên sáng lập của Lido DAO sẽ bị khóa trong vòng 1 năm trước khi được phân chia token trong vòng 1 năm.

Hiện tại, không có kế hoạch cụ thể cho việc phân phối mã thông báo LDO trong quỹ kho bạc. Tuy nhiên, Lido có kế hoạch phân phối LDO trong quỹ kho bạc để hỗ trợ sự phát triển của hệ sinh thái khi có cơ hội.

Tất cả các phân phối này sẽ được thảo luận minh bạch với cộng đồng trước đó, bằng cách sử dụng snapshot vote để đánh giá ý kiến. Mục đích của việc phân phối token bao gồm việc tặng LP rewards, tích hợp, đối tác với các dự án khác, và nhiều mục đích phát triển khác.

Token Use Case

 • Governance: Các người dùng có thể bỏ phiếu để quyết định các thông số chính như thiết lập phí, chỉ định node operator và oracles.
 • Tích lũy giá trị: Có một khoản phí 10% đối với phần thưởng staking được chia sẻ giữa các node operator, DAO và quỹ bảo hiểm. Lido DAO tích lũy giá trị thông qua việc nhận 5% của tất cả các phần thưởng staking trong thời gian thực.
 • Khuyến khích thanh khoản: Người dùng có thể cung cấp tính thanh khoản cho LP để nhận LDO rewards và khuyến khích thanh khoản.

Token Sale

Updating…

Ví lưu trữ & sàn giao dịch LDO coin

Ví lưu trữ LDO coin

 • Metamask
 • Coin98
 • Ledger
 • Trust Wallet
 • Atomic Wallet

Sàn giao dịch LDO coin

 • Binance
 • KuCoin
 • OKX
 • Bybit

Roadmaps

Hai trọng tâm chính của nâng cấp thời gian tới là: Staking Router, Withdrawals

Bản nâng cấp đáng chú ý tiếp theo sẽ được thực hiện trên Ethereum với hard fork Shanghai / Cappella. Nâng cấp này cho phép những người đặt cược Ethereum đã hỗ trợ mạng từ những ngày đầu của chuỗi beacon và xa hơn nữa có thể rút tiền.

Sự xuất hiện của Staking Router và cơ sở hạ tầng dựa trên module cho các bộ kiểm chứng viên sẽ kích thích sự phát triển trong cả Lido trên Ethereum và bên ngoài thông qua các nhà đóng góp bên thứ ba.

Staking Router sẽ phục vụ như một thành phần trung tâm của tầm nhìn Lido, tạo ra một nền tảng cho phép các nhà đặt cược, nhà phát triển và nhà điều hành node có thể làm việc cùng nhau một cách liền mạch và thúc đẩy tương lai phi tập trung của Ethereum.

Nhà đầu tư & đối tác

Lido Finance đã thu được 73 triệu đô la trong vòng gọi gần nhất. Paradigm, một công ty đầu tư mạo hiểm tiền điện tử, đã dẫn đầu nguồn vốn bằng cách mua LDO token trị giá 51 triệu đô la từ kho dự trữ của LidoDAO, thanh toán bằng 15.120 ETH.

Các nhà đầu tư khác, bao gồm Coinbase Ventures, Jump Trading, cùng đóng góp phần còn lại của số tiền, tức là 22 triệu đô la.

Nhận định về tiềm năng của LDO coin

Update Shanghai cần kề, Lido Finance đã có thấy sức ảnh hưởng của mình khi kéo dòng tiền được khóa trên hệ (TVL). Tính từ tháng 1/2023 cho đến thời điểm viết bài, TVL trên Lido đã tăng hơn 37.2% (từ $5.88B -> $9.49B).

Lido là gì

Nhu cầu “staking” đáng kể, đáng chú ý với việc người dùng stake ETH và nhận lại stETH trên Lido Finance để người dùng có thể sử dụng stETH trong các giao thức khác như cho vay trên Aave, tham gia các hoạt động cung cấp thanh khoản trên các AMM.

https://allinstation.com/wp-content/uploads/2023/02/LSDLido2.png

Hiện tại, Lido Finance chiếm gần 30% tổng số lượng $ETH được “Stake” trên mạng lưới và trở thành nền tảng Liquid Staking Derivatives lớn nhất trên mạng lưới Ethereum hiện tại.

Câu hỏi thường gặp về Lido Finance và token LDO

Làm thế nào để sở hữu token LDO?

Token LDO có thể được mua trên nhiều sàn giao dịch tiền điện tử khác nhau, bao gồm Uniswap, Binance, Gate.io và OKX. Người dùng cũng có thể nhận được LDO bằng cách tham gia vào việc đóng góp cho mạng Lido, đóng góp của họ sẽ được thưởng bằng LDO.

Tại sao token LDO lại quan trọng đối với hệ sinh thái Lido?

LDO cung cấp cho các nhà đóng góp một số quyền lực trong việc quyết định và tác động đến các quyết định chiến lược của mạng Lido. Ngoài ra, việc sở hữu LDO còn cho phép người dùng tham gia vào việc đánh giá và giám sát hoạt động của Lido.

Tổng kết

Allinstation đã giải đáp cho anh em câu hỏi Lido là gì và cung cấp thông tin về dự án cũng như token LDOcủa nó. Anh em hãy cùng tìm hiểu và đánh giá để có những quyết định đầu tư sáng suốt nhất. Chúc anh em may mắn!!!

Anh em lưu ý đây không phải là lời khuyên đầu tư.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận về câu hỏi Lido là gì và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

– HC Capital Channel | HC Capital Group Chat

– HC Research Channel | HC Research Group Chat

– Margin HC Channel | Margin HC Group Chat

– HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *