Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Lido Finance là gì? Toàn bộ thông tin về dự án Lido Finance

Lido Finance là gì?

EoJgURJ fJ B0uU7UGIbgp7C69z6RNDBtUYTAZPiahxaTN0TTXOGtxHA6y sLAFr028QCPXMSfji69gPInZg0JhX8aZjzcEU9EJ5W1vHPJK 3bhyV2Jn1HC0n7TjULvD5J oDhFR

Lido Finance là một giải pháp Staking phi tập trung được xây dựng trên chuỗi Beacon của Ethereum 2.0 và được điều hành bởi Tổ chức tự trị phi tập trung Lido (DAO).

Một trong những người sáng lập của nó là cá voi ETH lâu đời có nick Twitter là CryptoCobain, còn được gọi là Jordan Fish với hơn 300k followers. Trong một bài đăng trên blog giới thiệu mà Fish đã viết cho Lido vào tháng 10 năm 2020, anh ấy mô tả Lido như một giải pháp cho các vấn đề xung quanh việc stake ETH khi nó chuyển từ Ethereum sang Ethereum 2.0. Kể từ đó, nền tảng của Lido đã mở rộng đến các blockchain khác, bao gồm Ethereum 2.0. Solana, Terra và Kusama.

Nó cho phép người dùng stake tài sản mà không cần phải khóa chúng hoặc học các kỹ năng cần thiết khác, giảm bớt các rào cản gia nhập đối với việc stake tài sản. Nó tìm cách giải quyết các vấn đề phổ biến nhất của các giao thức Staking độc quyền khác như thiếu thanh khoản và hạn chế về khả năng truy cập.

Điểm nổi bật của Lido Finance

 • Linh hoạt: Với Lido Finance, anh em có thể stake số lượng token tùy ý trên Lido để nhận lại synthetic token với tỷ lệ 1:1. Số synthetic token này có thể được mang đi stake, cho vay, giao dịch,.. trên bất kỳ nền tảng nào hỗ trợ.
 • Yield kép: Khi stake token trên Lido anh em sẽ nhận được yield, và nếu anh em stake hoặc cho vay synthetic token đại diện thì ta sẽ nhận được yield tiếp, một biện pháp tạo thu nhập thụ động hiệu quả.

Hiện Lido Finance đã hỗ trợ 4 token: ETH, LUNA, SOL và Kusama. Anh em sẽ nhận lại được synthetic token lần lượt là sETH, bLUNA, stSOL và stKSM.

Thông tin cơ bản về token

 • Token Name: Lido DAO Token
 • Ticker: LDO
 • Blockchain: Terra, Ethereum, BNB, Solana
 • Token Type: Governance.
 • Total Supply: 1.000.000.000 LDO
 • Circulating Supply: 103,485,638 LDO

Tiện ích token

LDO là một phần quan trọng trong hệ sinh thái Lido, hiện tại LDO token có tham gia vào 2 hoạt động chính của dự án, bao gồm:

 • Quản trị các hoạt động trong Lido DAO: Lido là một dự án cộng đồng phát triển, vậy nên vai trò của DAO rất quan trọng, các nghĩa vụ và chức năng của DAO mình đã trình bày trong phần Lido DAO.
 • Dùng để Incentives, phát triển nhu cầu sử dụng các synthetics token:: Mô hình Incentives đẩy phát triển sản phẩm không còn quá xa lạ với thị trường chúng ta,
 • Quyết định những cá nhân/ tổ chức náo sẽ trở thành Node operators

Phân bổ token

 • DAO Treasury: 36.32%
 • Investors: 22.18%
 • Initial Lido Developers: 20%
 • Founders & Future Employees: 15%
 • Validators & Signature Holders: 6.5%

wlP0CS6V39Dd nN5g0M0s0Pi ElIfnFcsPN2CebtebAfrSGw6I wYLCWZumAUMEfaFh

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư & đối tác

Đội ngũ dự án

Lido DAO (LDO) được dẫn dắt bởi các thành viên trong nhóm từ P2P Validator, bao gồm CTO Vasiliy Shapovalov và CEO Jordan Fish.

 • CEO Jordan Fish

RyEMp3F Jp4Xt6R6opsOeDnjYknnj4o0EYz8pv8bVlIiR7ONWPEA6Amlj7OrUkCAoqg6e9rZihNM1noO8bb6GjKqy2rwnj9DLgdlSNh0NpUM1Ln3S0i

Jordan Fish từng Giám đốc Sản phẩm của Ngân hàng Monzo. Ông gia nhập Monzo với vị trí Giám đốc Sản phẩm, Tăng trưởng vào năm 2017. Trước Monzo Bank Fish từng giữ vai trò lãnh đạo tại Enki.com và CYOA. Hiện nay, ông là một nhà đầu tư và chuyên gia tiền điện tử hoạt động trên Twitter.

Tên Twitter của ông là CryptoCobain (còn được gọi là Cobie) Cùng với Ledger (Brian Krogsgard), anh ấy cũng là người đồng tổ chức podcast tiền điện tử UpOnly.

 • CTO Vasiliy Shapovalov

YKNC riDMrWsGlA8JN twjoC8zbrGKowqahfJzbpELVj0mRWUD0vUrA 5zRheroN0obaodR5kI0VNADJV4phoULBtiV5TswEDrnLoRgr5kXlRKKyVrG leBS Xn6llwP4XUalzZW

Nhà đầu tư

Ở vòng gọi vốn Seed Round, Lido Finance đã gọi vốn được 2 triệu đô từ các quỹ như Terra Venture Partners, KR1 Semantic Ventures, Staking Facilities, ParaFi Capital,Stake.fish

Trong vòng gọi vốn thứ hai, Lido Finance đã gọi được 73 triệu đô, được dẫn đầu bởi Paradigm. Vòng gọi vốn này còn có sự góp mặt của các quỹ đầu tư hàng đầu như Digital Currency Group, Coinbase Ventures, Jump Trading, Three Arrows Capital, Alameda Research.

jm4ZMPjmKI RDPYW6kofn6mjDWmNG bgLNkfw40NiB88kYWzReh619oZLr7cU6rxKpOGoMp1h8w XZ6dIDb17S t

Đối tác dự án

Lido Finance sở hữu đối tác là các ứng dụng DeFi hàng đầu, cho phép sử dụng synthetic token của Lido Finance như sETH, bLUNA làm tài sản thế chấp như Curve, Anchor Protocol, Yeanr, Balancer,..

Tổng Kết

Allinstation đã cung cấp cho các bạn những thông tin chi tiết về dự án Lido Finance và Lido Dao  token. Các bạn hãy cùng tìm hiểu và đánh giá dự án để có những quyết định đầu tư sáng suốt nhất, chúc các bạn may mắn!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *