Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Lens Protocol phát triển Layer-2 mới sử dụng công nghệ zkSync

tổng quan dự án lens protocol

Lens Lab, nhóm phát triển đứng sau mạng xã hội phi tập trung Lens, đã chuyển sang phát triển một layer-2 mới có tên Lens Network với mục tiêu xây dựng một mạng lưới các ứng dụng SocialFi. Mạng xã hội SocialFi mới này sẽ được triển khai trên công nghệ của zkSync, qua đó trở thành một thành phần trong mạng lưới ZK Stack hyperchain của zkSync.

Theo thông báo hôm qua (14/05), Mạng Lens sẽ sử dụng hạ tầng ZK Stack modular của Matter Labs, xây dựng một hybrid validium và volition layer-2. Giao thức mới sẽ tích hợp với Máy ảo Ethereum (EVM) và các blockchain không tương thích EVM, để thuận tiện cho các nhà phát triển xây dựng ứng dụng trên Lens.

Lens Network sẽ đóng vai trò là “trung tâm chính” cho Lens, theo một bài đăng trên blog được công bố vào thứ Ba, sẽ “tích hợp liền mạch với các blockchain EVM và non-EVM khác.” Theo đó, đây được xem là động thái “chuyển nhà” của Lens Protocol từ Polygon sang zkSync. Phiên bản hiện tại của Lens đang hoạt động trên chuỗi Proof-of-Stake Polygon từ tháng 05/2022 đến nay.

Theo dự án, thiết kế này sẽ phục vụ cho thông lượng giao dịch cao theo yêu cầu của các ứng dụng tiêu dùng chính thống, trong khi vẫn duy trì mức phí rẻ. Ngoài ra, Mạng Lens cũng sẽ sử dụng account abstraction để cung cấp giao dịch không gas và không cần đăng nhập thuận tiện cho người dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *