Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Ledger triển khai tính năng mới gây tranh cãi

Tính năng “Khôi phục” (Recovery) của nhà sản xuất ví điện tử Ledger đã được triển khai, khiến nhiều người dùng tiền điện tử không hài lòng tiếp tục phê phán.

ledger

Khi dịch vụ này được thảo luận công khai vài tháng trước, một số người cho rằng sản phẩm này đã làm suy yếu cam kết về quyền riêng tư và bảo mật của Ledger.

Theo CEO Pascal Gauthier, tùy chọn Khôi phục là nơi seed phrase của người dùng được mã hóa thành ba phân đoạn và gửi đến ba thực thể hoặc tổ chức khác nhau bao gồm: Ledger, công ty bảo mật tiền điện tử Coincover và một nhà cung cấp dịch vụ sao lưu độc lập.

Sau đó, ba bên này có thể ghép lại các phân đoạn để tái tạo chuỗi seed hoàn chỉnh, cho phép người dùng xác minh danh tính. Tính năng này hiện đã có sẵn trên ví điện tử phổ biến nhất của Ledger, Nano X.

Cụm từ khôi phục (seed phrase) là một chuỗi ngẫu nhiên gồm 12 hoặc 24 từ mà người dùng phải nhớ nếu muốn khôi phục quyền truy cập vào ví điện tử, điều này có nghĩa là tài sản số trong ví sẽ không thể khôi phục được nếu người dùng quên các từ này hoặc mất bản ghi viết của chúng.

Vì vậy, các nhà sản xuất ví điện tử tiền điện tử cung cấp các phương pháp sao lưu cụm từ khôi phục, nhưng phương pháp của Ledger đã gây tranh cãi lớn khi được công bố lần đầu vào tháng 5. Lý do là vì nhiều người dùng đang nghi ngờ về việc tại sao Ledger có thể mã hóa seed phrase của họ và gửi nó ra bên ngoài, trong khi không yêu cầu người dùng nhập lại seed phrase khi bật tính năng Recovery.

Xem thêm: Ví lạnh Ledger liệu có phục hồi được seed phrase?

Một số người dùng còn châm chọc Ledger rằng họ đang yêu cầu khách hàng trả phí để làm cho khóa riêng tư của khách hàng dễ bị tấn công hơn.

Tuy nhiên, CEO của Ledger vẫn khẳng định rằng dịch vụ này đáp ứng nhu cầu từ những người dùng muốn biết rằng tài sản tiền điện tử của họ không chỉ phụ thuộc vào việc phải nhớ seed phrase.

“Để rõ ràng: quá nhiều người đã mất tài sản số của họ vì họ đã quên seed phrase của mình,” ông viết trên X.

“Nguy cơ này ngăn cản mọi người sử dụng tiền điện tử, và chắc chắn là không sử dụng tự lưu giữ.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *