Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

LayerZero ra mắt bản nâng cấp V2

Rạng sáng ngày 30/01 (theo giờ Việt Nam), LayerZero Labs vừa công bố ra mắt bản nâng cấp V2, nhằm tối ưu hóa hàng rào bảo mật, thông lượng, tính linh hoạt, đặc biệt là khả năng tương tác liên chuỗi của giao thức.

LayerZero

Trong thông báo, LayerZero đã tả chi tiết một số tính năng quan trọng của V2, bao gồm:

  1. Universal Messaging: Hỗ trợ soạn thảo và chuyển phát nhiều loại tin nhắn on-chain như dữ liệu, lệnh gọi chức năng bên ngoài hoặc token qua lại trên hơn 20 blockchain.
  2. Modular Security: Cho phép nhà phát triển lựa chọn từ hơn 20 Decentralized Verifier Networks (DVN) cho Security Stack ưa thích của họ. Tùy chỉnh này quan trọng trong việc xác minh tin nhắn liên chuỗi và các yêu cầu bảo mật cho dApp.
  3. Permissionless Execution: Giúp bất kỳ ai cũng có thể tự vận hành Executor. Bản nâng cấp còn có tính năng Unified Semantics, bao gồm các hợp đồng OApp và OFT hỗ trợ các nhà phát triển xây dựng ứng dụng và token hoạt động thống nhất trên tất cả blockchain tích hợp V2.

Bên cạnh đó, LayerZero cũng cho biết các mục tiêu chính của V2:

  1. Giữ vững nguyên tắc cốt lõi: không thể thay đổi, không cần cho phép, không kiểm duyệt.
  2. Kết nối tất cả các chuỗi (kể cả EVM và Non-EVM).
  3. Nâng cấp trải nghiệm cho các nhà phát triển.
  4. Xác thực future-proof.

LayerZero cũng sẽ cam kết thực hiện chuyển đổi mượt mà cho các ứng dụng hiện có từ V1 sang V2.

LayerZero là một giao thức omnichain, cross-chain có khả năng giúp các ứng dụng phi tập trung tương tác hợp nhất trên các chuỗi khối khác nhau (Omnichain dApps – OdApps). Khả năng tương tác xoay quanh việc truyền thông điệp giữa các chuỗi.

Trước khi mainnet chính thức hoạt động, LayerZero V2 đã được thử nghiệm trên 42 mạng lưới từ cuối năm trước. Lúc đó, dự án đã tiết lộ kế hoạch khởi tạo token và thực hiện airdrop cho người dùng trong quý 1/2024.

Xem thêm: LayerZero là gì? Toàn bộ thông tin về dự án LayerZero

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *