Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Layer-2 zkSync “cúp điện”, ngừng hoạt động trong nhiều giờ

Mới đây, mạng lưới Layer 2 zkSync Era đã đột ngột dừng tạo khối trong gần 3 giờ. Điều này đã khiến cộng đồng tiền điện tử chú ý.

zkSync-Era

Theo thông tin từ trang theo dõi blockchain zkSync, mạng lưới Layer 2 này đã dừng hoạt động từ khoảng 12h48 ngày 25/12 theo giờ Việt Nam và duy trì trạng thái này trong nhiều tiếng sau đó.

Phản ứng với vấn đề này, đội ngũ phát triển zkSync chia sẻ rằng mạng lưới đang đối mặt với một số vấn đề kỹ thuật. Đội ngũ dự án đang tích cực tìm kiếm nguyên nhân gây ra sự cố để có thể giải quyết vấn đề ngay lập tức.

“Chúng tôi sẽ cung cấp báo cáo chi tiết sau khi chúng tôi đã giải quyết thành công vấn đề,” đại diện của đội ngũ dự án thông báo.

Trước đó, vào ngày 16/12, zkSync đã gặp phải sự cố tương tự. Theo đội ngũ zkSync, sự cố lần đấy xảy ra là vì trào lưu Ordinals đã khiến lượng giao dịch Inscription tăng đột biến, qua đó khiến mạng lưới ngừng hoạt động.

Đáng chú ý là trước đó chỉ một ngày, Arbitrum, một giải pháp Layer-2 khác, tạm ngưng tạo block mới. Cụ thể Arbitrum thông báo rằng làn sóng Ordinals đã kích hoạt hàng loạt giao dịch, qua đó khiến blockchain bị nghẽn trong khoảng một giờ rưỡi.

Xem thêm: Thêm một blockchain nữa bị nghẽn mạng vì “trào lưu” Ordinals

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *