Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Layer 2 Starknet ra mắt mạng zkEVM Kakarot

Starknet se ra token 2024

StarkWare, công ty phát triển hàng đầu đằng sau blockchain layer 2 Starknet, vừa công bố kế hoạch về Kakarot – một ZK Rollup tương thích với cơ sở hạ tầng Ethereum hiện có, hay còn được gọi là zkEVM.

Theo dự án, Kakarot đã trải qua quá trình thử nghiệm và sẽ sớm có sẵn thông qua Starknet Stack, một bộ công cụ phần mềm giúp các nhà phát triển dễ dàng tạo ra các chain ứng dụng cụ thể tùy chỉnh của riêng mình.

“Đây là một dấu hiệu tuyệt vời cho thấy sự tăng trưởng và trưởng thành của Starknet,” CEO StarkWare, Eli Ben-Sasson, chia sẻ.

 

“Starknet dám làm điều khác biệt và sử dụng ngôn ngữ Cairo mạnh mẽ thay vì Solidity. Đồng thời, một số nhà phát triển muốn tiếp cận zkEVM và vì lý do đó, đây là tin tuyệt vời cho mạng lưới.”

Kakarot hiện đang trong giai đoạn public whitelist, có nghĩa là chỉ một số nhà phát triển được chọn mới có quyền truy cập vào Kakarot zkEVM để thử nghiệm các thay đổi giao thức mới trước khi nó ra mắt chính thức trên mainnet.

Starknet là một giải pháp Layer 2 trên mạng lưới Ethereum áp dụng mô hình công nghệ zkRollup, cho phép bất kỳ các  dApp nào hoạt động. Đảm bảo các giao dịch vẫn được thực hiện trong quá trình mở rộng quy mô cho hệ sinh thái là nhiệm vụ cốt lõi của Starknet.

StarkWare, nổi tiếng với việc phát minh cơ chế chứng minh mật mã Stark, là đơn vị phát triển ban đầu của Starknet. Việc phát dự án hiện nay đều do Starknet Foundation đảm nhiệm.

Xem thêm: StarkNet token là gì? Tổng quan dự án và hệ sinh thái (2023)

Starknet hiện đã có máy ảo zero-knowledge (zkVM) của riêng mình. Với zkEVM, các nhà phát triển sẽ có thể mã hóa bằng Solidity, ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất cho các hợp đồng thông minh Ethereum, làm cho blockchain Starknet trở nên dễ tiếp cận hơn với nhiều nhà xây dựng dự án.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *