Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Layer-2 Morph công bố gọi vốn 20 trệu USD từ Dragonfly, Pantera Capital…

morph

Theo thông báo được đăng vào ngày 20/03, giao thức Layer-2 trên Ethereum, Morph, đã thành công tổ chức vòng gọi vốn trị giá 20 triệu USD với sự tham gia của nhiều quỹ lớn, bao gồm Dragonfly Capital, Pantera Capital, Foresight Ventures, Spartan Group, Symbolic Capital, cùng nhiều nhà đầu tư thiên thần khác. Morph tiết lộ số tiền huy động sẽ được sử dụng để mở rộng đội ngũ nhân sự và hoạt động marketing. Morph được khởi xướng bởi sàn giao dịch tiền mã hóa Bitget và đã nhận vốn “hàng triệu USD” từ sàn vào năm 2023.

Morph là một Layer-2 trên Ethereum sử dụng kết hợp hai công nghệ optimistic và zero-knowledge rollups. Dự án cũng tự tin tuyên bố là giải pháp đầu tiên áp dụng sequencer phi tập trung từ đầu, vốn là bộ phận có chức năng tổng hợp giao dịch trên Layer-2 và chuyển dữ liệu về mạng chính Ethereum. Nhiều Layer-2 hiện tại đang nắm quyền kiểm soát sequencer vào tay đội ngũ vận hành vì lý do an ninh bảo mật, nhưng cũng đặt ra hạn chế là tạo điểm yếu dễ bị tấn công hoặc gây sự cố.

Ngoài ra, Morph cũng đặt mục tiêu trở thành một blockchain cho các ứng dụng tiêu dùng trong cuộc sống hàng ngày, thay vì tập trung vào DeFi như nhiều giải pháp khác hiện nay. Morph hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm public testnet, và dự kiến sẽ triển khai mainnet beta vào Q2/2024. Layer-2 mới cũng đã công bố chương trình tài trợ lên đến 100.000 USDT cho các dự án phát triển sản phẩm cho hệ sinh thái này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *