Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Layer-2 Loopring bị hack 5 triệu USD, giá LRC gặp khó

Loopring Allinstation

Loopring (LRC), giao thức zkEVM được xây dựng trên Ethereum, gần đây đã gặp sự cố bảo mật liên quan đến dịch vụ xác thực hai yếu tố ‘Guardian’ và chịu thiệt hại 5 triệu USD.

Vụ hack này liên quan đến các ví chỉ có một Guardian, đặc biệt là Loopring Official Guardian.

Theo giải thích từ Loopring, hacker đã tấn công vào dịch vụ 2FA của giao thức. Khi vượt qua được hàng rào bảo mật của Loopring Official Guardian, hacker đã mạo danh chủ sở hữu ví và nhận được sự chấp thuận cho việc khôi phục ví từ Official Guardian. Sau đó, hacker đã chiếm đoạt và chuyển tài sản ra khỏi ví nhằm tẩu tán tài sản.

Loopring đã công bố hai địa chỉ ví được cho là có liên quan đến vụ hack. Hiện một trong số hai địa chỉ này đang nắm giữ lượng token trị giá hơn 5 triệu USD, tương đương khoảng hơn 1,373 ETH. Loopring cũng báo cáo rằng họ đang làm việc với cảnh sát để truy tìm thủ phạm và yêu cầu bất kỳ ai có thông tin bổ sung về vụ hack.

“Chúng tôi đang tích cực hợp tác với các chuyên gia an ninh của Mist để xác định làm thế nào dịch vụ 2FA của chúng tôi bị xâm phạm. Để bảo vệ người dùng của chúng tôi, chúng tôi đã tạm ngừng các hoạt động liên quan đến Guardian và 2FA. Sau hành động này, sự việc xâm nhập đã dừng lại,” giao thức viết trong thông báo của mình trên X.

Giá token gốc của Loopring đã giảm khoảng 5% trong vòng 24 giờ qua sau khi giao thức tiết lộ vụ hack.

lrc-coin
Giá LRC “lao dốc”

Loopring là một giao thức mã nguồn mở giúp xây dựng các DEX, AMM với khả năng mở rộng cao, nhưng phí cực thấp mà vẫn đảm bảo sự bảo mật.

Đây là giao thức tổng hợp đầu tiên được triển khai trên Ethereum và đã đưa hệ sinh thái vào kỷ nguyên mở rộng quy mô Layer 2. Phiên bản giao thức hiện tại, v3.8, là phiên bản được triển khai thứ năm (ba phiên bản đầu tiên không phải là zkRollup). Nó cung cấp một giải pháp cho thách thức nổi bật nhất của tất cả các giao thức phi tập trung – hiệu suất, hay chính xác hơn là hiệu suất cao hơn nhiều mà không phải đánh đổi về bảo mật.

Xem thêm: Loopring là gì? Tiềm năng đầu tư vào LRC (allinstation.com)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *