Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Layer-2 Ethereum Fhenix gọi vốn 15 triệu USD từ Hack VC, GSR…

fhenix

Fhenix, một nhà phát triển mạng lưới Layer-2 tập trung vào bảo mật dữ liệu, mới đây đã huy động được 15 triệu đô la trong vòng gọi vốn Series A.

Hack VC dẫn đầu vòng gọi vốn này, với sự tham gia của Dao5, Amber Group, Primitive Ventures, GSR, Collider Ventures và Stake Capital, Fhenix thông báo vào thứ Ba. Công ty bắt đầu huy động vốn cho vòng này vào tháng Ba và kết thúc vào tháng trước, cộng sáng lập và CEO Guy Itzhaki cho biết với The Block. Ông từ chối bình luận về cấu trúc của vòng gọi vốn và định giá.

Vòng gọi vốn Series A đã đưa tổng số vốn huy động của Fhenix lên 22 triệu đô la. Tháng Chín năm ngoái, công ty khởi nghiệp này đã huy động được 7 triệu đô la trong vòng gọi vốn hạt giống từ Multicoin Capital và các nhà đầu tư khác. Itzhaki cho biết đã có sự quan tâm từ các nhà đầu tư đối với Fhenix, vì vậy công ty đã huy động vòng gọi vốn Series A.

Fhenix cũng đã ra mắt mạng public testnet của mình, được gọi là Helium (ban đầu được dự định mang tên Renaissance), vào thứ Ba. Với việc ra mắt Helium, các nhà phát triển có thể triển khai hợp đồng thông minh “bảo mật” trên mạng lưới Layer 2 của Fhenix lần đầu tiên.

Fhenix sử dụng công nghệ mã hóa hoàn toàn homomorphic (FHE) từ công ty mật mã Zama để giúp mang tính bảo mật đến mạng lưới của mình. FHE được coi là “báu vật” của mật mã cho phép mã hóa dữ liệu từ đầu đến cuối, ngay cả trong quá trình xử lý. Các dự án tiền điện tử khác, bao gồm nhà phát triển blockchain modul Inco và đội ngũ Shiba Inu, cũng sử dụng công nghệ FHE của Zama.

“Sau khi mở rộng, tính bảo mật là thách thức lớn tiếp theo mà Ethereum cần giải quyết để đạt được sự chấp nhận rộng rãi,” Itzhaki nói. “FHE là giải pháp tinh tế nhất cho vấn đề mã hóa vì, khác với các giải pháp bảo mật hiện có dựa trên công nghệ zero knowledge, nó cho phép tính toán từ đầu đến cuối của dữ liệu đã mã hóa.”

Fhenix mainnet dự kiến sẽ được ra mắt vào quý đầu tiên của năm sau, Itzhaki cho biết. Ông từ chối bình luận khi được hỏi liệu Fhenix có ra mắt token cùng với mạng chính hay không.

Để thu hút nhà phát triển đến mạng thử nghiệm của mình, Fhenix đã thiết lập một chương trình tài trợ. Itzhaki cho biết kích thước của chương trình chưa được xác định cuối cùng, nhưng với vòng gọi vốn Series A, nó sẽ là một số tiền “đáng kể.” Layer 2 của Fhenix là giai đoạn đầu tiên của tầm nhìn của dự án, theo Itzhaki, người nói rằng kế hoạch dài hạn của Fhenix là thúc đẩy tính bảo mật dữ liệu “mọi nơi.” Fhenix gần đây đã hợp tác với EigenLayer để giúp phát triển một bộ xử lý phụ trợ FHE.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *