Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Layer-2 Blast chính thức ra mắt, công bố vòng gọi vốn 20 triệu USD

blast layer 2

Theo thông báo mới công bố vào ngày 21/11, Blast, một giải pháp layer-2 trên Ethereum, mới đây đã chính thức ra mắt và khẳng định đã thu hút được 20 triệu USD vốn đầu tư từ Paradigm, Standard Crypto và eGirl Capital. Trong vòng gọi vốn này, nhiều cá nhân nổi tiếng trong cộng đồng tiền mã hóa trên mạng xã hội Twitter cũng đã tham gia.

Blast được tạo ra bởi nhà sáng lập sàn NFT Blur, Pacman. Theo dự án, đây là một layer-2 xây dựng trên công nghệ Optimistic Rollups, tương tự như Arbitrum và Optimism. Đồng thời, Blast cũng tương thích với EVM, giúp nhà đầu tư và dApp trên Ethereum có thể dễ dàng kết nối. Nhóm phát triển Blast ngoài người sáng lập sàn NFT Blur còn bao gồm các cựu nhân viên MakerDAO, cử nhân MIT và Đại học Seoul.

Mục tiêu chính của Blast là thúc đẩy hoạt động staking và sinh lãi suất trên mạng Ethereum (ETH). Dự án cho biết, mặc dù Ethereum hiện cung cấp lãi suất cơ bản từ 3-4% thông qua việc staking ETH, nhưng đến nay, chưa có giải pháp layer-2 nào cung cấp thêm lãi suất để khuyến khích nắm giữ ETH trên đó thay vì giữ trên layer-1.

Khi người dùng nắm giữ tài sản trên Blast, số dư của họ sẽ được tích lũy và sinh lãi suất. Số lượng ETH gửi vào Blast sẽ được sử dụng để tham gia staking ETH thông qua Lido, sau đó chia lại phần thưởng block cho người dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *