Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Lào tạm ngừng cấp điện cho các dự án đào coin

bitcoin miner 02

Công ty phân phối điện do nhà nước sở hữu Électricité du Laos (EDL) đã thông báo rằng họ sẽ tạm ngừng cung cấp điện cho các hoạt động khai thác tiền điện tử (crypto mining) trong nước, với lý do gặp khó khăn trong việc tạo ra đủ năng lượng do tình trạng hạn hán.

Theo thông báo, Lào đã trải qua tình trạng hạn hán trong nửa đầu năm 2023. Sự nóng nực cực độ đã dẫn đến nhu cầu sử dụng điện tăng cao và gây khó khăn cho các nhà máy thủy điện trong việc tạo ra đủ năng lượng.

Ngoài ra, EDL cho biết rằng các nhà máy thủy điện tạo ra 95% năng lượng của đất nước và họ đặt mục tiêu cung cấp điện cho thị trường nội địa và xuất khẩu số lượng lớn sang Thái Lan vào năm 2024. Khi điều kiện trở nên nghiêm trọng hơn, khả năng xuất khẩu của đất nước cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Trong một cuộc phỏng vấn với phương tiện truyền thông địa phương Laotian Times, một nhân viên của EDL cho biết một lý do khác để tạm ngừng cung cấp điện cho các dự án khai thác tiền điện tử là vì họ “không thanh toán đầy đủ”.

Vào ngày 11 tháng 9 năm 2021, chính phủ Lào đã phê duyệt chương trình thử nghiệm công tư để khám phá khai thác và giao dịch tiền điện tử. Động thái này nhằm tận dụng việc Trung Quốc đang trấn áp hoạt động khai thác, dẫn đến các nhà khai thác quy mô công nghiệp tìm kiếm một địa điểm khác để hoạt động. Vào thời điểm đó, đã có sáu công ty được cấp phép để thực hiện hoạt động khai thác tiền điện tử tại Lào.

Trong khi đó, một quan chức Trung Quốc đã bị kết án tù chung thân vì tham nhũng trong việc điều hành một doanh nghiệp khai thác Bitcoin.

Vào ngày 22 tháng 8, Xiao Yi, một chính trị gia Trung Quốc, đã bị kết án tù chung thân vì lạm dụng quyền lực và tham nhũng. Theo cáo trạng, Yi đã che giấu hoạt động khai thác bằng cách chỉ đạo các phòng ban tạo ra báo cáo giả và điều chỉnh lượng điện tiêu thụ.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *