Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Lãnh đạo Wintermute, DWF Labs và GSR “chửi” nhau

Mới đây lãnh đạo của 3 nhà tạo lâp thị trường (MM) nổi bật nhất đã xảy ra một cuộc khẩu chiến nảy lửa trên Twitter khiến cộng đồng chú ý.

dwf labs

Mọi chuyện bắt đầu một cách khá êm đềm. Andrei Grachev, người sáng lập DWF Labs, đã đăng một bức ảnh chụp cùng với một số đối thủ trên Twitter X.

“Cảm ơn các anh đã tham gia buổi thảo luận,” ông viết kèm theo hình ảnh của năm người trên sân khấu.

Tuy nhiên đây lại là khởi đầu của một cuộc tranh cãi nảy lửa.

Cristian Gil, đồng sáng lập của GSR – một MM lớn khác trong thị trường Crypto, đã đăng tweet “đá xoáy” Grachev.

“Grachev hoàn toàn không có lý do để tham gia buổi thảo luận đó,”

“Đó là sự xúc phạm đối với [GSR], [sàn giao dịch tiền điện tử OKX] và [Wintermute] khi phải ở cùng một phòng với [DWF].”

Evgeny Gaevoy, CEO của Wintermute – đối thủ của hai MM kể trên, sau đó đã nhấn “Like” cho bài đăng của Cristian Gil.

Không chần chừ, Grachev đã nhanh chóng đáp trả:

“Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng bạn có thể SỢ chúng tôi ĐẾN THẾ,”

“Đúng, chúng tôi mạnh hơn bạn về công nghệ, giao dịch, phát triển kinh doanh và mọi thứ khác… Nếu tôi là bạn, tôi cũng sẽ khóc suốt ngày.”

Thậm chí Grachev còn đi xa hơn khi chuyển qua thách thức luôn CEO của Wintermute:

“Bạn giờ còn đi hợp tác với đối thủ của mình ư”

“Chúng tôi đang ăn hết thị phần của bạn như ăn một chiếc bánh sinh nhật và bạn sẽ không thể làm gì đâu. Tôi sẽ chờ CV ứng tuyển của bạn.”

Sau đó Gaevoy đáp trả tweet của Grachev:

“lol”

“hãy ‘đầu tư’ thêm đi, làm như chúng tôi sẽ run sợ trước sự hiện diện của bạn ấy.”

Tất cả chỉ là lời nói, tất nhiên, nhưng cuộc cãi vã công khai này là một lời nhắc nhở về sự xuất hiện đột ngột của DWF vào đầu năm nay. Công ty xuất hiện khá ồn ào và nhanh chóng nổi lên như một nhà đầu tư và nhà tạo lập thị trường uy tín cho các startup.

Nhưng sau đó đã xuất hiện tranh cãi về cách DWF hoạt động. Nhiều bên đặt câu hỏi liệu DWF có thực sự tham gia vào việc đầu tư vốn rủi ro, hay chỉ là một loại hình giao dịch thao túng, tiếp cận các dự án với đề nghị mua các token, sau đó cố gắng bán chúng để kiếm lợi nhuận.

Trước đó, chủ tịch Wintermute, Yoann Turpin, đã phê phán một loạt vấn đề liên quan đến DWF Labs tại sự kiện Token2049. Trong bài phát biểu của mình, Turpin đã đưa ra quan điểm tiêu cực rằng DWF Labs không nên được xem là một nhà tạo lập thị trường (MM) theo cách mà Wintermute hiểu. Ông lý giải rằng DWF Labs đã gây hiểu lầm trong cộng đồng bằng việc xác định hoạt động giao dịch OTC của họ như một hình thức đầu tư.

Turpin cũng đã nêu lên một vấn đề quan trọng hơn: vì DWF Labs mà cộng đồng đã có cái nhìn tiêu cực về vai trò của các nhà tạo lập thị trường (MM) trong thị trường tiền điện tử. Ông cho rằng nhiều MM trong thị trường này thường tập trung vào việc thao túng giá thay vì cung cấp sự thanh khoản cần thiết để thúc đẩy sự phát triển bền vững của thị trường. Theo ông, khác với đối thủ, Wintermute đã chọn định vị mình như một nhà cung cấp thanh khoản thay vì một nhà tạo lập thị trường và đề xuất tự tuân thủ các quy định nội bộ.

“Cuộc chiến” chưa có hồi kết

Đây là hành động mới nhất trong chuỗi xích mích không hồi kết giữa các nhà tạo lập thị trường nổi bật nhất trong lĩnh vực tiền điện tử hiện nay.

Wintermute và DWF Labs đều có thành tích “khủng” khi đứng sau đà tăng trưởng của nhiều dự án khác nhau. Wintermute đã tham gia vào các dự án như Optimism, Blur và Arbitrum, trong khi DWF Labs hỗ trợ các dự án như Conflux, Mask Network và Alchemy Pay.

Mâu thuẫn đã bùng phát từ tháng 3 khi trang thông tin The Block đưa ra nghi vấn về Andrei Grachev, một đối tác của DWF Labs. Họ cho rằng ông đã tham gia “đầu tư” sớm vào các dự án mà DWF Labs đang làm MM, để ủng hộ công ty trong việc thao túng thị trường.

Đáp lại, Grachev đã tiết lộ rằng Evgeny Gaevoy, CEO của Wintermute, đang làm thành viên hội đồng quản trị của The Block. Qua đó ông cho rằng Wintermute đã sử dụng truyền thông để chỉ trích DWF. Hai tuần sau đó, The Block đã xác nhận rằng Evgeny “có cổ phần” trong công ty truyền thông, gây thêm tình hình phức tạp.

Phản ứng với hành động này, trên trang cá nhân Twitter của mình, Evgeny đã chỉ ra rằng Grachev từng làm việc tại vị trí trưởng khu vực Nga của Huobi và có liên quan đến dự án OneCoin, một dự án lừa đảo nổi tiếng. Ông cũng đã nhấn mạnh hiệu suất đầu tư kém của DWF và phản bác các cáo buộc về bảo mật yếu do phân bổ ví không hiệu quả.

Xem thêm: Wintermute và DWF Labs chỉ trích lẫn nhau

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *