Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

KyberSwap quyết truy lùng hacker, cam kết bồi thường 100% thiệt hại

Kyber Network, đơn vị phát triển sàn DEX KyberSwap, đã công bố kế hoạch sử dụng ngân quỹ của dự án để bồi thường cho những người dùng bị ảnh hưởng bởi vụ hack KyberSwap diễn ra giữa tháng 11.

kyberswap

Theo thông báo mới nhất, vào ngày 01/12, Kyber Network đã chia sẻ thông tin chi tiết về cách họ sẽ xử lý thiệt hại từ vụ tấn công mà KyberSwap trải qua cách đây 2 tuần, khiến cho hơn 47 triệu USD tài sản của người dùng bị mất.

Mặc dù KyberSwap là một dự án phi tập trung, Kyber Network đã quyết định xuất ngân quỹ để bồi thường 100% giá trị tài sản bị mất của người dùng trong vụ tấn công. Người dùng sẽ được hoàn trả số tiền tương ứng với giá trị tài sản bị mất vào thời điểm xảy ra sự cố. Quá trình bồi thường chi tiết sẽ được công bố trong vòng 2 tuần tới.

Thêm vào đó, Kyber Network cam kết sẽ hợp tác chặt chẽ với cơ quan chức năng để truy lùng kẻ chủ mưu và phục hồi số tiền đã bị chiếm đoạt. Điều này qua đó gián tiếp từ chối đề nghị trước đó từ phía hacker.

Trước đó, vào ngày 30 tháng 11, kẻ tấn công của KyberSwap đã chia sẻ thông điệp trên chuỗi địa chỉ cho tất cả các bên liên quan và quan tâm. Kẻ tấn công đưa ra các yêu cầu cụ thể, bao gồm quyền kiểm soát toàn bộ hoạt động của công ty, quyền sở hữu và quyền điều hành tạm thời của cơ chế quản trị KyberDAO, cũng như mọi thông tin liên quan đến thành lập, cấu trúc, hoạt động, doanh thu, lợi nhuận, chi phí, tài sản, nghĩa vụ, nhà đầu tư, lương và các yếu tố khác của công ty Kyber.

Dưới đây là những yêu cầu cụ thể của kẻ tấn công:

  • Hoàn toàn kiểm soát điều hành của Kyber (công ty)
  • Quyền sở hữu và quyền điều hành toàn diện tạm thời đối với cơ chế quản trị (KyberDAO) để thực hiện các thay đổi về lập pháp. Địa chỉ ví hiện tại của tôi sẽ được sử dụng cho mục này.
  • Mọi tài liệu và thông tin liên quan đến thành lập, cấu trúc, hoạt động, doanh thu, lợi nhuận, chi phí, tài sản, nghĩa vụ, nhà đầu tư, lương, vv.
  • Chuyển giao mọi tài sản của Kyber (công ty), bao gồm cả tài sản trên chuỗi và ngoại chuỗi. Điều này bao gồm nhưng không giới hạn là cổ phần, sở hữu, token (KNC và không phải KNC), các đối tác, blog, trang web, máy chủ, mật khẩu, mã nguồn, kênh truyền thông xã hội, bất kỳ tài sản sáng tạo và trí tuệ nào của Kyber.

Nếu các yêu cầu của kẻ tấn công được đáp ứng, hacker sẽ thực hiện những điều sau:

  • Ban lãnh đạo sẽ được trả tiền để khỏi công ty với một định giá hợp lý.
  • Nhân viên, dưới chế độ mới, sẽ được tăng gấp đôi mức lương hiện tại. Những nhân viên không muốn ở lại sẽ được hỗ trợ với một gói trợ cấp và quyền lợi đầy đủ trong vòng 12 tháng, cùng sự giúp đỡ trong việc tìm kiếm nghề nghiệp mới.
  • Dưới sự quản lý mới, Kyber sẽ trải qua một sự đổi mới hoàn toàn. Dự án sẽ không còn là sàn DEX, mà thay vào đó, là một dự án hoàn toàn mới.
  • Người cung cấp thanh khoản sẽ nhận được một hoàn trả cho hoạt động tạo thanh khoản. Khoản hoàn trả sẽ là 50% của số thiệt hại mà họ đã gặp phải.

Kẻ tấn công nói thêm rằng đây là đề nghị tốt nhất và duy nhất của họ. Theo kẻ khai thác, các yêu cầu này phải được đáp ứng trước ngày 10 tháng 12. Nếu không, “hiệp ước sẽ không còn hiệu lực”.

Đọc thêm: Hacker KyberSwap yêu cầu kiểm soát hoàn toàn công ty

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *