Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Kwenta là gì? Liệu có phải là “Hidden Gem” trên hệ Optimism

Kwenta là gì? Dự án có gì điểm gì nổi bật mà được đánh giá là một trong những “hidden gem” của hệ sinh thái Optimism. Anh em hãy cùng mình tìm hiểu thông tin qua bài viết này nhé!

Kwenta là gì?

Kwenta là một nền tảng giao dịch phi tập trung (decentralized exchange – DEX) được xây dựng trên blockchain Optimism. Kwenta được phát triển bởi đội ngũ của Synthetix, một nền tảng tài sản synthetics (tài sản nhân tạo) trên Ethereum.

Đọc thêm: Synthetix (SNX) là gì?

https://allinstation.com/wp-content/uploads/2023/03/Kwenta.png

Nền tảng Kwenta cho phép người dùng giao dịch các loại tài sản nhân tạo (synthetics) trên blockchain Optimism, bao gồm các loại tài sản như đô la, vàng, chứng khoán, tiền điện tử và nhiều hơn nữa. Điều này cho phép người dùng truy cập vào các cặp giao dịch mới và tăng tính thanh khoản trong thị trường tài sản nhân tạo.

Ngoài ra, Kwenta cũng cung cấp tính năng staking cho người dùng, cho phép họ cầm token KWENTA và nhận lợi nhuận từ hoạt động của nền tảng. Tính năng này giúp tăng tính hấp dẫn của nền tảng Kwenta đối với cả người dùng và nhà đầu tư.

Đọc thêm: Optimism (OP) là gì?

Đặc điểm nổi bật trên Kwenta

https://allinstation.com/wp-content/uploads/2023/03/Kwenta-Advantage.png

Giao dịch tài sản nhân tạo

Kwenta cho phép giao dịch các loại tài sản nhân tạo như đô la, vàng, chứng khoán, tiền điện tử và nhiều hơn nữa. Điều này giúp tăng tính đa dạng và tính linh hoạt cho người dùng.

Thanh khoản không giới hạn

Nhờ ứng dụng cơ chế peer-to-contract cho các giao dịch và ứng dụng mô hình tổng hợp qua giao thức Synthetix, Kwenta có tính thanh khoản cao hơn so với các nền tảng giao dịch phi tập trung khác với nguồn thanh khoản không giới hạn

Hợp đồng tương lai

Giao dịch tương lai phi tập trung trên Optimism, hỗ trợ đòn bẩy lên đến 25 lần. Nhờ triển khai Futures trên Optimism, giao dịch trên Kwenta được xử lý nhanh chóng và giảm đáng kể phí mạng. Nền tảng này đạt được mức độ thanh khoản sâu như các sàn trung tâm bằng cách sử dụng thanh khoản chung được cung cấp bởi Synthetix

Giao dịch trên thiết bị Moblie

Quản lý các giao dịch một cách tiện lợi thông qua điện thoại hoặc thiết bị di đồng khác ở bất cứ nơi nào.

Không trượt giá

Nhờ vào khả năng thanh khoản vô hạn, hiện tượng lệch giá thực hiện giao dịch trên các orderbook sẽ không xảy ra

Tổng quan về token KWENTA

Token Data

 • Token Name: Kwenta Token
 • Ticker: KWENTA
 • Blockchain: Optimism
 • Token Standard: ERC-20
 • Contract: 0x920cf626a271321c151d027030d5d08af699456b
 • Token Type: Utility, Governance
 • Total Supply: 512,394
 • Circulating Supply: 165,536
 • Max Supply: Updating…

Token Allocation

https://allinstation.com/wp-content/uploads/2023/03/Kwenta-token-allocation.png

Kế hoạch phân phối nguồn cung ban đầu của token KWENTA

 • Synthetix Stakers: 30% (Hoàn tất)
 • Early Synth Traders: 5% (Hoàn tất)
 • Investment: 5%
 • Community Growth Fund: 25%
 • Core Contributors: 15%
 • Kwenta Treasury: 20%

Inflation & Fee Allocation

https://allinstation.com/wp-content/uploads/2023/03/Kwenta-Inflation.jpg

20% lượng token lạm phát sẽ được đưa vào ngân quỹ. 60% khoản lạm phát sẽ được đưa vào cho các Stakers và 20% cho trading rewards. Tỷ lệ này có thể được điều chỉnh bởi Hội đồng Elite theo quyết định của họ thông qua một KIP. Điều này cho phép Kwenta có nguồn tài trợ bền vững cho các DAO, đồng thời cho phép cộng đồng sử dụng toàn bộ nguồn cung token khi cần thiết.

Cơ chế Vesting

Token KWENTA được phát hành thông qua lạm phát sẽ trải qua một thời gian 1 năm lock-up. Cơ chế khóa sẽ bắt đầu với một khoản phí 90% cho việc vesting KWENTA, sau đó giảm dần theo tỷ lệ tuyến tính.

Nếu token được vesting sớm, khoản phí phát sinh sẽ được trả lại cho kho treasury dự án. Sau một năm, khoản phí sẽ giảm xuống 0% và không còn token nào bị đốt đi khi vesting KWENTA.

Token Sale

Updating…

Ví lưu trữ & sàn giao dịch KWENTA

Ví lưu trữ KWENTA

 • Metamask
 • Coin98
 • Ledger
 • Trust Wallet
 • Atomic Wallet

Sàn giao dịch KWENTA

 • Velodrome
 • Uniswap
 • Bitget
 • Hotbit
 • BKEX

Roadmap

Theo thông tin được đăng tải trên website chính thức của Kwenta vào hôm 14/01/2023, Kwenta công bố những kế hoạch sẽ triển khai trong Q1 và Q2/2023 như sau

https://allinstation.com/wp-content/uploads/2023/03/Kwenta-Roadmap.jpg

Trong năm 2023, Kwenta tập trung vào việc nâng cấp các sản phẩm hiện có và đẩy nhanh tiến độ thực hiện các sản phẩm mới và thu thập đóng góp từ phía cộng đồng quản trị DAO của dự án.

Nhà đầu tư & đối tác

Đối tác

Theo thông tin được đăng tải trên website chính thức của dự án, Kwenta từ đầu đã hợp tác với các ông lớn trên DeFi thị trường để cung cấp trải nghiệm giao dịch tốt nhất trên mạng lưới ETH như: Synthetix, Optimism, Chainlink,…

https://allinstation.com/wp-content/uploads/2023/03/Kwenta-Partner.png

Nhà đầu tư

Thông tin về nhà đầu tư của Kwenta vẫn chưa được công bố trên website chính thức. Nhưng theo thông tin được cập nhật bởi Traxcn vào hôm 04/03, Kwenta được đầu tư bởi quỹ Mona Venture Capital.

https://allinstation.com/wp-content/uploads/2023/03/Kwenta-Mona.png

Một vài dự án đáng chú ý từng được quỹ Mona đầu tư như: Avalanche (AVAX), DAO Maker (DAO),…

Nhận định

Là “1 trong 18 dự án” được người dùng biết đến do Optimism Quest.

https://allinstation.com/wp-content/uploads/2023/03/Kwenta-Quet.jpg

Với hơn 125k NFT Kwenta được mint ra đại diện cho 125k người dùng tham gia trải nghiệm chắc chắn đem lại doanh thu “đáng kể” cho đội ngũ phát triển dự án. Vì thế khả năng bùng nổ trong Kwenta khi Optimism Season diễn ra hoàn toàn khả thi.

https://allinstation.com/wp-content/uploads/2023/03/Kwenta-Cgc.png

Tại thời điểm bài viết Kwenta đang được giao dịch ở mức giá $605 với marketcap đạt hơn $100M mặc dù volume giao dịch hằng ngày chỉ đạt quanh mức $1-2M. So với thời điểm đầu tháng 2, mức giá hiện tại đã tăng “gấp 4 lần” theo dữ liệu được thống kê từ Coingecko.

Đây là một yếu tố cân nhắc trước khi anh em quyết định mua vào Kwenta nhé!

Câu hỏi thường gặp về Kwenta và token dự án?

Token KWENTA được sử dụng để làm gì?

Token KWENTA được sử dụng như là đơn vị tiền tệ của hệ thống Kwenta và được sử dụng để thanh toán phí giao dịch và phí chuyển đổi khi giao dịch trên sàn Kwenta. Ngoài ra, các chủ sở hữu token KWENTA có thể sử dụng token này để tham gia bầu cử và quản lý DAO của Kwenta, đồng thời có thể nhận được phần thưởng giao dịch.

Làm thế nào để mua và bán token KWENTA?

Tại thời điểm bài viết, token KWENTA được hỗ trợ giao dịch mua bán chủ yếu qua nền tảng giao dịch phi tập trung Velodrome và Uniswap.Nếu anh em là người mới và chưa trải nghiệm nhiều các sản phẩm trên DeFi thì có thể tham khảo giao dịch trên các sàn giao dịch như Bitget, Hotbit nhé

Tổng kết

Allinstation đã giải đáp cho anh em câu hỏi Kwenta là gì và cung cấp thông tin về dự án cũng như token KWENTA. Anh em hãy cùng tìm hiểu và đánh giá để có những quyết định đầu tư sáng suốt nhất. Chúc anh em may mắn!!!

Anh em lưu ý đây không phải là lời khuyên đầu tư.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận về câu hỏi Kwenta là gì và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat

HC Research Channel | HC Research Group Chat

Margin HC Channel | Margin HC Group Chat

HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *