Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

KuCoin trả 22 triệu USD tiền phạt và rời thị trường New York

KuCoin, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, đã đồng ý chặn người dùng tại New York khỏi nền tảng của mình và chi trả 22 triệu USD tiền phạt để giải quyết một vụ kiện do tiểu bang đưa ra nhằm kiểm soát các công ty tài sản số.

Kucoin 01

Cụ thể khoản tiền phạt 22 triệu đô la của KuCoin bao gồm 5.3 triệu đô la trả cho tiểu bang và hoàn trả 16.7 triệu đô la tiền điện tử cho 177,800 nhà đầu tư New York. Theo đó, KuCoin cũng đồng ý dừng các dịch vụ giao dịch tại New York, cho đến khi tuân thủ đầy đủ các quy định của cơ quan quản lý và cơ quan chức năng của Hoa Kỳ.

Bà Tư pháp Letitia James đã kiện KuCoin vào tháng 3, cáo buộc nền tảng này đã không đăng ký với tiểu bang trước khi cho phép các nhà đầu tư mua bán tiền điện tử trên nền tảng của mình.

“Các công ty tiền điện tử cần hiểu rằng họ phải tuân theo cùng các quy tắc như các tổ chức tài chính khác,” bà James nói trong một tuyên bố,

Văn phòng của bà vào tháng 6 đã đạt được thỏa thuận 1.8 triệu đô la với sàn giao dịch tiền điện tử CoinEx có trụ sở tại Hong Kong vì hoạt động bất hợp pháp khi không đăng ký với tiểu bang. Tháng trước, người sáng lập FTX Sam Bankman-Fried bị kết án về tội đánh cắp tỷ đô la từ khách hàng của sàn giao dịch tiền điện tử đó, trong khi người sáng lập Binance đối thủ đồng ý thừa nhận tội vi phạm luật chống rửa tiền của Hoa Kỳ.

Tháng 10, văn phòng của bà James kiện các công ty tiền điện tử Genesis Global, công ty mẹ của nó là Digitial Currency Group và Gemini với cáo buộc lừa đảo nhà đầu tư hơn 1 tỷ đô la. DCG gọi cáo buộc là vô căn cứ.

KuCoin đứng sau Binance, Coinbase và Kraken trong số các sàn giao dịch tiền điện tử theo thị trường, thanh khoản và khối lượng giao dịch, theo công ty dữ liệu CoinMarketCap.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *