Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

KuCoin thông báo airdrop 10 triệu USD Bitcoin và token KCS

Trong lúc đang đương đầu với rắc rối pháp lý nghiêm trọng bên Mỹ, sàn giao dịch crypto KuCoin thông báo sẽ airdrop 10 triệu USD Bitcoin và KCS để đền bù cho khách hàng gặp khó khăn trong quá trình rút tiền gần đây.

Kucoin 01

Sàn giao dịch tiền điện tử KuCoin sẽ tổ chức một chương trình airdrop 10 triệu USD Bitcoin và KCS, theo một lá thư từ CEO Johnny Lyu được đăng trên blog của sàn vào ngày 27 tháng 3. Tin tức này đến một ngày sau khi Bộ Tư pháp Hoa Kỳ công bố các cáo buộc về KuCoin và hai trong số các nhà sáng lập của sàn.

“Tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn của mình đối với tất cả người dùng KuCoin, vì sự hỗ trợ, lòng tin và sự đồng hành của bạn trong những ngày qua”, Johnny Lyu chia sẻ.

“Gần đây, vào ngày 26 và 27 tháng 3, một số người dùng gặp phải thời gian chờ rút tiền dài hơn dự kiến trong quá trình rút tiền. […] Để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc của chúng tôi đối với sự hỗ trợ và sự kiên nhẫn của bạn, KuCoin sẽ tổ chức một sự kiện airdrop đặc biệt với tổng giá trị là 10 triệu USD KCS và BTC.”

Kế hoạch chi tiết của chương trình airdrop sẽ được công bố trong ba ngày tới, Lyu viết.

Như Allinstation đã đưa tin, vào ngày 27/03, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) vừa công bố cáo trạng chống lại sàn giao dịch tiền mã hóa toàn cầu KuCoin, cùng hai trong số sáng lập nền tảng là Chun Gan (Michael) và Ke Tang (Eric). Theo số liệu được DOJ thống kê, KuCoin đã tiếp nhận và xử lý giao dịch cho hơn 9 tỷ USD tiền bẩn.

Theo đó, KuCoin bị buộc tội là một doanh nghiệp chuyển tiền phi pháp và vi phạm đáng kể Đạo luật Bảo mật Ngân hàng. Còn hai nhân vật nói trên đã đứng sau chỉ đạo tổ chức này né tránh chương trình chống rửa tiền và tài trợ khủng bố, không duy trì thủ tục xác minh danh tính khách hàng (KYC) hay nộp bất cứ báo cáo hoạt động nào.

Cáo trạng tiếp tục làm rõ, các tổ chức tài chính như KuCoin cần phải tuân thủ luật pháp Hoa Kỳ để giúp rà soát và đẩy lùi tội phạm cũng như các âm mưu tham nhũng khác. Không những hoạt động trái phép tại Mỹ, sàn còn tiếp tay cho “bóng tối” thị trường tài chính và được sử dụng như một thiên đường rửa tiền của tội phạm.

Điều này đã tạo ra làn sóng “tháo chạy” khỏi sàn giao dịch này và gây nên tình trạng tắc nghẽn trong quá trình rút tiền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *