Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Kraken đang tính xây dựng Layer 2 cho riêng mình

Kraken, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn tại Hoa Kỳ, đang xem xét hợp tác với một số công ty công nghệ blockchain hàng đầu để giúp họ triển khai mạng lưới Layer 2 riêng của mình.

Kraken Allin

Bước này sẽ đưa Kraken vào hàng ngũ cạnh tranh với Coinbase, một đối thủ lớn, khi Coinbase đã ra mắt mạng lưới Layer 2 riêng của họ vào đầu năm nay.

Theo các nguồn tin, Kraken hiện đang xem xét các công ty như Polygon, Matter Labs, và Nil Foundation cùng với các công ty khác để sử dụng công nghệ của họ làm nền tảng cho mạng lưới mới. Tuy nhiên, danh tính của các nguồn tin này không được tiết lộ vì dự án chưa được công bố và cuộc thảo luận vẫn đang tiếp diễn. Có thể có thêm các đội ngũ khác tham gia trong cuộc thảo luận.

Một người phát ngôn của Kraken đã chia sẻ:

“Chúng tôi luôn tìm cách xác định và khám phá những thách thức và cơ hội mới trong ngành. Hiện tại, chúng tôi không có thông tin gì để chia sẻ thêm.”

Các công ty tiền điện tử lớn, với thương hiệu và lượng khách hàng đã được xác định, đang nỗ lực mở rộng sự hiện diện của họ trong vai trò nhà xây dựng blockchain, đây có thể là nguồn thu mới hoặc mở rộng hoạt động hiện tại của họ.

Vào tháng 8, Coinbase, một sàn giao dịch tiền điện tử lớn khác, đã phát hành mạng lưới Layer 2 riêng của họ, được gọi là “Base,” sử dụng OP Stack từ Optimism, mạng lưới Layer 2 lớn thứ hai trên blockchain Ethereum.

Polygon, một trong những nhà phát triển hàng đầu về các giải pháp mở rộng cho Ethereum với mạng lưới Polygon PoS và gần đây Polygon zkEVM, đã giới thiệu một bộ công cụ phần mềm mới cho các nhà phát triển, giúp họ tạo ra các blockchain riêng của họ. Matter Labs, nhà phát triển đứng sau mạng lưới Layer 2 zkSync, cũng cung cấp công nghệ của họ cho các nhà xây dựng mới.

Nedávno Kraken đã đăng một bài đăng tuyển dụng trên trang web của họ, tuyển dụng một “Kỹ sư Mật mã học cấp cao” với “kiến thức về mật mã hiện đại (bao gồm chứng minh ZK)” có cơ hội tham gia “thiết kế và triển khai các giải pháp Layer 2.”

“Bọn chúng tôi rất nhiệt tình về mã nguồn mở, công nghệ Layer 2, chứng minh không có kiến thức, tính toán đa bên và không ngừng nỗ lực để tìm hiểu tiềm năng của các giải pháp mở rộng trên chuỗi,” công việc đã mô tả. “Gần đây, nhóm của chúng tôi đã bắt đầu nghiên cứu cách tích hợp nhiều giao thức và ứng dụng phi tập trung hơn vào Kraken.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *