4 lý do tại sao hầu hết các nhà giao dịch thất bại và bài học rút ra

Hiện nay, có rất nhiều nhà đầu tư bổ xô vào thị trường. Nhưng phần lớn thời gian đầu đầu nhận thất bại lớn trong hành trình giao dịch của mình, từ những điều cơ bản nhất. Hôm nay allinsation sẽ tổng hợp các lỗi mà nhiều bạn mắc phải để chúng ta cùng rút kinh nghiệm và mang lại chiến thắng.

chi bao ky thuat 699x367 1

Đòn bẩy quá mức

Một trong những lý do phổ biến khiến các nhà giao dịch thất bại là do sử dụng đòn bẩy quá mức. Đòn bẩy quá mức là hậu quả của việc nhà giao dịch quá tin tưởng vào kết quả của một giao dịch.

Sử dụng số lượng đòn bẩy cao có thể mang lại cho nhà giao dịch hai kết quả. Kết quả đáng hy vọng nhất là giao dịch thành công, dẫn đến lợi nhuận đáng kể. Tuy nhiên, các vị thế đòn bẩy cao cũng có thể giải quyết một lượng lỗ tương đương nếu vị thế diễn ra không thuận lợi.

Với việc giao dịch tiền điện tử cực kỳ dễ biến động và không thể đoán trước, kết quả có nhiều khả năng hơn là phải chịu một khoản lỗ vừa tốn kém vừa có lãi. Ngoài ra, khoản lỗ có thể thanh lý toàn bộ tiền của nhà giao dịch và thậm chí có khả năng nhiều hơn nếu thị trường biến động mạnh.

Các nhà giao dịch thành công không bao giờ thực hiện các giao dịch được sử dụng đòn bẩy vượt quá khả năng của họ hoặc thậm chí nằm ngoài chiến lược của họ. Do đó, các nhà giao dịch mới bắt đầu nên quan tâm nhất đến việc bảo toàn vốn và hướng đến những chiến thắng nhỏ và nhất quán, số tiền này sẽ tăng dần theo thời gian. Tăng trưởng gia tăng trên mỗi giao dịch như một chiến lược quan trọng . Mức tăng trưởng nhỏ nhưng ổn định cho phép các nhà giao dịch kết hợp các khoản đầu tư của họ trong thời gian dài.

Quản lý rủi ro kém

Một nguyên nhân khác khiến các nhà giao dịch thất bại là do quản lý rủi ro kém. Các chiến lược quản lý rủi ro phải cực kỳ nhạy bén đối với bất kỳ số lượng tổn thất nào. Các sàn giao dịch, chẳng hạn như Binance, cung cấp các công cụ giao dịch như lệnh cắt lỗ để giảm thiểu thiệt hại khi giao dịch. Lệnh cắt lỗ cho phép các nhà giao dịch thoát khỏi vị thế của họ nếu họ không hoạt động như mong đợi.

Khi các nhà giao dịch không sử dụng các công cụ giao dịch hỗ trợ và bảo vệ họ, điều đó khiến vốn đầu tư của họ gặp phải những rủi ro không đáng có. Các công cụ như lệnh dừng không chỉ giúp các nhà giao dịch bảo vệ tiền của họ, mà chúng còn hoạt động khi không có người dùng, như thị trường tiền điện tử.

Thực hiện các vị trí lớn và rủi ro

Các nhà giao dịch mới bắt đầu thường rơi vào con mồi của ý tưởng ‘đi lớn hoặc về nhà’, đổ nhiều vốn của họ vào một giao dịch duy nhất. Điều này không chỉ liều lĩnh và nguy hiểm, mà đây cũng là một tư duy hoàn toàn sai lầm. Khi bắt đầu, mọi số tiền dù là nhỏ nhất đều rất quan trọng. Vì vậy, bạn nên tuân thủ các quy tắc quản lý tiền chặt chẽ để bảo vệ vốn của mình. Trên thực tế, các nhà giao dịch thành công nhất tuân theo các quy tắc và hạn chế tương tự đối với mỗi giao dịch.

Giao dịch không có trách nhiệm

Tâm lý và cảm xúc có ảnh hưởng lớn đến cách giao dịch của các trader. Vì lý do này, các hoạt động vô kỷ luật và thiếu trách nhiệm là một chu kỳ phổ biến mà các nhà giao dịch mới bắt đầu rơi vào, khiến họ thất bại. Tương tự như vậy, các giao dịch bắt buộc và cờ bạc là những cách chắc chắn sẽ thua trong dài hạn. Khi các nhà giao dịch đối mặt với một chuỗi thua lỗ, có thể là một thách thức để biến thủy triều và cầm máu. Trong những tình huống này, đôi khi, giao dịch tốt nhất là không giao dịch nào cả.

Bài học chính rút ra

  • Đòn bẩy quá mức thường là hậu quả của việc nhà giao dịch quá tin tưởng vào kết quả của một giao dịch. Nó giống như mục tiêu chạy về nhà bằng mọi cách
  • Bảo vệ số tiền của mình bằng các lệnh cắt lỗ và giảm thiểu rủi ro thua lỗ là điều cần thiết cho tất cả các nhà giao dịch.
  • Khi bắt đầu, mọi số tiền đều rất quan trọng. Vì vậy, bạn nên tuân thủ các quy tắc quản lý tiền chặt chẽ để bảo vệ vốn của mình.
  • Thực hành vô kỷ luật và thiếu trách nhiệm là một chu kỳ phổ biến mà các nhà giao dịch mới bắt đầu rơi vào, khiến họ thất bại.

Giao dịch là một thử thách mạo hiểm đối với bất kỳ ai. Tuy nhiên, khi giao dịch trên thị trường tiền điện tử, giao dịch hợp đồng tương lai hoặc ký quỹ thậm chí còn khó khăn hơn do sự biến động cực mạnh hiện nay trên các thị trường này.

Để điều hướng thị trường tiền điện tử một cách an toàn, các nhà giao dịch phải biết cách quản lý rủi ro và tránh những sai lầm tốn kém sẽ gây hại cho khoản đầu tư của họ. Do đó, điều cần thiết là phải hiểu tất cả những cạm bẫy phổ biến khiến nhà giao dịch thất bại để bạn có thể tránh chúng và trở thành nhà giao dịch thành công hơn.

Tổng kết

Các nhà giao dịch thường thất bại vì họ không thực hiện giao dịch đủ nghiêm túc. Hầu hết các nhà giao dịch thiếu kinh nghiệm tìm kiếm các phương pháp làm giàu nhanh chóng và không chuẩn bị đầy đủ cách họ tiếp cận thị trường. Trên thực tế, một số nhà giao dịch thiếu kinh nghiệm đang đánh bạc mà không hề nhận ra. Mặt khác, các nhà giao dịch thành công không phải là những người chơi cờ bạc. Họ nhận trách nhiệm về hành động của mình. Giao dịch cần được lên kế hoạch tốt và chu đáo. Nếu bạn muốn tạo ra lợi nhuận một cách nhất quán, bạn phải giao dịch có trách nhiệm.

Khi giao dịch có trách nhiệm, mỗi giao dịch phải có mục đích và được bảo vệ tốt nhất có thể — Sử dụng các công cụ để giảm thiểu rủi ro. Khi thực hiện thành công, các nhà giao dịch sẽ có kết quả tốt hơn, khuyến khích có được những chiến lược giao dịch của riêng mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: