Những đồng coin/token tiềm năng 2022 (Part 3)

Thị trường năm 2021 vừa qua diễn biến rất sôi động và liên tiếp sinh ra những dự án mới, thu hút dòng tiền đầu tư vào thị trường như DeFi, NFT, GameFi. Đến đầu năm nay và thời điểm hiện tại cũng đang có một vài trend được cộng đồng rất quan tâm như Move-2-Earn. Nhưng có lẽ nổi bật hơn cả và luôn giữ được độ hot chính là MetaverseWeb3.

Cũng trong thời gian gần đây, sau phát biểu của Mark Zuckerberg về việc sẽ định hướng Facebook từ một “Social Media Company” trở thành “Metaverse Company“, cùng với việc công ty Epic Games (công ty đứng sau tựa game Fortnite) gọi vốn hơn 1 tỷ USD với tham vọng đưa tựa game này trở thành Metaverse, thì hiện tại Metaverse đã trở thành một từ khóa rất hot và được rất nhiều người quan tâm tìm hiểu.

Vậy để anh em hiểu một cách đơn giản nhất Metaverse là gì và mảng này có những dự án nào đáng quan tâm, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cụ thể cho anh em nhé.

Metaverse là gì?

Khái niệm “Metaverse” được biết đến lần đầu tiên trong tiểu thuyết khoa học viễn tưởng mang tên Snow Crash của Neal Stephenson, nơi xem con người như hình đại diện tương tác với nhau và các tác nhân phần mềm trong một không gian ảo sử dụng phép ẩn dụ của thế giới thực. Khái niệm này đã được biết đến rộng rãi hơn thông qua thuật ngữ ‘không gian mạng’, mặc dù ‘Metaverse’ đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây.

Vũ trụ Metaverse – Thế giới ảo, nơi người trải nghiệm thực sự hiện diện và tồn tại trong thế giới đó. Các thế giới ảo này được liên kết với nhau tạo thành một hệ sinh thái mang tên Metaverse. Hệ sinh thái này tồn tại song song với thế giới bên ngoài. Anh em vừa có thể nhìn thấy những vật thể ảo, vừa nhìn thấy thế giới thực thông qua các thiết bị thực tế ảo tăng cường: kính AR, VR,…

Để dễ hình dung hơn, anh em có thể tưởng tượng nó chính là phiên bản nâng cấp của của internet ngày nay. Vậy trend Metaverse này đang có những dự án nào tiềm năng và có cơ hội đầu tư, anh em cùng tiềm hiểu bài viết dưới đây nhé

Decentraland ($MANA)

Decentraland (MANA) được biết đến như một nền tảng game thực tế ảo được xây dựng dựa trên cơ chế blockchain Ethereum. Thông qua đây, các nhà đầu tư có thể tạo ra một cá thể như mình ở ngoài đời thực và tiến hành mua bán đất đai bằng token. Thậm chí, nhà đầu tư còn có thể thỏa thích sáng tạo mảnh vườn tài sản của mình.

Nhà đầu tư không chỉ được làm những mảnh vườn mà còn có thể tham gia vào những trò chơi để mua bán token như casio, hội thảo, shopping mua sắm, nghỉ mát, lái xe, hay kinh doanh một sản phẩm nào đó. Thật sự quá tuyệt vời khi giờ đây người chơi có thể tiếp cận thêm với rất nhiều người chỉ qua một ứng dụng và thiết bị điện tử thông minh. Mục tiêu của Decentraland mang tới cho người dùng những trải nghiệm trong thế giới ảo giống như thế giới thực và mở rộng hơn. Anh em có thể tưởng tượng, chỉ với tai nghe thực tế ảo hoặc sử dụng trình duyệt web, bạn có thể tận hưởng một thế giới ảo 360 độ.

jRo6k9C8w4dc5VZLEMSwVEEtmCT HyBcP8ci8nB9hijNQhYFpqcnUa900njujWrUPQomGLCli7pYLBngqwX q6sGCqGaSrv64ziixUHmlHKwQ6VFDXpRm AxUCZiLpHll l5GJEX

Decentraland có gì đặc biệt?

Để giúp anh em hiểu rõ hơn về MANA coin và nền tảng Decentraland là gì,h tìm hiểu kỹ hơn về các thành phần của Decentraland, bao gồm:

LAND: hay còn gọi là ĐẤT, là thứ anh em bắt buộc phải có nếu muốn xây dựng thế giới trong Decentraland. LAND là token ERC 721 (NFT), dùng để xác nhận quyền sở hữu đối với một mảnh đất đã mua, không thể phá hủy, không thể phân chia.

Sau khi anh em sở hữu một lô ĐẤT, anh em có thể tự do biến tấu nó theo cách mà anh em muốn: xây nhà, tạo trò chơi, ứng dụng, cảnh 3D động, thậm chí là các dịch vụ giáo dục, du lịch…. Tóm lại là toàn quyền làm những gì anh em muốn. Hiện tại, lô rẻ nhất của LAND là 11.750 MANA trong khi các khu vực phổ biến hơn có giá hàng triệu.

Ở LAND cũng có các nhóm, tương đương với các Quận, là một cộng đồng xoay quanh một chủ đề chung. anh em càng sở hữu nhiều đất trong Quận, thì anh em càng có nhiều phiếu bầu khi muốn biểu quyết vấn đề chung của Quận.

MANA: là token theo tiêu chuẩn ERC 20. MANA cung cấp năng lượng cho nền kinh tế của Decentraland. Mọi tài sản và dịch vụ của Decentraland (đất đai, đồ đạc, hình đại diện, thiết bị, tên, v.v.) đều được định giá bằng MANA.

Marketplace: Là nơi anh em có thể bán những tài sản, đất đai cho chính mình tạo ra để kiếm MANA, thu về lợi nhuận. Hoặc bạn cần thứ gì đó, có thể lên Market của Decentraland để “mua sắm”.

Dự án Decentraland (MANA) được đánh giá là có tiềm năng lớn ở hiện tại và tương lai. Với ý tưởng phát triển độc đáo và khác biệt đã giúp cho Decentraland từ một dự án nhỏ trở thành một ứng dụng được hàng triệu người biết đến.

Tiềm năng của Decentraland

 • Nó hoàn toàn thuộc sở hữu của người dùng: Người sử dụng Decentraland có toàn quyền kiểm soát tất cả nội dung đất đai mà họ sở hữu và có quyền giữ tất cả số tiền thu được từ giá trị mà họ tạo ra từ những người dùng khác. Điều này rất quan trọng vì nó cho phép người sử dụng được hưởng lợi từ số tiền họ kiếm được từ việc bán đất của họ hoặc từ bất cứ doanh nghiệp nào họ chọn để xây dựng.
 • Nó sử dụng công nghệ Blockchain: Công nghệ blockchain là tương lai của thế giới kỹ thuật số. Decentraland sử dụng công nghệ blockchain để đảm bảo rằng bạn có một sự trải nghiệm tuyệt vời.

Hiện tại dự án vẫn đang có những bước phát triển rõ ràng và mở rộng quy mô, tuy nhiên giá token MANA lại chưa tăng trưởng thực sự mạnh và đang ở mức khá đẹp để mua hold, dao động quanh 2.1$-2.2$ là vùng anh em có thể mua dần và dự kiến hold dài hạn, giá token hiện đang underated và hứa hẹn còn tăng gấp nhiều lần

The Sandbox (SAND)

Trong các đồng coin Metaverse, đồng SAND của tự game The Sandbox là một trong những token có tăng trưởng tốt nhất thời gian gần đây.

The Sandbox là một thế giới ảo (Metaverse) xây dựng trên blockchain Ethereum. Thế giới này cho phép người chơi thu thập và sáng tạo ra các tài sản kỹ thuật số. Và điều tuyệt vời là bạn hoàn toàn có thể giao dịch các tài sản này để thu về lợi nhuận.

S8NltxGfkY7 Lw8T wqc9f gTGbHJr7bPoTv7o0R80QfeNHFE9rgijCm0q Gt79baNWRgYKQoZpF6 CjL5g9SzwYKR0IcYFlhTINbOTcPjnU

Sandbox được biết đến nhiều nhất với hai bản hit trên điện thoại di động là The Sandbox (2011) và The Sandbox Evolution (2016), có tổng cộng 40 triệu lượt tải xuống trên iOS và Android. Vào năm 2018, nhà phát triển/ Nhà xuất bản Pixowl đã quyết định đưa IP trò chơi User Generated Content (Nội dung do người dùng tạo) và cộng đồng những người sáng tạo từ thiết bị di động vào hệ sinh thái blockchain.

Dự án này hướng tới mục tiêu trở thành một phần trong vũ trụ Metaverse, thu hút đối tượng không chỉ là những game thủ mà còn là những nhà sáng tạo nội dung, những người đầu tư. Tạo dựng nên một thế giới thực sự.

LAND, SAND và ASSET trong The Sandbox là gì?

 • SAND là đơn vị tiền tệ trong game, nó đóng vai trò như một token tiện ích cho phép người chơi mua và bán LAND (đất) và ASSET (tài sản) trong The Sandbox Market. SAND là cơ sở của các giao dịch và tương tác và sử dụng tiêu chuẩn token ERC-20 và có tổng cung là 3 tỷ USD. SAND có thể được mua từ các sàn giao dịch bao gồm Binance, Uniswap, Gemini,…
 • LAND là một phần quan trọng của The Sandbox Metaverse. Mỗi LAND đại diện cho một phần của thế giới do người chơi sở hữu để tạo và kiếm tiền từ trải nghiệm ở đó và nó là một NFT nằm trên blockchain Ethereum (ERC-721). Chỉ có 166,464 LAND có sẵn và nó là nguồn cung hữu hạn để cạnh tranh. Anh em có thể sử dụng LAND để tổ chức trò chơi, tạo nhà ở hoặc cung cấp trải nghiệm xã hội cho cộng đồng.
 • ASSET trong trò chơi là một token do người chơi tạo ra thông qua User Generated Content và nó có tiêu chuẩn ERC-1155. ASSET có thể giao dịch trên marketplace tích hợp sẵn và đóng vai trò như các yếu tố sáng tạo trong The Sandbox Game Maker.

Tiềm năng phát triển của The Sandbox?

Mục tiêu của Sandbox là hạ gục Minecraft và Roblox bằng cách cung cấp cho người sáng tạo quyền sở hữu thực sự đối với các sáng tạo của họ dưới dạng NFT và thưởng khi người chơi tham gia vào hệ sinh thái.

Sandbox muốn tận dụng tiềm năng của công nghệ blockchain và các NFT. Các NFT này cung cấp sự khan hiếm, bảo mật và tính xác thực trong thế giới kỹ thuật số – một khía cạnh rất quan trọng để người dùng xây dựng thế giới ảo và hệ sinh thái. Thông qua Sandbox, người chơi có thể sáng tạo trên vùng đất của riêng mình và xây dựng thế giới game như họ mong muốn.

Sandbox vẫn còn rất nhiều tiềm năng tăng trưởng, mặc dù việc thu hút mọi người từ bên ngoài hệ sinh thái tiền mã hóa vẫn còn là một thách thức lớn đối với hệ sinh thái này. Những người luôn quan tâm đến việc phát triển trò chơi nhưng không có kiến ​​thức mã hóa cần thiết có thể tìm hiểu các công cụ được cung cấp bởi The Sandbox. Đó là một một cách dễ dàng để người dùng biết được họ có thích ý tưởng tạo và kiếm tiền từ nội dung trò chơi thông qua công nghệ blockchain hay không.

Giá hiện tại của SAND đang ở khu vực thấp nhất trong 3 tháng vừa qua và hiện đang gần chia 3 từ đỉnh là 8.4$. Nên có thế thấy đây là entry tương đối đẹp cho anh em vào hàng, dự án marketing rất tốt và tham vọng mở rộng tầm ảnh hưởng của mình nên anh em hoàn toàn có thể tin tưởng vào một sự phát triển mạnh mẽ và giá token sẽ bay gấp nhiều lần. Tuy nhiên anh em vẫn phải phân bổ vốn và không nên all in nha.

Enjin Coin (ENJ)

Enjin Coin (ENJ) là một nền tảng tiền điện tử và blockchain được thiết kế tối ưu sử dụng cho ngành công nghiệp game NFT nói riêng và cả hệ sinh thái NFT nói chung. Enjin phát triển các công cụ cho phép các nhà phát hành game và cộng đồng quản lý hàng hóa ảo và các vật phẩm trong game trên nhiều nền tảng. Người dùng có thể kiếm lợi nhuận bằng Enj, trọng tâm chính của dự án với các tính năng và bộ công cụ mạnh mẽ được cung cấp.

Nền tảng được phát triển với mục tiêu giải quyết những thách thức mà các dự án game đang gặp phải như Gian lận thanh toán (payment fraud), thiếu quyền sở hữu đích thực đối với các tài sản ảo, chi phí cao, mà mất nhiều thời gian giao dịch, không có giá trị quy đổi ra tài sản thực tế, tốn nhiều thời gian và tiền bạc để phát triển một nền tảng quản lý tài sản ảo, …

Dự án này được Enjin tạo nên trên nền blockchain của Ethereum, đây là công ty đã giúp 20 triệu game thủ có thể tạo ra được các diễn đàn cũng như cộng đồng sandbox lớn mạnh xung quanh những tựa game mà họ yêu thích. Enjin Coin hiện đã mở rộng nền tảng này trở thành một trong các công cụ để phát triển game trên nền blockchain.

rEw6KGTiAdGvPLLAEHPoKQ buDCWb6I8d4bnmAE27AMPdVPx2an2HzecqoZhJYPiKameggnikyEs4vY X4lCyo1gxguHLxnfWf9Grm1YtooDPv3EfHJ9wzzygL4bPFUi8 ENztz5

Các chức năng chính của ENJ Coin

Enjin Coin gồm có hai chức năng chính ở hệ sinh thái Enjin đó là:

 • Chức năng quản trị

Khi phát hành games, tiền tệ hay các vật phẩm để sử dụng ở trong games, thì các nhà phát triển game sẽ cần phải sử dụng đến đồng ENJ nhằm để thanh toán chi phí dịch vụ. Ngoài ra khi một loại tài sản mà được mint từ ENJ, lúc này tổng số lượng ENJ sẽ giảm trong lưu thông.

 • Chức năng tiền tệ

ENJ sẽ được dùng để mint tiền tệ, tài sản cùng với các privilege token ở trong game. Những tài sản này sẽ dễ dàng chuyển đổi ngược lại với ENJ bằng với tỷ giá ban đầu.

Tiềm năng của Enjin Coin

Game chính là một trong những mảng cực kỳ tiềm năng của thị trường cryptocurrency, do đó có rất nhiều những cơ hội để tăng trưởng trong thị trường này.

Hiện nay thị trường đang uptrend, chính vì thế nhà đầu tư sẽ có rất nhiều những cơ hội nhằm tìm kiếm được lợi nhuận từ altcoin. Tuy nhiên thì hiện tại mức giá của ENJ so với tháng trước đó đã tăng lên gấp bốn lần, nên đầu tư vào đồng coin ENJ cũng có khá nhiều rủi ro xảy ra.

Sau khi vượt qua mốc 1.9$ vào ngày 31/3 vừa qua thì hiện tại giá ENJ đang sideway quanh vùng 1.5$ – 1.6$ và có dấu hiệu tích luỹ. Đối với chart ngày của ENJ thì tương đối đẹp và đang đi vào nêm tăng giá. Vùng entry đẹp để anh em bắt có thể rải quanh 1.45$ – 1.55$ và dự kiến sẽ hold trên 2 tháng. Mặc dù là dự án rất tiềm năng nhưng vẫn cần một thời gian nhất định cho team đội ngũ có thể hoàn thành những mảnh ghép quan trọng và hướng tới phát triển toàn diện.

Lĩnh vực Web 3

Bên cạnh Metaverse thì có một mảng cũng hot không kém đó là Web 3, một trend đang được các KOLs và cộng đồng rất quan tâm. ”Web 3” cũng không còn là từ khóa xa lạ gì đối với anh em trong thời gian gần đây. Web 3 được dự đoán sẽ là trend của 2022 và cũng đã được Binance nhắc đến trong thời gian gần đây.

Web 3.0 (Semantic Web tên ban đầu đượt đặt bởi Tim Berners-Lee, nhà phát minh ban đầu của Web) là thế hệ tiếp theo của World Wide Web (WWW). Không chỉ vậy, Web 3 còn là mạng không gian thông tin toàn cầu nơi mà người dùng có thể truy cập (đọc-ghi-thực thi) thông qua các thiết bị kết nối internet điều này vượt trội hơn so với các công nghệ Web trước đây: Web 1.0 (đọc), Web 2.0 (đọc-ghi).

Web 3.0 ra đời với mục đích trở thành một phiên bản phi tập trung của thế giới ảo (metaverse), nơi mà người dùng có thể tương tác và cộng tác một cách thông minh mà không cần lo lắng về các kho lưu trữ dữ liệu.

3VPuOZ1vjILgS biOelrrtl8bjs53xRebVHqTb8

Polkadot (DOT)

Polkadot là một nền tảng Blockchain hay một công nghệ đa chuỗi (multi-chain), không đồng nhất và có khả năng mở rộng cao, cho phép các Blockchain kết nối với nhau để chia sẻ dữ liệu và tạo thành một mạng lưới phi tập trung.

Sứ mệnh của Polkadot là hướng tới việc tạo ra một “Decentralized Web – Mạng phi tập trung”, nơi mà danh tính và dữ liệu của chúng ta sẽ được kiểm soát bởi chính chúng ta, chứ không phải bởi một bên thứ 3 như tổ chức hay chính phủ nào đó.

​​D11 AARgZdboftV6tY80zHF8WKODWyc7eVVfPf2i6zqpYPWDNyV9S80uv3YlTE QY1D 4r0fYZsNLl171XdRhMmGMH3bm5rhEwMWt

Các vấn đề mà Polkadot giải quyết

Phần lớn các loại tiền điện tử được thành lập hiện nay đều nhằm để khắc phục một vấn đề nào đó trong thế giới thực bằng công nghệ blockchain. Tuy nhiên, sự xuất hiện của Polkadot lại là một ngoại lệ với mục đích giải quyết vấn đề của chính blockchain.

Trước khi giải quyết, cần xác định cụ thể các vấn đề chính mà blockchain hiện tại phải đối mặt. Từ đó, Polkadot có thể phát huy tối ưu khả năng của chúng trong việc cung cấp các ứng dụng thực tế. Các vấn đề cụ thể mà Polkadot cần phải giải quyết hiện nay đó là:

 • Khả năng tương tác: Tình trạng hoạt động một cách rời rạc và độc lập của mạng lưới blockchain hiện nay khiến vấn đề liên lạc và tương tác bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
 • Khả năng mở rộng: Công nghệ blockchain hiện nay vẫn chưa thể tiếp nhận một số lượng giao dịch lớn trong thế giới phi tập trung.

Tiềm năng của Polkadot

Mô hình của dự án Polkadot tương đối đơn giản và tính phổ biến cũng rất cao. Trên thực tế ngày càng có nhiều dự án Crowdloan và thuê các Parachain của Polkadot thì nhu cầu DOT ngày càng tăng, lượng DOT được lock dẫn tới nguồn cung trên thị trường cũng giảm đi đáng kể giúp kéo theo giá trị của DOT tăng trưởng trong ngắn hạn. Trong dài hạn thì giá trị của DOT cũng có xu hướng tăng tuy nhiên tốc độ tăng trưởng được dự đoán là không quá đột biến. Do vậy, nếu đầu tư vào dự án Polkadot thì bạn cần kiên định và theo dự án trong một khoảng thời gian dài.

Sau khi đạt đỉnh và bùng nổ vào tháng 11/2021 vừa qua thì DOT đang đi vào mô hình vai đầu vai và ở khu vực 16$ – 22$. Dù độ hot của Polkadot đã giảm dần nhưng những gì Polkadot làm được và lộ trình xây dựng cho Web 3.0 vẫn là rất khả quan, anh em hoàn toàn có thể tin tưởng vào một đợt tăng giá mạnh khi hệ sinh thái Polkadot chạy mainnet và có những mảnh ghép quan trọng. Giá hiện tại anh em cũng có thể gom dần và Dca thêm nếu tụt khỏi khung 12$ vì sẽ có vùng hỗ trợ cứng.

The Graph (GRT)

The Graph là một giao thức cho phép tạo lập chỉ mục (index) và truy vấn dữ liệu từ Blockchain. Với The Graph bất kỳ ai cũng có thể truy cập để xây dựng và publish các API gọi là Subgraph. Subgraph giúp việc truy cập Data từ Blockchain dễ dàng hơn.

The Graph đã hỗ trợ rất nhiều Blockchain như Ethereum, Polkadot, Near, Fantom, Solana, Celo, … và cả Layer 2 của Ethereum như Polygon, Arbitrum, Optimism, …

hfjre AkdQTzyxWwZUZDr8WXyn mOmJwjv G3MEv sl1rtaOtMbG02ZRXrFjhiz6SX2QOCZzJFD4dG9XIBd1ly5M5Z1Z4Sx hbOuxUb UduAV6jcqc H7vN6cLSDS1WhID2 3 w

Hiện tại, dịch vụ lưu trữ của The Graph đang xử lý hơn 4 tỷ truy vấn hàng tháng cho các ứng dụng như Uniswap, CoinGecko và Synthetix, đối với dữ liệu như giá mã thông báo, khối lượng giao dịch trong quá khứ và tính thanh khoản.

Tuy nhiên, sứ mệnh của The Graph không phải là chạy một dịch vụ được lưu trữ vĩnh viễn mà là loại bỏ khả năng các API, máy chủ và cơ sở dữ liệu trở thành các điểm kiểm soát và điểm SPOF (single points of failure).

GRT là token trong hệ sinh thái The Graph, được tận dụng với mục đích:

– Query fees: Phí do người tiêu dùng trả cho các Indexers, Curators và Delegators. Giống như phí chúng ta phải trả cho các dịch vụ đám mây

– Inflation reward: Phần thưởng lạm phát sẽ được chia sẻ cho Indexers, Curators và Delegators dựa trên số Token GRT mà họ stake

– Protocol Sink & Burns: Một phần Query fees được đốt cháy, dự kiến sẽ mở đầu ở mức ~1% tổng phí truy vấn giao thức và hoàn toàn có thể thay đổi tỷ lệ trong tương lai

The Graph giải quyết vấn đề gì?

​​Cho đến nay, tính minh bạch của công nghệ blockchain thường nhận được rất nhiều lời khen ngợi. Nhưng, cho dù chúng chứa rất nhiều dữ liệu hữu ích, việc truy vấn chúng để tìm dữ liệu đặc biệt không phải điều dễ dàng, việc đó giống như “Web mà không có Google”

Hiện tại đã có rất nhiều công cụ phân tích có thể lấy các thông tin hữu ích từ dữ liệu blockchain. Tuy nhiên các ứng dụng này thường hoạt động theo cách tập trung và có thể mất hàng tháng để phát triển

Từ đó The Graph ra đời, tự coi mình không phải là đối thủ cạnh tranh với các công cụ trên, mà là ứng dụng hỗ trợ cho chúng. Có thể coi The Graph như một lớp dữ liệu mở trong hệ sinh thái blockchain

Tính đến thời điểm hiện tại, mô hình blockchain protocol có khá nhiều dự án đang triển khai, tuy nhiên The Graph là dự án có sản phẩm chạy đầu tiên, có ứng dụng vào thực tế và được rất nhiều tổ chức lớn sử dụng.

Đây có thể nói là một dự án đáng để cân nhắc để anh em đầu tư. Giá hiện tại GRT đã đi qua những đợt tăng trưởng nhưng chưa thực sự mạnh và có dấu hiệu của một đượt pump mới. Điểm vào đẹp anh em nên cân nhắc sẽ là 0.31$ – 0.34$ và nếu anh em đang có vị trí tốt với đồng coin này thì đừng dại mà bán nhé. Tiềm năng tăng tưởng của GRT thực sự là rất rõ ràng và vấn đề duy nhất có lẽ thời gian, vậy nên anh em holder GRT vẫn nên kiên trì nhé.

Biconomy (BICO)

Biconomy là một cơ sở hạ tầng giao dịch đa chuỗi (multi-chain infrastructure). Biconomy sở hữu các công nghệ giúp đơn giản hóa quá trình giao dịch để làm cho Web 3.0 trở nên dễ dàng tiếp cận với mọi người để trở nên phổ biến hơn. Bất kỳ ai cũng có thể truy cập các ứng dụng phi tập trung (dApps) dù họ có kiến ​​thức và kinh nghiệm về tiền điện tử hay không. Biconomy giúp loại bỏ những quá trình phức tạp này khỏi người dùng cuối thông qua các tính năng mạnh mẽ như: Giao dịch không cần phí gas, giao dịch đa chuỗi tức thì.

Công nghệ của Biconomy

Hyphen

Hyphen – một sản phẩm của Biconomy sử dụng giao thức vận chuyển tài sản liên chuỗi. Sản phẩm này có những giải pháp cho phép chuyển tài sản giữa các blockchain Layer 1 với Layer 2 một cách dễ dàng và nhanh chóng. Hiện tại thông qua Biconomy Blockchain chúng ta đã có thể chuyển tài sản giữa hai hệ ví dụ như Ethereum và Polychain rất nhanh chóng trong khoảng thời gian chưa đến 1 phút.

Gasless

Gasless hướng tới mục tiêu là giải quyết các vấn đề hiện nay như việc người dùng phải thực hiện các tác vụ tạo và cài ví, tìm thông số của mạng lưới mình muốn lưu trữ tokens để tùy chỉnh networks. Ngoài ra, các dapps còn bắt người dùng phải trả phí để sử dụng dịch vụ của họ thì theo Biconomy đó là điều khá bất cập. Vì vậy, Biconomy có các tính năng hỗ trợ các dapps tích hợp những giải pháp mới thân thiện hơn cho người dùng:

 • Có cơ chế tự động set-up mạng lưới.
 • Giao dịch mà không cần phải trả phí gas hoặc trả rất ít
 • Các dApp sẽ thay thế người dùng trả phí gas cho Biconomy executors
 • Người dùng không nhất thiết phải trả gas cho từng giao dịch nhưng sẽ cần phải trả phí theo một cơ chế nào đó cho dApp
 • Không có giao dịch thất bại.

Đặc điểm nổi bật của Biconomy

 • Dễ dàng tương tác: Niềm tin của Biconomy vào một tương lai đa chuỗi là rất lớn. Khi đó, mọi giao dịch sẽ đều thực hiện nhanh chóng, giá cá phải chăng và có thể mở rộng. Biconomy sẽ ẩn tất cả những thao tác phức tạp để người dùng có được trải nghiệm mượt mà nhất.
 • Dễ dàng sử dụng: Biconomy muốn tạo ra một tương lai không có khí gas, nơi người dùng không cần bận tâm về sự phức tạp của blockchain như trả phí gas, chọn mạng hoặc chuỗi phù hợp hoặc thực hiện một số thủ thuật để đảm bảo giao dịch thành công nhanh chóng. Biconomy muốn mọi thứ chỉ nên hoạt động liền mạch.
 • Có khả năng tích hợp: Biconomy API & SDK có thể được tích hợp vào bất kỳ DApps nào, trên tất cả các chuỗi chính và cho nhiều trường hợp sử dụng khác nhau.

Biconomy giải quyết vấn đề gì?

Các ứng dụng Web3 bây giờ phải đối mặt với những thử thách lớn đối với sự chấp nhận của người dùng qua trải nghiệm giao dịch. Hầu như mọi tương tác với DApps đều là giao dịch phức tạp đối với người dùng. Sau đây là những vấn đề trong trải nghiệm giao dịch:

 • Bắt buộc phải trả phí gas mỗi khi người dùng sử dụng ứng dụng.
 • Người dùng phải thanh toán bằng ETH mà họ có thể không sở hữu ở thời điểm đó. Hoặc người dùng không muốn chi tiêu khoản đầu tư ETH của họ.
 • Người dùng mới sẽ mất một khoảng thời gian để có thể làm quen với các ứng dụng Web3. Họ không hiểu về tiền điện tử sẽ phải KYC, mua ETH từ một sàn giao dịch, tải xuống ví, sau đó kết nối ví trước của họ trước khi có thể tiếp tục. Quá trình này sẽ có thể lên đến vài ngày.
 • Yêu cầu khả năng thành thạo các kỹ thuật blockchain phức tạp như là sử dụng MetaMask, ký kết giao dịch, hiểu biết về gas, … Nếu là dự án ở layer 2, người dùng cần biết thay đổi RPC thủ công.
 • Phí gas cao tiếp tục làm giảm trải nghiệm người dùng trên DApps.
 • Các giao dịch đang chờ xử lý và bị kẹt có thể buộc người dùng của bạn phải đợi hàng phút, hàng giờ trước khi họ có thể tiếp tục tương tác với ứng dụng. Thậm chí, đôi khi giao dịch không thành công hoàn toàn.

Mục tiêu phát triển của Biconomy là đưa ra các giải pháp đơn giản, thân thiện với người dùng mới nhưng vẫn tối ưu về mặt công nghệ, cho phép những người dùng cuối dễ dàng sử dụng và tiếp cận hơn, đặc biệt là có tính năng giao dịch không cần phí gas mà chưa Dapps nào hiện nay có. Với ý tưởng độc đáo của mình Biconomy hứa hẹn sẽ mang đến nhiều tính năng giúp cho trải nghiệm người dùng ngày càng đơn giản hơn, dễ dang tiếp cận và đem đến tương lai phát triển mạnh mẽ của thế giới Web3.

Đây có thể nói là dự án Web 3.0 mà anh em nên quan tâm và nghiên cứu đầu tư nhất vì lộ trình phát triển còn dài và rất khả quan, cũng như sự cần thiết và hiệu quả của Biconomy. Tuy giá Bico đã tụt rất mạnh khi từ đỉnh cũ vào cuối tháng 12/2021, nhưng volume rất đều và hiển nhiên là dấu hiệu của một sự gom hàng mạnh, thống kê các cá voi cũng rất quan tâm đến Bico và có lẽ chỉ cần một đòn bẩy nhỏ cũng có thể khiến giá Bico bay như tên lửa. Không chỉ xét về yếu tố công nghệ và những gì Biconomy sẽ mang lại cho Web 3.0 mà lượng người quan tâm cũng như các KOLs cũng đã shill rất mạnh, chứng tỏ sự quan trọng của token này. Nên anh em có thể đặt niềm tin vào dự án trong tương lai. Với mức giá hiện tại quanh vùng 1.2$ – 1.5$ thì đây là điểm vào khá đẹp cho anh em muốn đầu tư, nhưng một lưu ý là anh em tuyệt đối không all in vào nhé, để tránh trường hợp như vùng 6$, 4$ có rất nhiều anh em all in và đã ra đảo.

Chúc anh em may mắn và có những quyết định đầu tư đúng đắn!

Tổng kết

Trong bài viết trên, Allinstation đã cung cấp cho anh em thông tin về về một số đồng token tiềm năng trong năm 2022, thuộc thể loại Metaverse và Web3. Hy vọng những thông tin này là hữu ích với anh em, cảm ơn anh em đã quan tâm theo dõi!

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.