10 lời khuyên giao dịch tiền điện tử mà bạn có thể chưa biết

Giao dịch tiền điện tử đã khá bùng nổ trong thời gian gần đây. Nhiều nhà đầu tư cũng đang tiến tới đầu tư vào các loại tiền kỹ thuật số. Nhưng đối với người mới bắt đầu và các nhà đầu tư trong lĩnh vực giao dịch tiền điện tử, đây là 10 mẹo mà tất cả bạn nên biết. Những điều này có thể giúp bạn duy trì thị trường tiền điện tử về lâu dài.

Crypto trading tips 1280x720 copy

Đây là lý do tại sao tôi thấy cần phải đưa ra bài đăng này và cung cấp một số mẹo hữu ích để hướng dẫn giao dịch của bạn trong thời điểm thị trường có vẻ tăng giá.

Trước hết, bạn cần hiểu rằng giao dịch có lãi đòi hỏi rất nhiều sự chú ý, nó không phải là một canh bạc và cũng không nên như vậy. Hãy đảm bảo rằng bạn chú ý đến các lực lượng cung và cầu của thị trường để có thể biết khi nào mẹo này hoặc mẹo đó áp dụng. Điều tối quan trọng là phải nắm rõ mọi mẹo trong hướng dẫn và hiểu lý do đằng sau nó.

Tip giao dịch tiền điện tử

Tip số 1: Có động cơ để tham gia mỗi giao dịch

Điều này nghe có vẻ hiển nhiên nhưng điều quan trọng là bạn phải có mục đích rõ ràng để tham gia vào giao dịch tiền điện tử. Cho dù mục đích của bạn là giao dịch hàng ngày hay để bắt đầu, bạn cần phải có mục đích để bắt đầu giao dịch tiền điện tử. Giao dịch tiền kỹ thuật số là một trò chơi có tổng bằng không, bạn cần nhận ra rằng đối với mỗi trận thắng, sẽ có một khoản thua tương ứng: Có người chiến thắng có người khác mất.

Các thị trường cryptocurrency được điều khiển bởi ‘cá voi’ lớn. Và bạn có đoán được những gì những con cá voi này làm tốt nhất không? Họ có tính kiên nhẫn, họ chờ đợi những nhà giao dịch vô tội như bạn và tôi mắc một sai lầm duy nhất khiến tiền của chúng ta rơi vào tay họ mặc dù những sai lầm có thể tránh được.

Cho dù bạn là người giao dịch trong ngày hay người mở rộng quy mô, đôi khi bạn nên giữ vôn hơn là lao vào thua lỗ. Từ nhiều năm phân tích thị trường, chúng tôi có thể thoải mái nói với bạn rằng vào một số ngày hoặc khoảng thời gian nhất định, bạn chỉ có thể duy trì lợi nhuận bằng cách giữ lại một số giao dịch.

Tip số 2. Đặt mục tiêu lợi nhuận và tận dụng các khoản dừng lỗ

Mỗi giao dịch mà chúng ta tham gia đều yêu cầu chúng ta biết khi nào nên thoát ra, liệu chúng ta có đang kiếm được lợi nhuận từ bitcoin hay không. Thiết lập mức cắt lỗ rõ ràng có thể giúp bạn cắt lỗ, một kỹ năng rất hiếm ở hầu hết các nhà giao dịch.

Chọn cắt lỗ không phải là một hoạt động ngẫu nhiên và có lẽ điều quan trọng nhất cần lưu ý ở đây là bạn không nên để cảm xúc của mình cuốn đi, một điểm tuyệt vời để đặt cắt lỗ là chi phí bằng token của bạn. Ví dụ: nếu bạn mua được một token ở mức 1000 USD, hãy đặt đó là điểm tối thiểu mà bạn sẵn sàng giao dịch token của mình. Điều này sẽ đảm bảo rằng nếu điều tồi tệ nhất xảy ra, bạn có thể bỏ đi với những gì bạn đã đầu tư ngay từ đầu.

Điều tương tự cũng áp dụng cho các mức lợi nhuận nếu bạn nhắm mục tiêu thoát ra khỏi thị trường sau khi đạt mức lợi nhuận tối thiểu nhất định. Đừng tham lam nó không bao giờ là một màu đẹp đối với bất kỳ ai!

Tip số 3: Chào mừng đến với FOMO!

FOMO là từ viết tắt của nỗi sợ bỏ lỡ. Đây là một trong những lý do khét tiếng nhất giải thích tại sao nhiều nhà giao dịch thất bại trong lĩnh vực này. Từ quan điểm bên ngoài, không bao giờ là một cảnh tốt khi thấy mọi người kiếm được lợi nhuận khổng lồ trong vòng vài phút từ những đồng tiền được bơm lên. Thành thật mà nói, tôi không bao giờ thích những tình huống như vậy.

Hãy coi chừng khoảnh khắc đó khi những ngọn nến xanh dường như đang hét vào mặt bạn và bảo bạn hãy nhảy vào. Đó là lúc những con cá voi mà tôi đã đề cập trước đó sẽ mỉm cười và nhìn bạn mua những đồng tiền mà họ đã mua trước đó với giá rất thấp. Đoán xem những gì thường xảy ra sau đây? Những đồng tiền này thường nằm trong tay của các nhà giao dịch nhỏ và điều tiếp theo sẽ xảy ra là nến đỏ bắt đầu bật lên do cung vượt quá cầu và thì đấy các khoản lỗ bắt đầu nhỏ giọt.

Tip số 4: Quản lý rủi ro của bạn

Lợn con ăn nhiều, nhưng con lớn ăn nhiều. Điều này đặc biệt đúng với lợi nhuận thị trường khi giao dịch tiền điện tử. Các nhà giao dịch khôn ngoan không bao giờ chạy theo hướng lợi nhuận khủng: không , họ không như vậy !

Họ thà ở lại đặt và thu lợi nhuận nhỏ nhưng chắc chắn từ các giao dịch thông thường trên ứng dụng chính thức của bitcoin .

Cân nhắc đầu tư ít hơn danh mục đầu tư của bạn vào một thị trường có tính thanh khoản thấp. Các giao dịch cao như vậy đòi hỏi nhiều khả năng chịu đựng hơn, trong khi điểm cắt lỗ và điểm mục tiêu lợi nhuận sẽ được phân bổ xa hơn so với mức mua.

Tip số 5: Tài sản cơ bản tạo ra điều kiện thị trường biến động

Giá của hầu hết các loại tiền thay thế phụ thuộc vào giá thị trường hiện tại của Bitcoin. Điều quan trọng là phải hiểu rằng Bitcoin liên quan đến tiền tệ fiat và khá dễ bay hơi.

Phiên bản đơn giản hơn của điều này là khi giá trị của Bitcoin tăng lên, giá trị của các altcoin sẽ giảm xuống và ngược lại.

Thị trường thường có sương mù khi giá Bitcoin biến động và như bạn tưởng tượng, điều này ngăn cản hầu hết các nhà giao dịch hiểu rõ những gì đang diễn ra trên thị trường. Tại thời điểm này, chúng tôi khuyên bạn nên có các mục tiêu gần cho các giao dịch của mình hoặc đơn giản là không giao dịch gì cả.

Tip số 6: Đừng mua đơn giản vì giá thấp

Hầu hết những người mới bắt đầu đều mắc phải một sai lầm phổ biến: mua một token vì giá của nó có vẻ thấp hoặc thứ mà họ cho là hợp túi tiền. Lấy ví dụ, một người nào đó sử dụng Ripple thay vì Ethereum chỉ đơn giản là vì cái giá token rẻ hơn nhiều.

Quyết định đầu tư vào một đồng tiền không liên quan rất nhiều đến khả năng chi trả của nó mà lại liên quan rất nhiều đến vốn hóa thị trường của nó.

Cũng giống như các cổ phiếu thông thường được đánh giá bằng vốn hóa thị trường của chúng, được đánh giá bằng công thức Giá thị trường hiện tại X Tổng số cổ phiếu đang lưu hành, điều tương tự cũng áp dụng cho tiền điện tử.

Không có sự khác biệt giữa việc có một token có giá 10 USD với tổng số 1 triệu token trên thị trường và cùng một đồng xu có giá 100 USD với 100.000 token trên thị trường. Vì lý do này, việc sử dụng vốn hóa thị trường của một đồng tiền để quyết định có đầu tư vào nó hay không sẽ hợp lý hơn là sử dụng giá của nó. Vốn hóa thị trường của đồng xu càng cao, đồng xu càng thích hợp để đầu tư.

Tip số 7: Mẹo về đám đông/IDO

Trong một IDO (Cung cấp token ban đầu), các công ty khởi nghiệp cung cấp cho công chúng cơ hội sớm đầu tư vào ý tưởng của họ thông qua một đợt mua bán đông đúc. Đổi lại, những nhà đầu tư này được phân bổ token với giá thấp hơn với lời hứa sẽ bán chúng với giá cao hơn nhiều khi được niêm yết trên một sàn giao dịch.

Thời gian đã chứng minh rằng các IDO có thể khá thành công với các hồ sơ cho thấy rằng một số token đã đạt hơn mười lần giá trị của lợi nhuận dự kiến.

Các IDO đã thu hút một lượng lớn các nhà đầu tư rõ ràng do lợi nhuận cao của chúng, tuy nhiên, một số lượng lớn các IDO khác đã trở thành trò lừa đảo hoàn toàn. Mọi người đã mất hàng triệu USD đầu tư.

Cần phải thận trọng hơn khi tìm cách đầu tư vào bất kỳ IDO nào. Biết khi nào nên hay không đầu tư vào một IDO không phải là vấn đề khoa học. Thay vào đó, đó là việc chú ý đến những chi tiết mà hầu hết mọi người dường như bỏ qua trong khi chỉ tập trung vào lợi nhuận đã hứa.

Tiến hành kiểm tra lý lịch về nhóm đứng sau dự án và phân tích khả năng thực hiện lời hứa của họ. Ngoài ra, bạn cũng nên xem xét khả năng tồn tại của ý tưởng đằng sau IDO, tìm lỗ hổng trong sách trắng của dự án và tìm kiếm câu trả lời khi cần thiết.

Điều đó sẽ đảm bảo rằng không có viên đá nào bị bỏ đi và nếu đến cuối cùng bạn vẫn còn nghi ngờ về dự án, bạn nên bỏ qua hơn là cơ hội đầu tư vào IDO đó.

Tip số 8: Một cách nhanh chóng cho các nhà đầu tư Altcoin

Rất nhiều Altcoin cuối cùng sẽ mất giá trong một khoảng thời gian nhất định, đôi khi trong một khoảng thời gian ngắn bất thường. Do đó, điều tối quan trọng là phải hiểu rằng bất cứ khi nào bạn nắm giữ một altcoin trong thời gian dài, hãy cẩn thận không giữ chúng quá lâu.

Một trong những thước đo tốt nhất về tiền số hoàn hảo cho các khoản đầu tư dài hạn là khối lượng giao dịch hàng ngày. Khối lượng giao dịch hàng ngày càng cao thì tài sản càng phù hợp để đầu tư dài hạn.

Nếu bạn đang nghĩ đến việc đi lâu dài với tiền điện tử, hãy cân nhắc đầu tư vào một số đồng tiền sau: Ethereum (ETH), Solana (SOL), Monero (XRM).v.v.. Chúng có khối lượng giao dịch khá trên các sàn giao dịch khác nhau trên thế giới.

Hãy chắc chắn rằng bạn cũng quan sát biểu đồ của những đồng tiền này và lưu ý đến các mức tăng giá khác nhau – các mô hình có thể giúp bạn biết các giai đoạn bán hoặc mua.

Tip số 9: Đa dạng hóa, Đa dạng hóa và Đa dạng hóa!

Các khoản đầu tư là không thể đoán trước, ngay cả những thứ dường như mang lại lợi nhuận dương vô hạn cũng có thể sụp đổ trong điều kiện kinh tế nhất định. Tiền điện tử thậm chí còn khó đoán hơn.

Bạn có thể thu về lợi nhuận hàng nghìn trong một ngày hoặc ít hơn bao nhiêu thì điều ngược lại cũng đúng. Bạn có thể mất tất cả những gì bạn đầu tư vào tài sản kỹ thuật số chỉ trong nháy mắt. Vì vậy, cách tốt nhất để vượt qua những bất ổn như vậy là thông qua đa dạng hóa.

Giống như tôi đã đề cập trước đó, giá trị của tất cả các đồng tiền khác bị ảnh hưởng bởi giá trị của Bitcoin so với USD. Khi BTC mất giá so với đồng USD, tất cả các đồng tiền khác sẽ mất giá và ngược lại. Từ đó, bạn có thể thấy rõ rằng việc đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình giữa các đồng tiền khác nhau có thể không đủ để giúp bạn chống lại các thị trường tăng giá.

Bạn có nhớ khi nào Bitcoin đạt mức ATH vào cuối năm 2017 / đầu năm 2018 không? Mọi người đều biết cách đi là mua càng nhiều tiền kỹ thuật số càng tốt để đạt được nhiều giá trị hơn so với đồng USD.

Nhưng có một tài sản cơ sở dễ bay hơi như Bitcoin đi kèm với những thách thức của nó như bạn có thể nhận thấy trong nửa cuối năm 2018. Bitcoin đã khiến rất nhiều người giàu có trong thời gian ngắn nhất so với lịch sử của bất kỳ khoản đầu tư nào được biết đến. Sự thật là, tỷ phú đã được tạo ra và điều mà hầu hết mọi người dường như không bao giờ hiểu được là rất nhiều người cũng bị mất tiền.

Và giữa tất cả những điều này, đồng tiền này đã tăng vốn hóa thị trường lên hơn ba mươi lần chỉ trong năm qua.

Điều này có nghĩa là các nhà giao dịch có thể giữ Bitcoin làm tài sản cơ sở của họ, nhưng họ cũng cần nhận ra giá trị của đồng đô la không thể bị coi thường. Bạn cần phải đa dạng hóa từ cùng một loại tài sản sang các lĩnh vực khác nhau để phân tán rủi ro.

Có những khoản đầu tư khả thi không kém khác không có rủi ro như so với tiền điện tử, chúng bao gồm bất động sản, quỹ tương hỗ, cổ phiếu, v.v.

Tip số 10: Mẹo siêu nhỏ!

Mẹo cuối cùng này sẽ cung cấp cho bạn các bước thực tế để bắt đầu thực hiện ngay lập tức trong giao dịch của bạn.

Sử dụng tính năng đặt mục tiêu bằng cách đặt lệnh bán: Đảm bảo rằng bạn đặt mục tiêu doanh thu bằng cách đặt lệnh bán trong sổ đặt hàng. Bạn không bao giờ biết khi nào giá đặt hàng của bạn sẽ được đáp ứng, mang lại cho bạn chính xác những gì bạn cần. Bên cạnh đó, các lệnh bán thu hút ít phí giao dịch hơn vì họ là “nhà tạo lập” thị trường.

Hãy thoải mái trong khi giao dịch: Họ nói rằng những nhà giao dịch giỏi nhất nắm vững nghệ thuật duy trì sự bình tĩnh của họ ngay cả khi mọi thứ dường như nằm ngoài tầm tay. Yup, tôi biết điều đó nghe có vẻ điên rồ như thế nào nhưng bạn phải phát triển kỹ năng không giao dịch theo cảm tính mà là khách quan.

Theo quan điểm của tôi? Đừng bắt đầu giao dịch cho đến khi bạn chắc chắn rằng bạn có thể quyết định trong việc tham gia và rút ra khỏi giao dịch. Giao dịch theo cảm xúc đã được biết đến là những giao dịch thua lỗ, giữ bình tĩnh và đề phòng cơ hội tiếp theo. Luôn luôn có một cái tốt hơn để đến.

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.